Chứng khoán Mỹ tăng điểm nhờ thông tin kinh tế Mỹ tích cực


1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Việc Fed nâng lãi suất trong tháng 9 và tháng 12/2018 sẽ dẫn đến việc thị trường chứng khoán Mỹ mất điểm nhanh hơn khả năng ứng phó của Fed.

Chứng khoán Mỹ tăng điểm nhờ thông tin kinh tế Mỹ tích cực

Chứng khoán Mỹ tăng điểm nhờ thông tin kinh tế Mỹ tích cực

Phiên giao dịch ngày thứ Năm, thị trường chứng khoán Mỹ đóng cửa tăng điểm. Chỉ số S&P 500 và chỉ số công nghiệp Dow Jones chấm dứt chuỗi ngày mất điểm. Số liệu kinh tế Mỹ mới công bố không khỏi củng cố niềm tin của nhà đầu tư vào nền kinh tế.

Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng được 54,65 điểm tương đương 0,2% lên 26.439,93 điểm. Chỉ số như vậy hồi phục lại sau 3 ngày sụt giảm. Chỉ số S&P 500 tăng 8,03 điểm tương đương 0,3% lên 2.914 điểm. Trước đó chỉ số đã có 4 phiên giảm điểm. Chỉ số Nasdaq tăng 51,60 điểm tương đương 0,7% lên 8.041,97 điểm.

Trong ngày thứ Tư, Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) đã chính thức nâng lãi suất cơ bản đồng USD, đúng theo kỳ vọng của thị trường, đồng thời Fed cũng phát đi tín hiệu rằng Fed sẽ tiếp tục nâng lãi suất trong buổi họp chính sách vào tháng 12/2018, ngoài ra, Fed cũng quyết định nâng lãi suất thêm 3 lần trong năm 2019.

Diễn biến trên thị trường chứng khoán Mỹ phiên ngày thứ Năm

Diễn biến trên thị trường chứng khoán Mỹ phiên ngày thứ Năm

Fed nâng dự báo tăng trưởng GDP Mỹ đối với năm 2018 và năm 2019, đồng thời Fed bỏ đi cụm từ rằng chính sách sẽ tùy biến. Tuy nhiên, việc loại bỏ đi cụm từ này nên được hiểu rằng Fed phát đi tín hiệu rằng kinh tế đang tăng trưởng đạt dự báo của giới chuyên gia, như chủ tịch Fed, ông Jerome Powell, đã nhấn mạnh trong cuộc họp báo của Fed.

Dù thị trường vẫn dự báo được việc Fed sẽ dần dần nâng lãi suất cơ bản đồng USD, giới đầu tư vẫn nhắc đến việc Fed thắt chặt lãi suất tiền tệ như một yếu tố tiềm ẩn khả năng tác động xấu đến thị trường. Một chuyên gia phân tích gần đây đã dự báo rằng việc Fed nâng lãi suất trong tháng 9 và tháng 12/2018 sẽ dẫn đến việc thị trường chứng khoán Mỹ mất điểm nhanh hơn khả năng ứng phó của Fed.

Trong số liệu kinh tế được công bố mới nhất, số lượng người nộp đơn xin thất nghiệp lần đầu tăng cao hơn dự báo của giới chuyên gia, tuy nhiên ngay cả như vậy vẫn ở mức thấp nhất trong nhiều thập kỷ. Số lượng đơn đặt hàng tiêu dùng bền tăng 4,5%, mức tăng nhanh hơn dự báo của giới chuyên gia. GDP thực của Mỹ quý 2/2018 tăng 4,2%, không thay đổi so với tính toán trước đó, theo công bố của Bộ Thương mại Mỹ.

 

Nguồn: hocvientaichinhtuyensinh.com