Bất động sản Đà Nẵng sinh lời thu hút các nhà đầu tư lớn


1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Thị trường bất động sản Đà Nẵng đang đà tăng mạnh, trong đó các resort, nghỉ dưỡng vẫn chiếm vị trí đầu bảng về khả năng sinh lời thu hút mạnh các nhà đầu tư.

Thị trường Bất động sản Đà Nẵng đang trong đà tăng mạnh

Thị trường Bất động sản Đà Nẵng đang trong đà tăng mạnh

Du khách cao kỷ lục, lợi nhuận cho nhà đầu tư tăng mạnh

Một số chuyên gia kinh tế tài chính cho biết, trong 6 tháng đầu năm, Đà Nẵng tiếp tục duy trì vị thế là điểm đến hàng đầu đối với khách du lịch trong nước và quốc tế. Cụ thể tính đến ngày 30/6, lượng khách du lịch đến Đà Nẵng đạt 3,2 triệu lượt, tăng 33% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, khách quốc tế tăng 72% theo năm, đạt 1,2 triệu lượt. Lượng khách tới Đà Nẵng tăng mạnh kỷ lục kéo theo công suất và lợi nhuận của khối khách sạn, dịch vụ tại Đà Nẵng tăng trưởng mạnh mẽ. Trong đó dẫn đầu là khối khách sạn, resort 4-5 sao với công suất buồng phòng đạt bình quân đạt 78%, ngày lưu trú bình quân đạt 2,5 ngày. Mức công suất này được ghi nhận là mức cao nhất trong lịch sử của ngành du lịch Đà Nẵng.Theo tính toán của 1 chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực khách sạn, với lượng khách cũng như công suất phòng đạt ở mức kỷ lục như của Đà Nẵng hiện tại, thì mức lợi nhuận mà các dự án nghỉ dưỡng hàng đầu thu về và chia sẻ cho nhà đầu tư phải nằm ở mức trên dưới 15% chứ không chỉ dừng ở mức 10% -12% như hiện tại.

Theo tìm hiểu của các chuyên gia nghiên cứu thị trường, một căn hộ khách sạn của thuộc dự án Cocobay có mức đầu tư khoảng 1,8 tỷ. Mức giá cho thuê của dự án này đạt 2,4 triệu/ phòng/ đêm và công suất phòng bình quân đạt 65% thì tính ra doanh thu 1 năm mà căn hộ thuộc dự án này mang về vào khoảng: 540 triệu. Trừ đi mức chi phí vận hành và duy tu, bán hàng và trả cho đơn vị quản lý lợi nhuận thì số tiền mà nhà đầu tư thu về sẽ nằm ở khoảng 280 triệu đồng, tương đương với mức lợi nhuận thực tế trên dưới 15%/năm.

Với con số về khách du lịch, mức lợi nhuận khủng này, các nhà đầu tư bất động sản đầu tư vào khu nghỉ dưỡng Đà Nẵng sẽ đem lại nguồn lợi không hề nhỏ, tối thiểu cũng khoảng 10 – 12 %.
Đầu tư bất động sản Đà Nẵng đem lại nguồn lợi không hề nhỏ

Đầu tư bất động sản Đà Nẵng đem lại nguồn lợi không hề nhỏ

Nhiều dự án bất động sản đang chào hàng các nhà đầu tư

Trước tiềm năng phát triển đầy ấn tượng của phân khúc khách sạn 4-5 sao, hàng loạt các “đại gia” địa ốc đã đổ hàng tỷ USD vào thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Đà Nẵng và ven Đà Nẵng để tạo nên một dải trung tâm du lịch đẳng cấp nhất Việt Nam. Có thể kể đến như dự án Opal Ocean View hơn 4,000 tỷ đồng, Vinpearl Nam Hội An hơn 5.000 tỷ đồng, Casino Nam Hội An hơn 4 tỷ USD…Không chỉ chứng kiến sự đổ bộ của hàng loạt các dự án khủng, Đà Nẵng còn là thủ phủ của những dòng sản phẩm độc lạ lần đầu tiên xuất hiện tại thị trường Việt Nam như: Boutique Hotel cho giới trẻ thích xê dịch, Wellness condotel phục vụ cho nhu cầu chăm sóc sắc đẹp và tái tạo năng lượng…

Ngoài ra, tháng 9 vừa qua, cũng tại dự án này Empire Group đã công bố ra thị trường 350 căn hộ Coco Wonderland Resort được phát triển theo phong cách condotel xứ sở thần tiên được thiết kế hướng đến cho trẻ em. Để thu hút trẻ em, resort được thiết kế lung linh như một tòa lâu đài đầy ánh sáng.
Các resort Đà nẵng thu hút trẻ em bằng các tòa lâu đài lung linh

Các resort Đà nẵng thu hút trẻ em bằng các tòa lâu đài lung linh

 Một chuyên gia phụ trách các vấn đề về thuế cũng nhận định: hiện tại Việt Nam đang có hơn 23 triệu trẻ em. Thu nhập của các cặp cha mẹ trẻ ngày càng tăng và họ sẵn sàng chi mọi thứ để mang lại những điều tốt đẹp nhất cho con em mình. Vì vậy, quy mô thị trường vui chơi giải trí của trẻ em là 1 miếng bánh cực kỳ màu mỡ trị giá lên đến hơn 3 tỷ USD, do đó thị trường bất động sản Đà nẵng sẽ thu hút được rất nhiều các nhà địa ốc.

Có thể thấy những dự án độc đáo mở ra các xu hướng mới trên thị trường đều rất được các nhà đầu tư đón nhận và đầu tư mạnh vào thị trường bất động sản và vui chơi trẻ em này.

Nguồn: hocvientaichinhtuyensinh.com