Cử nhân kinh tế cần làm gì để không thất nghiệp


1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Hiện ngành kinh tế đang được đào tạo vượt gấp đôi quy hoạch, nhiều sinh viên thường e ngại, nếu không thực sự giỏi sẽ khó chen chân và có việc làm đúng chuyên ngành.

dhnn_cu nhan by buituan 20

Những sinh viên theo học khối ngành này chiếm tỷ lệ cao

Chỉ có kiến thức mới là vũ khí sắc bén

Có rất nhiều doanh nghiệp thường kêu trời khi không thể tìm kiếm những ứng viên có năng lực cho các vị trí liên quan đến kinh doanh, tiếp thị, kinh tế tài chính, kế toán… tức thị trường này đang thiếu rất nhiều nguồn nhân lực.

Cũng theo nhận định của các giảng viên trực tiếp giảng dạy trong khối ngành này cho hay: “ sinh viên kinh tế có thể giỏi một số môn nhưng nếu các môn chuyên ngành không nắm vững kiến thức thì khó tìm được một công việc ưng ý, trong khi đó hiện nay sinh viên những khối ngành này rất đông nếu không thật sự nổi bật thì quả là một điều khó khăn”.

Để nâng cao chất lượng trong quá trình học cho sinh viên, hiện các giáo trình kinh tế ở đại học được cập nhật khá tốt, sát sườn với thực tế,bối cảnh kinh tế, vì thế sinh viên cần chủ động hơn trong việc tự vận động bản thân mình tìm tòi và học hỏi, những kiến thức đó sẽ hỗ trợ một phần lớn sau khi ra trường. 

that-nghiep

Kiến thức là vũ khí sắc bén nhất cho sinh viên mới ra trường

Thu nhập được đánh giá qua kiến thức

Có một  thống kê chỉ ra rằng những người dùng tiếng Anh lưu loát có bằng cấp đầy đủ sẽ mang đến thu nhập cao hơn 30% so với những người khác. Ngày trước việc học lên cao hay có bằng cấp tốt giống như thứ trang phục thời thượng chỉ dành cho một số người, nhưng xã hội phát triển nay tình hình đã khác, tiếng anh và kiến thức chuyên ngành trở thành thứ rất phổ thông và gần như với mỗi sinh viên khi đã ra trường bắt buộc phải có. Vô hình chung có thể thấy nếu thiếu những thứ trên thì chưa cần ra trận chắc chắn bạn đã nằm trong top những sinh viên thất nghiệp.

Bằng cấp cùng kiến thức tốt mang đến cho sinh viên rất nhiều cơ hội thành công đặc biệt trong lĩnh vực các vấn đế về thuế, kinh doanh, vì xét tổng quan đây là những vị trí quan trọng và đầu não để một doanh nghiệp muốn phát triển tốt cần có.

Hiện nay nước ta phát triển đa phần là các công ty nước ngoài hoặc hợp tác cùng nước ngoài, ưu điểm của những công ty trên là môi trường làm việc chuyên nghiệp,chế độ ưu đãi tốt, nhân viên có nhiều cơ hội thăng tiến, nhưng đồng nghĩa với đó để được làm việc trong môi trường này bạn cần là người giỏi.

Theo chia sẻ của Tuấn Anh cho hay: “kiến thức chuyên ngành cùng kinh nghiệm làm việc luôn là điều quan trọng nhà tuyển dụng cần, hiểu được vấn đề mình đã học lên liên thông khi bắt đầu có thông tin tuyển sinh liên thông học viện tài chính. Mình chọn học liên thông vì có thể vừa học vừa làm, giúp bản thân mình trau dồi kiến thức cần có cho công việc sau này”.

Kiến thức và bằng cấp vẫn là thước đo duy nhất để các nhà tuyển dụng lựa chọn giữa bạn và hàng ngàn sinh viên ngoài kia. Học sẽ không bao giờ là thừa và chỉ có học mới giúp bạn khẳng định được vị trí trong tương lai.

Nguồn: hocvientaichinhtuyensinh.com