7 Phẩm chất sinh viên kế toán cần có khi ra trường


1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Sinh viên kế toán sau khi tốt nghiệp ra trường không chỉ có kiến thức, kỹ năng là đủ để làm việc mà còn cần phải có những tố chất cần thiết để phát triển.

11825979_426586437542522_7264800055216285294_n

7 Phẩm chất sinh viên kế toán cần có khi ra trường

Tính độc lập

Làm công việc kiểm toán, bạn không được phụ thuộc vào bất cứ khách hàng hay một số liệu tài chính này. Vì có thể những giấy tờ, chứng cứ rành rành trước mặt bạn chỉ là một “trò lừa ngoạn mục” mà thôi. Chỉ có như vậy, bạn mới có thể tìm ra được những sơ hở trong công việc kinh doanh để đưa ra những lời tư vấn xác đáng nhất

Tính thận trọng trong công việc

Sinh viên học Liên thông học viện tài chính cần phải nhớ mỗi nhận xét, kết luận của bạn trong báo cáo kiểm toán có khả năng quyết định đến số phận của cả một công ty với hàng trăm con người đang làm việc ở đó. Bởi vậy, bạn phải thận trọng trong việc kiểm tra sổ sách, tìm đủ bằng chứng thích hợp mới đưa ra những quyết định cuối cùng. Đây còn là việc thể hiện tinh thần trách nhiệm cao của bạn.

Khả năng diễn đạt gãy gọn, khúc chiết

Ngoài công việc xác minh, kiểm toán viên còn phải bày tỏ ý kiến về những gì mà mình đã phát hiện được trong suốt thời gian làm việc vừa qua. Để mọi người tiếp nhận những lời tư vấn của mình, người được đào tạo kế toán chuyên sâu phải biết cách thuyết phục họ bằng những lập luận chặt chẽ nhất.

Diễn đạt tốt trong kế toán – kiểm toán là khi bạn biết cách lập luận hợp lý, với những luận chứng và luận cứ thuyết phục. Ngôn từ của bạn trong sáng, gãy gọn, khúc chiết, luôn nêu bật nội dung chủ chốt. Ngôn ngữ vốn là “cái vỏ của tư duy”, nên khả năng này liên quan chặt chẽ tới tư duy logic của người đào tạo kế toán chuyên sâu. Từ đó đưa ra những phân tích, tư vấn xác đáng, tin cậy và hợp lý.

Phải có óc quan sát và tư duy phân tích cao

Nếu không có óc quan sát và tư duy phân tích thì làm sao kế toán viên – kiểm toán viên có thể tìm ra được những bất hợp lý. Khi bạn quan sát tốt và biết nhìn nhận vấn đề một cách hợp lý nhất, bạn sẽ tiết kiệm được những khoản tiền khổng lồ đấy.

hoc-lien-thong

Sinh viên kế toán phải có óc quan sát và tư duy phân tích cao

Chăm chỉ học hỏi

Để trở thành một kế toán viên, kiểm toán viên giỏi, bạn không thể tự bằng lòng với những kiến thức mình đã có. Cần phải luôn tìm tòi, học hỏi những kiến thức mới về kế toán, kiểm toán và luật kinh tế tài chính tất cả các nước trên thế giới.

Giỏi tính toán, yêu thích những con số

Người đã đào tạo kế toán phải có một niềm say mê khám phá những con số tưởng chừng rất khô khan trong các bản báo cáo. Tự bản thân bạn luôn thấy rằng những phép tính, những phương pháp đối chiếu, cân đối… trong kế toán cũng thú vị không kém những câu thơ bay bổng.

 Khả năng chịu đựng áp lực của công việc

Kế toán là một nghề nhiều khó khăn và thử thách đặc biệt là các kiểm toán viên độc lập. Niềm tin của khách hàng đối với mỗi quyết định của bạn sẽ là áp lực lớn nhất. Lúc nào, bạn cũng phải suy nghĩ xem mình đã tìm được cách giải quyết đúng đắn nhất chưa, liệu những chứng cứ mình tìm được có xác đáng không.

Nguồn: hocvientaichinhtuyensinh.com

Văn Bằng 2 Cao đẳng Dược