Có nên lập nhóm tuyển sinh chung cho khối các trường Y Dược?


1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Tại Hội nghị Hội đồng hiệu trưởng các trường Đại học Y Dược Việt Nam, có ý kiến cho rằng kỳ tuyển sinh sang năm nên lập nhóm xét tuyển chung cho các trường Y Dược.

Có nên lập nhóm tuyển sinh chung cho các trường Y Dược?

Có nên lập nhóm tuyển sinh chung cho các trường Y Dược?

Mùa tuyển sinh năm nay đang bước vào giai đoạn “nước rút” một số trường đã đủ chỉ tiêu, nhưng ngược lại một số trường vẫn chưa đủ chỉ tiêu ngay cả khi đã tuyển bổ sung đợt 2.

Có nên lập nhóm tuyển sinh chung cho các trường Y Dược không?

Sau khi phân tích những thuận lợi, khó khăn của thực trạng tuyển sinh năm 2017 của các trường Đại học Y Dược, có ý kiến đề xuất cho rằng cần có một phương án tuyển sinh chung cho các trường nhóm ngành khoa học sức khỏe, vì căn cứ xét tuyển của các trường nhóm ngành khoa học sức khỏe vừa có thể thể dựa trên kết quả thi THPT quốc gia, vừa xét tuyển dựa vào học bạ. Việc xét tuyển trên cơ sở tổ hợp gốc khối B chiếm tỷ lệ không dưới 25%, ngoài ra các trường có thể xây dựng và đề xuất thêm các tổ hợp mới để tăng nguồn tuyển cho từng trường.

Khi hình thành nhóm xét tuyển theo ngành của các trường khối ngành khoa học sức khoẻ sẽ sử dụng phần mềm xét tuyển chung. Dựa trên kết quả xét tuyển chung để thực hiện việc xét tuyển cho từng trường. Trong quá trình xét tuyển theo nhóm, các trường sẽ cùng nhau chia sẻ thông tin tuyển sinh để giảm tỷ lệ thí sinh ảo. Các trường tham gia nhóm sẽ tiết kiệm được chi phí và nhân lực trong tuyển sinh, đồng thời hỗ trợ được đội ngũ kỹ thuật của nhóm cũng như chủ động hơn trong việc xác định điểm chuẩn dự kiến và danh sách thí sinh trúng tuyển trước khi trình Bộ GD-ĐT.

Những khó khăn cho các trường trong quá trình tuyển sinh

Theo trang Liên thông Học viện Tài chính cho biết, nếu nội dung cho phép thí sinh đăng ký không giới hạn nguyện vọng, không giới hạn số trường nhưng chỉ được trúng tuyển một nguyện vọng cao nhất vẫn còn trong quy chế tuyển sinh sang năm, sẽ khó khăn cho các trường trong việc định điểm trúng tuyển. Bởi cho tới nay, vấn đề lớn nhất trong việc xét tuyển của các trường là các trường sẽ rất khó biết thí sinh trúng tuyển vào trường mình có thể trúng tuyển vào trường nào khác nữa để đưa ra điểm chuẩn chính xác. Phần mềm của Bộ GD-ĐT chỉ giúp lọc ảo lần 1 khi các trường đưa danh sách lên để loại ra những thí sinh đã trúng tuyển vào nguyện vọng cao hơn.

Nguyên tắc thành lập nhóm xét tuyển chung dựa trên cơ sở tự nguyện của các trường. Khi tham gia vào nhóm xét tuyển chung, các trường chia sẻ thông tin về dữ liệu xét tuyển. Phân tích các dữ liệu này, các trường sẽ biết được những thí sinh không trúng tuyển nguyện vọng trên ở trường khác nhưng có thể trúng tuyển vào trường mình ở nguyện vọng sau, từ đó đưa ra mức điểm chuẩn phù hợp. Việc tham gia nhóm xét tuyển chung còn đem lại lợi ích cho thí sinh, giúp thí sinh có thông tin đầy đủ, chính xác để điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển vào trường đại học phù hợp với kết quả thi của mình.

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2017

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2017

Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo xét tuyển nguyện vọng bổ sung

Nhằm tạo điều kiện cho những bạn thí sinh không trúng tuyển nguyện vọng 1 tại các trường Đại học ngành Y Dược có thể tiếp tục theo đuổi ước mơ của mình. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo xét tuyển nguyện vọng bổ sung vào năm 2017.

Thí sinh tham gia xét tuyển nguyện vọng bổ sung cần phải đáp ứng điều kiện đảm bảo chất lượng đầu vào Cao đẳng Dược  – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo quy định. Cụ thể yêu cầu thí sinh tham gia xét tuyển phải tốt nghiệp THPT quốc gia. Thí sinh thỏa mãn tiêu chí này hoàn toàn có thể trở thành sinh viên của trường.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tự hào là một trong những địa chỉ đào tạo Cao đẳng Y Dược được các thí sinh tin tưởng lựa chọn, chương trình đào tạo theo đúng khung chương trình tiêu chuẩn của Bộ Y tế. Với phương châm đào tạo Sâu Y lý, Giỏi Y thuật, Giàu Y đức các sinh viên sau khi ra trường 100% sẽ có việc làm và làm được việc. Đặc biệt, Nhà trường luôn đầu tư trang thiết bị, cơ sở y tế cùng đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, tận tâm với nghề.

Nếu như yêu thích lĩnh vực Y Dược các thí sinh có thể gửi hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội về địa chỉ:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Địa chỉ: Phòng 106 nhà B – 131 Thái Thịnh – Đống Đa – Hà Nội

Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 02439.131.131 – 0996.131.131

Nguồn: hocvientaichinhtuyensinh.com