Chỉ 2 ngày 38 tỷ USD trên thị trường tiền ảo bốc hơi


1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (7 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Thị trường tiền ảo không phải là chỗ dành cho các nhà đầu tư kinh tế tay non bởi chỉ 2 ngày có thể bốc hơi lên tới 38 tỷ USD.

nintchdbpict000306226097

Chỉ 2 ngày 38 tỷ USD trên thị trường tiền ảo bốc hơi

Bong bóng tiền ảo đã nổ?

Sau khi liên tục tăng giá trong thời gian gần đây, một cú sốc thực sự vừa mới ập đến với thị trường tiền ảo. Đồng Bitcoin đột ngột giảm 16,5% giá trị, trong khi Ethereum giảm 23,5% chỉ trong vài ngày.

Tổng giá trị toàn bộ tiền ảo trên toàn thế giới  là 180 tỷ USD đã bốc hơi 20% chỉ trong có 2 ngày. Mặc dù vậy cú sốc này vẫn chỉ khiến cho đồng bitcoin giảm xuống mức giá trị gấp đôi so với 4 tháng trước. Nhưng dù sao đây vẫn là một sự cố khá nghiêm trọng đối với đồng tiền ảo này và là minh chứng cho thấy thị trường tiền ảo không thích hợp cho các nhà đầu tư kinh tế tài chính tay non.

Nguyên nhân của sự cố này xảy ra là do một số quyết định từ phía chính phủ Trung Quốc khi đã ban hành lệnh cấm các hoạt động đầu tư và gọi vốn ICO vào các loại tiền ảo. Hoạt động ICO bị coi là “làm gián đoạn nghiêm trọng trật tự nền kinh tế và tài chính”.

Tuy nhiên sự sụt giảm nghiêm trọng của thị trường tiền ảo trong hai ngày qua cũng có thể là do bong bóng đã vỡ. Giá trị của các loại tiền ảo như Bitcoin đang đạt mốc cao nhất trong lịch sử, gần 5.000 USD/Bitcoin.

Nhìn vào lịc sử trước đây có thể thấy sau một khoảng thời gian tăng trưởng với tốc độ chóng mặt, giá trị của đồng tiền ảo Bitcoin đã tụt dốc không phanh. Tình trạng này cũng thường xuyên xảy ra với các loại cổ phiếu truyền thống khác, khi mà giá trị thực sự bị thổi phồng như một bong bóng và sau đó phát nổ.

ver-economic-code-bitcoin-cash-story

Sau cơn mưa trời lại sáng và ánh sáng đã đến với đồng tiền ảo

Sau cơn mưa trời lại sáng

Mới chỉ một vài ngày trước, bản tin thị trường 24h còn đăng tin về việc đồng tiền ảo trên toàn thế giới phải hứng chịu một cơn bão khủng khiếp khi bốc hơi 38 tỷ USD giá trị (tương đương với 20% tổng giá trị thị trường tiền ảo toàn thế giới). Nguyên nhân là do Ngân hàng Trung Quốc đưa ra lệnh cấm các hoạt động ICO, liên quan đến việc huy động vốn cho các loại tiền ảo mới.

Thế nhưng chỉ sau đó một ngày, toàn bộ thị trường tiền ảo lại hồi phục như chưa từng có chuyện gì xảy ra. Giá trị của Bitcoin, Ethereum và nhiều loại tiền ảo khác tăng mạnh trở lại. Mặc dù chưa thể đạt được giá trị như trước khi cơn bão xảy ra, nhưng phần lớn giá trị đã được hồi phục.

Toàn bộ thị trường tiền ảo thế giới tăng trưởng 16% chỉ trong một ngày, từ mức 135 tỷ USD lên tới 162 tỷ USD vào ngày hôm nay.

Bitcoin quay trở lại mức giá 4.600 USD, tăng 13% so với ngày hôm qua. Ethereum được giao dịch với mức giá 333 USD, tăng 16%. Một số đồng tiền ảo khác tăng gấp đôi giá trị, đưa mức giá trị tới gần hơn cột mốc trước khi cơn bão xảy ra.

economic-growth đồng tiền ảo lại trở về trạng thái ổn định và phát triển

Có một ngoại lệ duy nhất, đó là tiền ảo NEO với giá trị vẫn sụt giảm 39% so với một tuần trước. Đây là đồng tiền ảo có nguồn gốc và được ICO tại Trung Quốc, vẫn bị ảnh hưởng nặng nề bởi quyết định của Ngân hàng Trung Quốc và không thể phục hồi.

Sự sụp đổ của thị trường tiền ảo thế giới trong mấy ngày vừa qua được nhiều chuyên gia nhận định là “bong bóng vỡ”. Tuy nhiên thực tế lại chứng minh hoàn toàn ngược lại, khi mà các đồng tiền ảo lớn nhanh chóng lấy lại giá trị của nó. Động thái này cho thấy thị trường tiền ảo và giá trị thật của nó đang ngày càng ổn định hơn.

Nguồn: hocvientaichinhtuyensinh.com