4 lý do nên học Liên thông Học viện tài chính ngành tài chính ngân hàng


1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Nhiều bạn vẫn có đứng trước ngã 3 đường khi không biết nên rẽ vào ngành nghề nào để theo học thì dưới đây sẽ là 4 lý do mà sinh viên nên học Liên thông học Viện tài chính ngành tài chính ngân hàng.

4459_diem-chuan-hoc-vien-tai-chinh1

4 lý do nên học Liên thông Học viện tài chính ngành tài chính ngân hàng

Nắm bắt và cập nhật được thông tin kinh tế hàng ngày

Học Liên thông học Viện tài chính ngành tài chính ngân hàng bạn sẽ được học và rèn luyện thói quen theo dõi tin tức chuyên môn ngành tài chính ngân hàng để cập nhật liên tục thông tin nắm bắt được tình hình kinh tế trong nước và quốc tế. Với ngành Tài chính ngân hàng thì một số vị trí làm việc, bạn còn có thể nắm bắt được những chuyên môn, công việc, kỹ năng làm việc của những ngành nghề khác do bạn được tiếp xúc với nhiều khách hàng làm việc ở nhiều lĩnh vực khác nhau.

Học cách quản lý tài chính cá nhân

Quản lý kinh tế tài chính cá nhân là một vấn đề không hề đơn giản và nó vô cùng quan trọng đối với mỗi người. Nó được coi là một bước quan trọng để bạn trở nên giàu có. Khi học ngành tài chính tại Học viện Tài chính thì bạn sẽ hiểu được giá trị của đồng tiền theo thời gian cũng như tư duy về tài chính và làm giàu, hiểu được giá trị của đồng tiền không phải mọc trên cây để chúng ta khi tiêu sài lãng phí mà phải biết chi tiêu hợp lý, hiệu quả… Với những kiến thức cơ bản về quản lý tài chính mà bạn được trang bị học tập tại học viện tài chính thì bạn sẽ có được cho bản thân những phương pháp, kế hoạch quản lý tài chính hiệu quả từ đó tránh được những rắc rối trong cuộc sống thường ngày để xây dựng một nền tảng tài chính vững chắc.

Học ngành tài chính ngân hàng bảo hiểm dễ xin việc

Do ngành Tài Chính – Ngân hàng – Bảo Hiểm có nhiều cơ hội ở nhiều vị trí và nhu cầu nhân lực cao, tuyển dụng với số lượng nhiều.

Ngành Tài Chính – Ngân hàng – Bảo Hiểm là một ngành khá rộng, liên quan đến đến tất cả các hoạt động trong nền kinh tế, miễn là các hoạt động đó có sự vận động của tiền tệ. Như vậy, chúng ta có thể thấy được rằng ở hầu hết các đơn vị, tổ chức đều có các vị trí về TCNH. Nhất là các tổ chức tài chính ngân hàng thì nhân lực cho ngành Tài Chính – Ngân hàng – Bảo Hiểm là luôn cần thiết và với một số lượng lớn. Nhiều tổ chức tài chính như ngân hàng, các công ty tài chính có vài chục nghìn nhân viên, trong đó đa số là các vị trí liên quan đến tài chính, và hàng năm các tổ chức tài chính này còn tuyển dụng thêm số lượng rất lớn, tùy thuộc vào nhu cầu, tình hình kinh tế, nhiều ngân hàng và tổ chức tài chính không đòi hỏi quá cao về trường mà sinh viên tốt nghiệp.

Và như vậy cơ hội cho các bạn sinh viên ra trường để có việc làm là dễ dàng hơn so với nhiều ngành khác, nhất là lúc nền kinh tế đang vào thời kỳ phục hồi hoặc hưng thịnh. Còn chuyện áp lực cao hay không thì mình nghĩ đó là do năng lực của mỗi người, nếu bạn có khả năng thì bạn sẽ giải quyết các công việc một cách khoa học và nhanh chóng thôi, còn nếu bạn không có năng lực thì làm việc ở đâu cũng có áp lực. Có phải vậy không nào?

sv Kyung Hee1922010

Tài chính – Ngân hàng – Bảo hiểm có mức thu nhập cao hơn nhiều ngành khác

Tài chính – Ngân hàng – Bảo hiểm có mức thu nhập cao hơn nhiều ngành khác

Theo thống kê mức thu nhập bình quân hàng tháng của các nhân viên từ báo cáo tài chính của các ngân hàng và theo tiết lộ của nhiều nhân viên trong ngành thì mức thu nhập và lương bổng của nhân viên ngành Tài Chính – Ngân hàng – Bảo Hiểm luôn ở mức rất cao ở mọi nền kinh tế tài chính. Có thể khẳng định rằng ở bất kỳ một nền kinh tế đang phát triển nào thì mức độ lương bổng và thu nhập của những người làm trong ngành tài chính ngân hàng cũng luôn ở mức cao nhất, đặc biệt tại những ngân hàng ở top đầu mỗi quốc gia.

Điều này cũng là dễ hiểu do lĩnh vực kinh doanh tiền tệ là lĩnh vực có mức lợi nhuận cao do đặc thù của nó, đồng thời năng suất lao động của một nhân viên ngân hàng theo tính toán là rất cao do đó thu nhập của từng nhân viên cũng rất cao (theo tính toán mức lợi nhuận mà một nhân viên ngân hàng tạo ra gấp nhiều lần thu nhập mà ngân hàng trả cho các nhân viên).

Bên cạnh đó, ngành tài chính là ngành luôn có xu hướng không quá coi trọng mức độ thâm niên của người lao động khi trả lương và khi quyết định tuyển dụng một vị trí trong công ty. Vì vậy, đối với những người có thâm niên thấp cũng đừng có lo thu nhập của chúng ta thấp hơn so với các đồng nghiệp lâu năm hoặc chúng ta có khó được bổ nhiệm vị trí nào đó, miễn là chúng ta có năng lực.

Nguồn: hocvientaichinhtuyensinh.com

Trường Cao đẳng Y Dược