7 bước lập kế hoạch tài chính hoàn hảo


1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Ngành kinh tế tài chính biến động không ngừng nhưng những kế hoạch thì vẫn cứ vậy và chỉ với 7 bước lập kế hoạch tài chính này bạn sẽ đạt được mục tiêu đề ra.

Analyzing financial data

7 bước lập kế hoạch tài chính hoàn hảo

Nghiên cứu kinh tế tài chính

Làm quản lý tài chính là phải lập ra được kế hoạch tài chính. Hoạt động này đòi hỏi phải có sự đầu tư nghiên cứu dài trước khi bắt tay vào xây dựng nó. Không nên bỏ qua bất kỳ thông tin nào có thể liên quan đến các vấn đề tài chính. Hãy chuẩn bị trước cho mình một vốn kiến thức kha khá để không khỏi bỡ ngỡ trước những quyết định kế hoạch sắp tới.

Xác định nhu cầu tài chính

Là một chủ doanh nghiệp khôn ngoan thì bạn phải biết ưu tiên những mục tiêu quan trọng và quyết định những bước đi phù hợp nhất. Bạn cần phải xác định được những nhu cầu tài chính bằng cách trả lời những câu hỏi như: Mục tiêu đầu tư của bạn là gì? Bạn sẽ đầu tư bao nhiêu tiền?Bạn đầu tư vào cổ phiếu, trái phiếu hay cả hai? Bạn định đầu tư dài hạn hay ngắn hạn? Bạn mong đợi quyền lợi gì từ sự đầu tư của mình? Một khi đã xác định và trả lời được tất cả các câu hỏi trên về nhu cầu tài chính cụ thể thì bạn sẽ dễ dàng có thể định hướng được những bước đi tiếp theo.

Thu thập dữ liệu tài chính

Sau khi bạn đã xác định được nhu cầu tài chính của mình thì bước đi tiếp theo là bạn cần lập ra một bảng kế hoạch tài chính để tìm hiểu về dòng tiền bạn định đầu tư và trách nhiệm pháp lý của bạn. Đây là lúc bạn phát huy được những kiến thức của bạn để bạn có thể thu thập những tài liệu cần thiết về tài sản, trách nhiệm pháp lý, các khoản khấu trừ thuế, bảng cân đối thu nhập và chi tiêu, nhân viên, quỹ hưu trí, di chúc (hay tín thác), chính sách bảo hiểm, môi giới, báo cáo ngân hàng,…

Bên cạnh đó bạn cần phải nắm được các thông tin thị trường để có kế hoạch cũng như xác định rõ các mục như tuổi nghỉ hưu, trợ cấp nghỉ hưu, bạn muốn phân phối tài sản của mình như thế nào, tình trạng lạm phát có thể xảy ra,.. và những rủi ro có thể gặp phải trong tương lai.

78

Thu thập thông tin dữ liệu tài chính

Phát triển kế hoạch tài chính

Việc phát triển kế hoạch tài chính phải bắt đầu từ việc người lập ra kế hoạch của bạn đưa ra những ý tưởng triển khai cho những vấn đề đã được xem xét ở bước trước. Khâu phát triển bao gồm các mục: giải thích những ưu và nhược điểm của kế hoạch, hiểu biết về luật thuế và hệ thống tài chính, xem xét các vấn đề về sức khỏe và an toàn lao động, v.v..

Trình bày kế hoạch tài chính

Tham khảo một tài liệu tốt sẽ giúp bạn có một bài trình bày tốt. Vì thế bạn cần xem xét kỹ lưỡng những dữ liệu đã thu thập được và cố gắng trả lời những vấn đề bạn đang thắc mắc. Bất kì một sự nghi ngờ nào trong kế hoạch cũng cần được làm sáng tỏ sớm nhất có thể.

Triển khai kế hoạch tài chính

Triển khai kế hoạch là một bước quan trọng trong quá trình xây dựng. Bạn có thể sẽ mất khoảng 4-6 tháng để triển khai kế hoạch đã định. Trong giai đoạn này, các chi tiết phức tạp liên quan đến  thuế, bảo hiểm, hay vấn đề nghỉ hưu,…cần được quan tâm nhiều nhất có thể và nếu được thì bạn nên nhờ đến sự cố vấn của các luật sư để đưa ra được những quyết định sáng suất nhất. Rất có thể ở khâu cuối của quá trình triển khai, kế hoạch tài chính của bạn sẽ nhận được nhiều lời đề nghị hợp tác nếu đó là một kế hoạch được xây dựng trên sự tỉ mỉ, chuyên nghiệp với nhiều ý tưởng tuyệt vời.

ver-economic-code-bitcoin-cash-story

triển khai kế hoạch tài chính từng bước đi lên

Giám sát kế hoạch tài chính

Trong khi triển khai, các chủ doanh nghiệp cũng cần phải theo dõi, giám sát từng bước của quá trình đó. Các bản đánh giá danh mục đầu tư, bản cập nhật bảo hiểm, bản lựa chọn đầu tư, thuế và các bản báo cáo về tình hình thị trường…là những tài liệu cần được theo dõi một cách cẩn thận nhằm dự đoán và tránh các rủi ro có thể xảy ra. Bên cạnh đó, các chủ doanh nghiệp tương lai cũng cần sử dụng tối đa khả năng của mình để nghe ngóng, để quan sát và nắm bắt thật nhanh những thay đổi của thị trường và chuyển mình theo những thay đổi đó cho thật phù hợp.

Nguồn: hocvientaichinhtuyensinh.com