Điểm danh những công việc sinh viên ngành Tài chính nên theo đuổi


1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Thị trường chứng khoán ngày một sôi động, bất động sản phát triển mạnh từ đó mở ra cơ hội việc làm cho những sinh viên ngành Tài chính với mức thu nhập vô cùng hấp dẫn.

Điểm danh những công việc sinh viên ngành Tài chính nên theo đuổi

Điểm danh những công việc sinh viên ngành Tài chính nên theo đuổi

Hiện nay, không ít người vẫn lầm tưởng rằng, học Tài chính hoặc Liên thông học viện Tài chính ra trường chỉ làm về ngân hàng hoặc trong các văn phòng Tài chính. Tuy nhiên, thực tế những sinh viên tốt nghiệp học ngành Tài chính sẽ có vô số lựa chọn trong nghề nghiệp với mức thu nhập đáng mơ ước.

Chuyên gia phân tích tài chính

Nhà phân tích tài chính là những chuyên gia cao cấp, đầu ngành về lĩnh vực. Họ có lượng kiến thức chặt chẽ và sâu rộng về hệ thống tài chính đồng thời nắm vững kiến thức lý thuyết và thực tiễn của ngành công nghiệp đầu tư tài chính từ quản lí danh mục đầu tư đến xác định giá trị tài sản, từ chứng khoán phát sinh đến chứng khoán thu nhập cố định cũng như các phân tích định lượng.

Với những sinh viên Học viện Tài chính nếu có đủ trình độ chuyên môn và kinh nghiệm nhất định, các bạn hoàn toàn có thể trở thành những chuyên gia phân tích tài chính trong tương lai, từ đó mở rộng cơ hội để phát triển sự nghiệp cũng như nâng cao mức thu nhập.

Môi giới chứng khoán

Tốt nghiệp ngành Tài chính bạn có thể làm nhiều việc

Tốt nghiệp ngành Tài chính bạn có thể làm nhiều việc

Để trở thành một chuyên viên chứng khoán, đòi hỏi các nhà môi giới phải vượt qua những cuộc kiểm tra trình độ chuyên môn của ngành chứng khoán, ngoài ra trong quá trình làm việc phải tiếp tục hoàn thiện các điều kiện bắt buộc về chứng khoán.

Giao dịch viên chứng khoán

Một trong những công việc thu hút nhiều bạn sinh viên ngành tài chính hiện nay sau khi ra trường là trở thành những giao dịch viên chứng khoán. Công việc này phục vụ chủ yếu cho những nhà đầu tư lớn, nắm bắt tốt yêu cầu của khách hàng và làm chủ được thời gian mở phiên giao dịch. Họ có khả năng phát hiện sự thay đổi tinh tế trong mỗi phiên từ đó làm giảm sự mạo hiểm cho các nhà đầu tư. Ngoài ra, để trở thành một giao dịch viên tài ba, đòi hỏi các bạn phải trang bị cho mình hệ thống kiến thức vững chắc, cùng với đó là việc nắm bắt thông tin nhanh nhạy về kinh tế tài chính, từ đó đưa ra những quyết định sáng suốt nhất.

Quản lí tài chính

Dưới con mắt của các nhà đầu tư, quản lý tài chính là một nghề bí ẩn và nhiều màu sắc. Theo qui định của “chuyên gia chứng khoán”, các nhà quản lí tài chính phải được giáo dục chuyên nghiệp và nghiên cứu theo chiều sâu, có ít nhất 3 năm kinh nghiệm trong ngành cũng như phẩm chất đạo đức tốt. Hiện nay, ở nước ta phần lớn các quỹ tài chính đều do lãnh đạo ban đầu tư chịu trách nhiệm quản lí, sinh viên tốt nghiệp các trường đào tạo về ngành Tài chính đều có khả năng trở thành những nhà quản lý tài chính trong tương lai.

Nguồn: Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn