Đến năm 2025 ngành ngân hàng vẫn thiếu nhân lực


1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Theo các chuyên gia, trong tương lai các ngành tài chính ngân hàng vẫn rất khát nhân lực vì thế hiện nay sinh viên các khối ngành này đang có dấu hiệu tăng trở lại.

kinh-te-tai-chinh2

Trong nhiều năm tới ngành kinh tế vãn thiếu nhân lực trầm trọng

Tài chính ngân hàng, ngành chủ chốt của xã hội

Vượt qua giai đoạn đóng băng, tài chính ngân hàng vẫn là một trong những ngành có tốc độ tăng trưởng hàng đầu tại Việt Nam và cả các nước trong khu vực. Có thể thấy, xu hướng hội nhập quốc tế mạnh mẽ đã mở ra lĩnh vực này nhiều triển vọng đáng kể. Trong bối cảnh đó, ngoại ngữ trở thành yếu tố bắt buộc để sinh viên tài chính, ngân hàng bắt kịp đà phát triển chung ở trong nước và thế giới, chính vì thế hiện nay rất nhiều sinh viên khối ngành này đăng ký học liên thông Học viện tài chính để đáp ứng đủ và đúng kỹ năng làm việc cũng như kiến thức chuyên sâu của ngành nghề.

Không phải ngẫu nhiên các chuyên gia dự đoán đến năm 2025 các khối ngành trên vẫn thiếu nhân lực, vì trong điều kiện nền kinh tế phục hồi nhanh chóng, cùng sự tăng trưởng mạnh mẽ của hệ thống ngân hàng, thị trường tài chính nên trong tương lai bài toán về nhân lực vẫn là một sự tìm kiếm lớn đối với ngành.

Xu hướng hội nhập cũng là một cú hích mạnh mẽ với ngành kinh tế tài chính, các thỏa thuận tự do chuyển dịch vốn đầu tư, môi trường kinh tế năng động, ít rủi ro của Việt Nam thu hút ngày càng nhiều ngân hàng quốc tế đầu tư mạnh và nước tâ. Đứng trong bối cảnh trên đã tạo nên một cơn khát về nguồn nhân lực giỏi có hội tụ đầy đủ những kỹ năng hội nhập, công nghệ thông tin, giao tiếp, làm việc nhóm, thuyết trình và phản biện…

kinh-te-tai-chinh7

Các nhà tuyển dụng cho biết chỉ chọn những người thật sự giỏi

Chỉ thiếu nhân lực chất lượng cao

Có một nghịch lý xảy ra đó là hiện nay nhiều công ty ngân hàng sa thải hàng trăm nhân viên mỗi năm nhưng bên cạnh đó vẫn luôn đăng tin tuyển dụng. Bởi thực tế, sinh viên học khối ngành này rất lớn nhưng lại không mấy người đáp ứng được tiêu chí của  nhà tuyển dụng đặt  ra. Hiểu được điều đó thay vì đời sự chuẩn bị về giáo trình đào tạo chuẩn và chất lượng từ nhà trường, các sinh viên đã chủ động theo học liên thông để trang bị cho mình những kiến thức cần có và kịp thời. Nhìn chung hiện nay phần lớn các công ty đều thiếu những vị trí chủ chốt như quản trị ngân hàng, văn bản pháp luật thuế

Ngoài ra, để thu hút được sinh viên cũng như tránh tình trạng thất nghiệp sau khi ra trường nhiều trường Đại học và khối liên thông Cao đẳng Đại học cũng đang dần áp dụng những chương trình đào tạo mới để tương ứng và thích hợp với nhu cầu của ngành trong thời kỳ kinh tế phát triển và hội nhập mạnh như hiện nay. Tương xứng với những đòi hỏi cao và khắt khe từ ngành nghề mang lại, những sinh viên sau khi tốt nghiệp các khối ngành này nếu có năng lực và chuyên môn tốt sẽ được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, đẳng cấp với mức thu nhập cao và ổn định so với những ngành nghề còn lại, đặc biệt hơn không chỉ làm việc giới hạn trong nước, nhân viên sẽ có nhiều cơ hội làm việc và giao tiếp tại những nước có nền kinh tế phát triển qua đó sẽ tăng khả năng học hỏi và kinh nghiệm làm việc bản thân.

Nguuồn – hocvientaichinhtuyensinh.com