Cơ hội nghề nghiệp vẫn mở cho ngành tài chính ngân hàng


1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Sự phát triển tốc độ nhanh khi mở ra các hoạt động dịch vụ của ngân hàng trong những năm qua đã và đang tạo hàng ngàn cơ hội việc làm cho sinh viên theo học.

Vẫn còn rất nhiều cơ hội việc làm mở ta cho ngành Tài chính – Ngân hàng

Vẫn còn rất nhiều cơ hội việc làm mở ta cho ngành Tài chính – Ngân hàng

Hạn chế và khó khăn

Theo các chuyên gia kinh tế tài chính cho biết, trong những năm gần đây, do sự khó khăn của nền kinh tế nói chung nên nhiều doanh nghiệp đã phá sản, giải thể. Ngành Tài chính – Ngân hàng của Việt Nam cũng nằm trong số đó. Hiện tượng sáp nhập ngành ngân hàng Việt Nam đã và đang diễn ra mạnh mẽ như là một xu thế tất yếu nhằm tái cơ cấu hệ thống tài chính để ngành này phát triển vững mạnh hơn. Tuy nhiên, sự khó khăn của nền kinh tế đã khiến nhiều doanh nghiệp cũng như ngân hàng phải cắt giảm lao động khiến cho sinh viên trong ngành Tài chính – Ngân hàng sẽ khó khăn hơn trong quá trình tìm việc sau khi tốt nghiệp. Đây chính là nguyên nhân dẫn đến kết quả dư thừa lao động trong lĩnh vực này.

Tuy nhiên, năm 2014 nền kinh tế Việt Nam đã có nhiều dấu hiệu khởi sắc, mở ra nhiều tín hiệu đáng mừng cho sinh viên theo học ngành này, minh chứng là thị trường bất động sản đã có nhiều phiên giao dịch mở bán sau nhiều năm bị chững lại, ngoài ra thị trường chứng khoán cũng đã có nhiều người dám đầu tư và tham gia lại. riêng ngành Ngân hàng đã bắt đầu mở thêm chi nhánh, phòng giao dịch ở khắp các thành phố, các quận huyện. Đây là cơ hội lớn cho những sinh viên theo học chuyên ngành này. Tuy nhiên yêu cầu của các nhà tuyển dụng cũng đòi hỏi khối chuyên ngành này với trình độ cao, nhiều sinh viên ở các trường Đại học lớn cũng không thể đáp ứng được, các chuyên gia nhận định: ngành kinh tế nước ta đang thừa nhân lực nhưng thiếu nhân lực có trình độ chuyên môn cao, khả năng vận dụng công việc còn yếu kém. Chính vì vậy ngay từ khi còn ngồi trên ghế Nhà trường các sinh viên cần trau dồi các kiến thức chuyên môn, đồng thời bổ trợ thêm khả năng ngoại ngữ cũng như kĩ năng giao tiếp để phục vụ tốt cho công việc sau khi ra trường, đáp ứng được các nhu cầu của nhà tuyển dụng.

Cơ hội việc làm mở ra nhưng cũng là thách thức với doanh nghiệp và người được tuyển dụng

Cơ hội việc làm mở ra nhưng cũng là thách thức với doanh nghiệp và người được tuyển dụng

Cơ hội và thách thức

Bạn Nguyễn Mai – tốt nghiệp Liên thông học viện Tài chính đang rất băn khoăn lo lắng với tương lai học khối ngành kinh tế của mình.Trước thông tin kinh tế bị khủng hoảng, nhu cầu nguồn lực ngành Tài chính – Ngân hàng ngày càng bão hòa rất nhiều phụ huynh và sinh viên lo lắng không biết có nên cho con em mình theo học khối ngành kinh tế ở thời điểm này nhưng một số chuyên gia tài chính nhận định dù nền kinh tế toàn cầu có suy giảm thì ngành Tài chính – Ngân hàng vẫn luôn khát nhân lực vì khối ngành này có sức ảnh hưởng đến rất nhiều yếu tố và các chuyên gia này cũng khẳng định nếu có trình độ chuyên môn cao thì bất cứ ở đâu khối ngành này cũng có thể tìm kiếm việc làm tốt với mức lương xứng đáng. Cơ hội việc làm mở ra nhưng đây cũng là thách thức lớn với các nhà tuyển dụng trong việc tìm kiếm những nhân tài cho các doanh nghiệp, vì đa phần các sinh viên còn thiếu kĩ năng làm việc và thực hành rất nhiều.

Những dự báo khả quan về sự phục hồi ngành kinh tế đã tiếp sức cho các sinh viên khối ngành này theo học, do đó nếu muốn tìm kiếm một công việc ổn định thu nhập cao các sinh viên nên tự trau dồi kiến thức để có thể áp dụng vào công việc thực tế sau này hiệu quả.

Nguồn: hocvientaichinhtuyensinh.com/