BVSC: VNM ETF có thể thêm mới GEX, HNG vào FTSE ETF


1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Theo dự báo kỳ Review danh mục quý IV/2018 của CTCK Bảo Việt (BVSC), VNM ETF có thể sẽ thêm mới cổ phiếu GEX trong khi đó loại ra VCG.

BVSC: VNM ETF có thể thêm mới GEX, HNG vào FTSE ETF

BVSC: VNM ETF có thể thêm mới GEX, HNG vào FTSE ETF

BVSC nhận thấy các cổ phiếu GEX, SHB, PVS, KBC đều đã thỏa mãn đầy đủ các tiêu chí đề ra của quỹ VanEck. Tuy nhiên, khả năng chỉ có GEX được quỹ VNM ETF xem xét thêm mới. Tỷ lệ GEX trong danh mục là khoảng gần 1,6%. Ở chiều loại ra, do VCG vi phạm tiêu chí về “room” cho nhà đầu tư nước ngoài, nên toàn bộ số lượng cổ phiếu VCG mà quỹ VNM ETF nắm giữ (khoảng 6,8 triệu cổ phiếu) đã được quỹ này thực hiện bán ra.

Bên cạnh việc loại cổ phiếu VCG, nhiều mã cổ phiếu như HPG, MSN, SSI, STB… cũng chịu áp lực bán khá lớn từ VNM ETF trong đợt này.

Đối với những cổ phiếu nằm trong danh mục FTSE Vietnam Index, các cổ phiếu DXG, HBC, HSG nhiều khả năng sẽ bị loại ra khỏi danh mục của quỹ trong kỳ review lần này. Cổ phiếu DXG đã vi phạm tiêu chí room nước ngoài khi tỷ lệ sở hữu cho nhà đầu tư nước ngoài ở DXG đã xuống dưới 2%, HSG có thể bị loại do quy mô vốn hóa ở ngoài mức 92%, còn HBC đang có mức vốn hóa thị trường có thể đầu tư/ quy mô vốn hóa thị trường thấp hơn mức 0,5%. Nếu không có sự cải thiện mạnh về giá và giá trị giao dịch từ nay cho đến ngày chốt dữ liệu 30/11 thì HSG và HBC sẽ bị quỹ FTSE ETF loại khỏi danh mục.

Ở chiều thêm vào, cổ phiếu HNG nhiều khả năng sẽ được thêm mới trong kỳ lần này do đã thỏa mãn tất cả các tiêu chí đề ra của quỹ.

Nguồn: hocvientaichinhtuyensinh.com