Chọn ngành Kinh tế tài chính để ra trường không lo thất nghiệp


1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Trước hàng trăm lối rẽ để quyết định chọn nghề nghiệp cho tương lai, chọn ngành nào mình yêu thích và phù hợp nhu cầu xã hội luôn là điều không hề dễ dàng.

img_20140817234846353

Kinh tế tài chính là một trong những ngành nghề luôn được đánh giá cao

Kinh tế tài chính là ngành gì?

Kinh tế tài chính là một phạm trù rất rộng, bao hàm một vài ngành nghề phổ biến như: Tài chính ngân hàng, kế toán kiểm toán, quản trị kinh doanh, kinh tế đối ngoại, marketing, đó là những ngành đang rất phổ biến trên thị trường lao động nước ta và cả thế giới.

Kinh tế tài chính ngành “hot” nhất hiện nay

Nếu như vài năm đổ về trước, các ngành luật, kinh tế luật, thương mại, luôn chiếm ưu thế thì những năm gần đây và cả trong tương lai, ngành kinh tế tài chính sẽ chiếm và đứng vị trí cao nhất. Minh chứng cho điều đó có thể nhận thấy những trường học đào tạo về hệ kinh tế, hàng năm luôn có khối lượng lớn sinh viên đăng ký học. Tuy rằng đạo tào nhiều nhưng chưa một lần sinh viên những khối ngành này nằm trong vùng báo động thất nghiệp. Thậm chí có năm đang trong quá trình theo học liên thông học viên tài chính đã có hơn 80% sinh viên có việc làm khi chưa nhận bằng. Một phần vì chất lượng đào tạo các khối ngành này luôn ở mức khá tốt trở nên, phần còn lại nước ta đang trong thời kỳ hội nhập kinh tế lớn lên không chỉ có cơ hội làm việc trong nước, sau khi tốt nghiệp sinh viên còn có nhiều điều kiện phát triển, làm việc tại môi trường quốc tế.

Theo ước tính đến năm 2023 nước ta còn thiếu nhân lực những ngành này quá nhiều, thậm chí nhiều công ty, doanh nghiệp đã nghĩ tới vấn đề chịu lỗ để bỏ ra một khoản chi phí lớn thuê nhân viên nước ngoài về làm ở những vị trí quan trọng trong ngành.

78

Cơ hội làm việc luôn lớn

Học ngành Tài chính ngân hàng ra trường làm gì?

Nhiều sinh viên còn khá mơ hồ về công việc của người học kinh tế tài chính, thông thường nếu học đúng chuyên ngành và ra làm đúng nghề, dân kinh tế sẽ trực tiếp đảm nhiệm một vài công việc:

  • Chuyên viên tín dụng ngân hàng, chuyên viên kế toán, kiểm toán nội bộ ngân hàng thương mại, kế toán viên phòng thanh toán quốc tế, nhân viên kinh doanh ngoại tệ và rộng hơn là các vấn đề về thuế.
  • Chuyên viên kinh doanh tiền tệ, chuyên viên quản trị tài sản và nguồn vốn.
  • Chuyên viên tài trợ thương mại
  • Có thể làm chuyên viên phân tích tài chính doanh nghiệp, định giá tài sản, mua bán, sát nhập doanh nghiệp…
  • Giảng viên ngành Tài chính – ngân hàng tại một vài trường cao đẳng, đại hoc.

Và cũng tùy theo mô hình hoạt động của mỗi công ty, doanh nghiệp sẽ có một vài công việc liên quan khác. Nhưng nhìn một cách tổng thế, công việc của nhân viên tài chính rất đa dạng và mang đến cho người làm nhiều kiến thức chuyên môn cũng như nắm bắt được tình trạng thực tế, từ đó có cái nhìn đúng đắn và thiết thực nhất.

Nguồn: hocvientaichinhtuyensinh.com