3 Bí kíp giúp sinh viên tài chính vượt trội hơn khi xin việc


1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Cạnh tranh nghề nghiệp là bài toán muôn thủa của sinh viên mới ra trường và nhất là sinh viên tài chính cần phải có những bí kíp để vượt trội hơn mới mong có cơ may thắng.

Sinh viên theo ngành tư vấn tài chính thì chủ yếu chọn theo 2 hướng đi là môi giới chứng khoán hoặc bán bảo hiểm. Con đường nghề nghiệp gần như là đã định sẵn và cứ thể học theo mà thôi. Nhưng hiện nay, ngành kinh tế đang ngày càng phức tạp và có nhiều thay đổi hơn so với trước. việc lựa chọn theo đuổi kinh tế cũng khác hơn và nhiều hướng đi hơn. Nhưng như vậy sinh viên lại càng phải xông xáo để tìm hiểu, tìm tòi ra những khía cạnh những hướng đi ngách tiềm năng của ngành kinh tế tài chính để rồi khai thác đưa ra những đề xuất làm nên cái riêng, cái nổi trội cho mình khi đi xin việc về lĩnh vực tài chính.

khoinghiep-1477673131683

Chuẩn bị ngay từ khi còn ngồi trên ghế giảng đường

Việc chọn một chuyên ngành một thị trường ngách tiềm năng là việc làm đầu tiên và rõ ráng nhất với tiến trình này. Các chuyên ngành này gồm có kinh doanh, tài chính, kinh tế, kế toán. Hiện nay, Học viên Tài chính đào tạo rất nhiều chương trình học về ngành kinh tế với phương pháp đào tạo rất tốt và đặc biệt hữu ích cho sinh viên theo học có thể bao quát được hết các chủ đề chương trình. Do đó, sinh viên cần định hướng được cho bản thân ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường để không khỏi lạc lõng hay không lựa chọn được con đường mình phải đi khi ra trường.

Hoạt động ngoại khóa

Việc chọn sớm, theo đuổi chuyên ngành là bước đệm để sinh viên tìm hướng phát triển ngay từ khi trên ghế nhà trường. Sinh viên cũng cần phải hoạt động ngoại khóa khi còn đang đi học để tiến xa hơn trong sự nghiếp nhờ sự sông sáo, tìm tòi những điều mới lạ và làm đẹp CV của bản thân trước các nhà tuyển dụng tương lai và các công việc sinh viên có thể làm như: Làm thực tập kế toán thuế chuyên lập bản kê khai thuế thu nhập, làm việc tại ngân hàng, tham gia các kỳ thi chuyên ngành tài chính.

Tìm việc làm

Sinh viên tốt nghiệp có nhiều cách để tiếp cận giới tài chính. Rõ ràng, một sinh viên tốt nghiệp đã hoàn thành chương trình thực tập tại một công ty trong nước có lợi thế hơn nhiều so với một đối thủ vô danh khác trong quá trình tuyển dụng.

Đối với những sinh viên không có nhiều lợi thế thì internet là nguồn tài nguyên vô cùng quý giá. Bạn nên cố gắng gặp mặt trực tiếp và mở rộng các mối quan hệ cho bản thân mình (dù muốn hay không) bằng cách tham gia các cộng đồng của một công ty tư vấn tài chính tổ chức. Các cộng đồng này cung cấp rất nhiều tài liệu cho cả những người kỳ cựu và người mới vào nghề và phí thành viên phải bỏ ra là rất đáng. Trang web của các tổ chức này cũng hay đăng các thông tin tuyển dụng.

economic-growth

KẾT LUẬN

Ngay từ trước khi tốt nghiệp, sinh viên đại học có thể làm nhiều việc để cải thiện khả năng tiếp cận thị trường lao động của họ. Một khi bước ra thế giới thực, hãy nhớ rằng chìa khóa đầu tiên dẫn đến thành công trong nghề cố vấn tài chính là tính kiên trì. Một số sinh viên tìm được việc trong lĩnh vực này ngay sau khi tốt nghiệp, trong khi những người khác có thể phải nhảy việc nhiều lần để tìm ra nghề phù hợp nhất với họ. Chỉ những người làm việc chăm chỉ, kiên trì và sẵn sàng chấp nhận thất bại để đạt được ước mơ sẽ nhận được những phần thưởng xứng đáng.

Nguồn: Liên thông Học viện Tài chính