5 bí quyết phỏng vấn được chia sẻ từ sinh viên Học viện Tài Chính


1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 votes, average: 3,75 out of 5)
Loading...

5 bí quyết phỏng vấn được chia sẻ từ sinh viên Học viện Tài chính sẽ giúp bạn tự tin hơn để vượt qua các thử thách của nhà tuyển dụng.

12501-6bd1b

Làm đẹp bản lý lịch bí quyết lấy lòng các nhà tuyển dụng

Phỏng vấn xin việc luôn là thử thách của bất kỳ ai và đặc biệt là các bạn sinh viên mới ra trường vẫn còn bỡ ngỡ từ cách lập hồ sơ, làm CV cho tới khâu ăn mặc nói chuyện và không giữ được tâm lý bình tĩnh.

Sinh viên Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng như sinh viên Học viện Tài chính đã được học về các kỹ năng mềm như giao tiếp, thuyết trình hay đơn giản như làm CV để bổ trợ cho công cuộc tìm kiếm việc làm. Thế nhưng, không phải hoàn toàn đều có thể áp dụng được đúng bởi họ thường hay quên những điểm mấu chốt quan làm mất điểm trong mắt các nhà tuyển dụng.

Vì thế, với những chia sẻ của Sinh viên Liên thông Học viện Tài chính dưới đây sẽ giúp bạn có được độ tự tin nhất định để vượt qua các nhà tuyển dụng.

Làm đẹp bản lý lịch

“Những người đã hoặc sắp tốt nghiệp nên đảm bảo rằng họ đã nỗ lực tối đa trong việc tìm kiếm trên mạng, nêu bật các kỹ năng, thành tích và lĩnh vực chuyên môn của mình để mọi nhà tuyển dụng tiềm năng đều có thể thấy rõ,” Mike Zammuto, chủ tịch kiêm giám đốc hoạt động của công ty dịch vụ quản lý Reputation Changer nói.

Hãy tạo ra một danh sách các ví dụ về những công việc bạn từng làm từ thời kỳ thực tập, các khóa học kỹ năng hay những dự án riêng. Một bản lý lịch đẹp sẽ giúp nhà tuyển dụng hiểu rõ hơn về những giá trị bạn có thể đem lại cho họ.

Nghiên cứu kỹ công ty mà bạn muốn làm việc

Phỏng vấn xin việc là một bước vô cùng quan trọng để có được công việc mà mình mong muốn. Nếu bạn có thể chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy được sự hiểu biết sâu sắc về công ty của họ, bạn đã để lại một ấn tốt. Muốn vậy trước khi bước vào cuộc (phỏng vấn) hãy nghiên cứu thật kỹ về công ty này.

Việc nghiên cứu trước về công ty mình sẽ phỏng vấn vừa cho bạn những kiến thức để có thể tự tin trong buổi phỏng vấn, vừa thể hiện sự quan tâm đặc biệt của bạn đối với công việc này. Không một nhà tuyển dụng nào có thể bỏ qua những ứng viên như bạn. Vì vậy hãy yên tâm rằng mình đã không bỏ phí thời gian để tìm hiểu nghiên cứu công ty này.

12508-6bd1b

Hãy tập trả lời các câu hỏi phỏng vấn ở nhà

Hãy tập trả lời các câu hỏi phỏng vấn ở nhà

“Bất kỳ sự tương tác nào cũng là bước khởi đầu sự nghiệp với chủ sử dụng lao động mới, đây đều là một cơ hội để gây ấn tượng và phô diễn các kỹ năng, giá trị bạn có. Cần chắc chắn rằng trông bạn thật tự tin,” Alexa Hamill, trưởng bộ phận tìm kiếm ứng viên tại các đại học Mỹ của hãng kiểm toán PricewaterhouseCoopers. Hãy ghi âm lại những câu trả lời của mình và cố gắng loại bỏ các từ ‘ừ’, ‘à’ trong đó.

“Hãy luyện tập trả lời một cách to, dõng dạc chứ không phải giữ nó trong đầu để câu trả lời của bạn có thể được truyền đi một cách tự tin,” Arlene Vernon, chủ tịch của công ty tư vấn nhân sự và đào tạo HRx. Và nên nhớ đừng nhìn điện thoại hay nhìn quanh quá nhiều khi phỏng vấn. Hãy nhìn thẳng, cử chỉ tự tin và trả lời rõ ràng chính là những yếu tố then chốt để đảm bảo một buổi phỏng vấn thành công.

Đừng ngần ngại bộc lộ cá tính

“Điều quan trọng nhất một ứng viên cần nhớ trong quá trình phỏng vấn đó là hãy luôn là chính mình”, Alexa Hamill khẳng định. Cá tính của bạn có thể giúp bạn nổi bật trong đám đông ứng viên.

Khi có quá nhiều người cạnh tranh cho cùng một vị trí với trình độ tương đương, nhà tuyển dụng thường chọn những người họ thấy thú vị khi làm việc cùng hàng ngày.

12509-6bd1b

Đừng nói “Tôi không biết” hoặc “Tôi không làm được”

Đừng nói “Tôi không biết” hoặc “Tôi không làm được”

Khi gặp một câu hỏi về một vấn đề nào đó mà bạn chưa từng nghe qua, đừng vội trả lời rằng “Tôi không biết” hay “Tôi không làm được” vì nhà tuyển dụng sẽ đánh giá bạn là người kém năng lực. Thay vào đó, hãy nói khéo léo hơn: “Tôi chưa tìm hiểu” hoặc “Tôi sẽ tìm hiểu về vấn đề này” để chứng tỏ bạn là người cầu tiến và ham học hỏi. Đây là một trong những kỹ năng trả lời phỏng vấn xin việc quan trọng mà nhiều người chưa biết.

Cho đến cuối cùng, điều quan trọng nhất trong số rất nhiều kỹ năng phỏng vấn xin việc đó là bạn phải là chính mình. Dù bạn có nắm rõ các cách thức “lấy lòng” nhà tuyển dụng đến đâu thì điều mà họ quan tâm và chú trọng nhất vốn không phải là hình thức thể hiện bên ngoài mà chính là năng lực và đạo đức của bạn. Chính vì thế để có được công việc như mong muốn, bạn hãy luôn luôn và luôn luôn là chính mình trong mắt nhà tuyển dụng.

Nguồn: tin tức giáo dục