ATM thế hệ mới thay thế giao dịch trực tiếp tại ngân hàng


1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

Nhằm tạo nên những tiện ích tối đa cho khách hàng, các ngân hàng chuẩn bị đầu tư lắp đặt hệ thông ATM mới thay thế giao dịch trực tiếp tại ngân hàng.

ATM mới có tên gọi SelfServ 80, đây là loại ATM có thêm màn hình cảm ứng để khách hàng có thể giao dịch với nhân viên ngân hàng thông qua hình thức video conference thay vì phải trực tiếp đến nhà băng.

80_series_family_lineup_front_dip

ATM mới giúp khách hàng tiết kiệm thời gian đến ngân hàng thực hiện giao dịch.

Sự ra đời của ATM là vào 15 năm trước, ATM là một trong những robot tiên phong ra đời với nhiệm vụ thay thế công việc của con người. Ngay từ cái tên của nó – Automated Teller Machine (có thể tạm dịch là máy nói tự động) cũng đã nói lên ATM được thiết kế với mục đích thay thế nhân viên ngân hàng.

Ngày nay, ATM trở nên phức tạp hơn thời điểm ra mắt rất nhiều. Thế nhưng, sứ mệnh chính của nó là rút tiền mặt vẫn không thay đổi. Tuy nhiên, khách hàng vẫn phải đến ngân hàng, gặp mặt nhân viên để giao dịch trực tiếp trong nhiều trường hợp.

Mới đây NCR – một công ty gần như vô danh trên hệ thống bản đồ công nghệ thế giới – vừa đưa ra giải pháp mới cho ATM. Máy ATM SelfServ 80 – sản phẩm của NCR có thể giúp ngân hàng và khách hàng tiết kiệm khá nhiều thời gian bằng cách thực hiện giao dịch theo hình thức video conference.

Không chỉ đơn thuần là một cây rút tiền, ATM này được trang thị thêm một màn hình cảm ứng 19 inch, cho phép khách hàng thực hiện tất cả giao dịch thường ngày thông qua hình thức hội thoại trực tuyến.

Nếu xét về lý thuyết, tất cả các giao dịch liên quan đến thẻ tín dụng, các khoản vay đều sẽ được giải quyết qua ATM mà không gần gặp trực tiếp nhân viên ngân hàng.

Giaodichvien

ATM mới hứa hẹn tiết kiệm nhiều thời gian cho ngân hàng và khác hàng

Theo trang tin BRG thì việc giao dịch với nhân viên ngân hàng qua màn hình cảm ứng không được xem ý tưởng xuất sắc và nhiều người sẽ không thích điều này. Tuy nhiên, phương pháp này có thể giúp các ngân hàng dễ dàng tập trung nguồn lực, đồng thời cung cấp dịch vụ trong khoảng thời gian dài hơn mỗi ngày. Bên cạnh đó, khách hàng cũng có thể thực hiện những giao dịch gấp mà không cần di chuyển nhiều.

Loại ATM mới này sẽ bắt đầu vận hành vào giữa năm 2017, cũng theo NCR, đã có một vài ngân hàng lớn trên thế giới đã ký hợp đồng để đặt hàng thế hệ SelfServ 80 đầu tiên.

Nguồn: hocvientaichinhtuyensinh.com