Đẩy mạnh hợp tác Bộ Tài chính giữa hai nước Việt Nam và Lào


1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Trong thời gian qua, quan hệ hợp tác giữa Bộ Tài chính hai nước Việt Nam và Lào đã đạt được nhiều kết quả tốt đẹp. Các hoạt động hợp tác đã được triển khai toàn diện trên nhiều lĩnh vực, đáp ứng nhu cầu phát triển Kinh tế Tài chính giữa hai nước

vn-lao-1459700915723

Chiều 3/4/2016, tại thủ đôVientiane- Lào, Bộ trưởng Tài chính Việt Nam Đinh Tiến Dũng và Bộ trưởng Tài chính Lào Lien Thikeo đã ký Thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2016 – 2020 giữa hai Bộ Tài chính. Buổi lễ ký kết được tổ chức nhân dịp Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng tham dự Hội nghị Bộ trưởng Tài chính ASEAN lần thứ 20.

Thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2016 – 2020 đánh dấu một bước phát triển quan trọng trong quan hệ hợp tác giữa hai Bộ Tài chính cũng như hai nước Việt Nam – Lào.

Thỏa thuận này sẽ định hướng các hoạt động hợp tác trong giai đoạn tới, tập trung vào các chương trình đem lại hiệu quả thiết thực, những lĩnh vực Bộ Tài chính Lào đặc biệt quan tâm, trong đó ưu tiên tập trung hoàn thiện Chiến lược Tài chính của Lào, hoàn thiện khung khổ pháp lý, cải cách thể chế, tăng cường đào tạo cán bộ có kinh nghiệm công tác và đào tạo có bằng cấp cao, tăng cường trao đổi cấp lãnh đạo Bộ.

Bên cạnh việc nâng cao năng lực và hoàn thiện thể chế, chương trình hợp tác cũng sẽ dành nguồn lực cho đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, hỗ trợ trang thiết bị cho các cơ sở đào tạo do Bộ Tài chính Lào quản lý.

1631766

Phát biểu tại buổi Lễ, Bộ trưởng tài chính Lào Lien Thikeo cho rằng: Thời gian qua hai Bộ đã có sự hợp tác rất chặt chẽ, sự hợp tác giúp đỡ của Bộ tài chính Việt Nam dành cho Bộ  Tài chính Lào có ý nghĩa rất quan trọng, nhất là trong công tác phát triển nguồn nhân lực, ngoài ra còn trao đổi kinh nghiệm cũng như tạo điều kiện về chuyên môn nghiệp vụ cho Lào. Đó là sự hợp tác quan trọng. Lễ ký ngày hôm nay là góp phần rất quan trọng trong hợp tác giai đoạn mới giữa hai Bộ. Bộ trưởng tài chính Lào  Lien Thikeo cũng đánh giá cao sự giúp đỡ quý báu của Việt Nam giành cho Lào.

Công tác trao đổi học hỏi kinh nghiệm giúp cho cán bộ ngành Tài chính Lào cập nhật thông tin đa dạng, những bài học kinh nghiệm phong phú làm căn cứ tham khảo và vận dụng vào nghiệp vụ cụ thể. Bên cạnh đó, Bộ Tài chính Việt Nam cũng giúp đỡ Bộ Tài chính Lào các dự án xây dựng cơ sở vật chất cho các trường đào tạo thuộc Bộ Tài chính.

Công tác hỗ trợ cơ sở vật chất, trang thiết bị làm việc cho Bộ Tài chính Lào là một trong những thành tựu nổi bật trong hợp tác giữa hai Bộ. Các công trình đã hoàn thành, bàn giao và đưa vào sử dụng đã góp phần tạo điều kiện tốt hơn về chỗ làm việc, học tập và ăn ở cho giáo viên và học sinh các trường của Lào, từng bước nâng cấp hệ thống đào tạo đáp ứng các quy định của Bộ Giáo dục Lào.

Nhân dịp này, Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng đã thay mặt Bộ Tài chính Việt Nam tặng Lãnh đạo Bộ Tài chính Lào một số máy tính xách tay cao cấp phục vụ cho công tác chỉ đạo điều hành của Bộ Tài chính Lào./.

Tin tức tổng hợp – Trường Cao đẳng Y dược TPHCM