Bitcoin đồng tiền ảo tăng giá mạnh nhất trong quý 3 vừa qua


1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (6 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Đồng tiền ảo giá trị nhất hiện nay mang tên Bitcoin đã tăng 74% trong quý vừa qua và là đồng tiền ảo có mức tăng mạnh nhất.

ver-economic-code-bitcoin-cash-story

Bitcoin đồng tiền ảo tăng giá mạnh nhất trong quý 3 vừa qua

Bitcoin đồng tiền ảo tăng giá mạnh nhất trong quý 3 vừa qua

Bitcoin là đồng tiền ảo tăng giá mạnh nhất trong quý thứ 3 vừa qua trong số 5 loại đồng tiền ảo có giá trị vốn hóa trên thị trường. Đồng tiền ảo bitcoin đã đăng tới 74% một con số vô cùng lớn.

Ngược lại, các đồng tiền ảo thay thế (Altcoins) khác thì không có đà tăng mạnh như vậy. Theo số liệu của Coinmarketcap.com, CNBC đã tổng kết biến động của các Altcoins trong quý 3 theo thứ tự vốn hóa thị trường:

  • Ethereum tăng từ 282,32 USD lên 302,04 USD, mức tăng chỉ hơn 8%.
  • Ripple giảm từ 0,26 USD xuống 0,19 USD, giảm 26,9%.
  • Litecoin tăng từ 40,4 USD lên 55,1 USD, tăng 36,5%.

Quý 3 vừa qua đã đánh dấu sự tương phản mạnh mẽ với quý 2 khi mà các nhà đầu tư đã chuyển hướng từ các Altcoins sang bitcoin trở lại. Chẳng hạn, Trong quý II, Ethereum tăng hơn 500% và đạt mức cao nhất mọi thời đại.

Quý vừa qua là một quý thành công của đồng tiền ảo bitcoin. Tuy nhiên, các nhà quản lý Trung Quốc đã có những biện pháp trấn áp mạnh tay đồng tiền ảo này làm mất đi giá trị cũng như một thị trường lớn như Trung Quốc. May mắn thay, đất nước mặt trời mọc Nhật Bản chỉ đưa ra các quy định nhằm điều chỉnh hợp pháp hóa Bitcoin, điều này là có lợi cho Bitcoin trên thị trường phát triển tiềm năng này.

Đồng thời, Bitcoin đã trải qua một “cuộc chia tách” thành 2 đồng tiền và giới thiệu một loại tiền tệ kỹ thuật số gọi là Bitcoin Cash.

nintchdbpict000306226097

Bitcoin đồng tiền ảo được các nhà đầu tư hết sức quan tâm

Trong khoảng thời gian này, sự không chắc chắn của các nhà đầu tư dường như đã được gỡ bỏ, mặc dù một số nhà phân tích đã cảnh báo về những biến động lớn của Bitcoin trong tương lai. Tuy nhiên, có vẻ như nhà đầu tư kinh tế tài chính đã khá hài lòng với thành quả  thu được từ đà tăng mạnh của các Altcoins trong quý 2, và họ đã quay trở lại với Bitcoin trong quý 3.

Charlie Hayter, Giám đốc điều hành của website phân tích về tiền ảo CryptoCompare, nói với CNBC qua điện thoại hôm thứ 6 rằng: “Nhà đầu tư có vẻ như đã nhận định rằng các Altcoins đã bị định giá quá cao, và họ quay trở lại với bitcoin như là một kênh giữ giá trị tốt hơn.”

Tuy nhiên, một số Altcoins nhỏ hơn đã chứng kiến sự hồi phục ấn tượng trong quý trước. Ví dụ, theo dữ liệu của Coinmarketcap.com, đồng tiền ảo Dash, có tổng giá trị thị trường là 2,3 tỉ USD so với 73,1 tỷ USD của Bitcoin, đã tăng 82%. Nhiều loại Altcoins đã có đà tăng mạnh nhất từ trước đến nay khi mà nhà đầu tư ngày càng quan tâm đến tiền ảo.

Nguồn: Học viện Tài chính tổng hợp