Điều kiện học Trung cấp Y sĩ đa khoa năm 2017 như thế nào?


1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Điều kiện để học Trung cấp Y sĩ đa khoa chỉ cần tốt nghiệp THCS trở lên. Năm 2017, Trung cấp Y Dược TP. HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh theo hình thức xét học bạ từ bậc THCS, miễn thi.

y-si-da-khoa

Trên thực tế, nếu như các ngành học khác tại các trường Sư phạm, Báo chí, Học viện tài chính, Ngân hàng…đang có xu hướng bão hòa, sinh viên ra trường đa số rơi vào tình trạng thất nghiệp, thiếu việc làm thì ngược lại, những sinh viên theo học các ngành Y – Dược vẫn luôn có nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm ổn định, đúng chuyên môn với mức thu nhập hấp dẫn.

Với câu hỏi “Tốt nghiệp THPT có đủ điều kiện học Trung cấp Y sĩ đa khoa hay không?” của bạn Nga gửi về Ban tư vấn tuyển sinh của Trường Trung cấp Y Dược TP.HCM chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Trước tiên, muốn học ngành Y sĩ đa khoa thì bạn Nga nên tìm hiểu một chút về ngành nghề bản thân định theo học.

Y sĩ đa khoa là gì?

Nghề Y nói chung là ngành thực hiện các công việc tổ chức phòng khám, chữa bệnh, bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho con người. Y sĩ là cán bộ Y tế, đóng vai trò quan trọng trong hệ thống ngành Y với chức năng nhiệm vụ chính là trợ giúp bác sĩ trong quá trình thăm khám và điều trị bệnh cho mọi người.

Y sĩ đa khoa sau khi ra trường có thể làm việc tại các Trung tâm Y tế, Trạm Y tế, Phòng khám, Bệnh viện…với các công việc cụ thể như: Thăm khám và xử trí ban đầu đối với bệnh nhân cấp cứu và các vết thương thông thường, thực hiện công việc sơ cứu các tai nạn xảy ra tại các khu vực trong phạm vi làm việc, không chỉ am hiểu các kiến thức thị trường, chuyên ngành, các kỹ thuật chuyên ngành, các phương pháp điều trị bệnh thông thường, hướng dẫn bệnh nhân sử dụng thuốc an toàn, hợp lý….

Sau khi ra trường, người Y sĩ đa khoa ngoài việc phải làm hành chính bình thường thì còn phải tham gia trực đêm, công việc hầu như không có ngày nghỉ, vô cùng vất vả. Nhưng đổi lại những sự gian nan, vất vả ấy, người y sĩ đa khoa sẽ nhận lại rất nhiều giá trị tốt đẹp, được tham gia đóng góp công sức của mình vào công cuộc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho mọi người.

Để tạo mọi điều kiện tốt nhất cho các bạn trẻ theo đuổi đam mê ngành Dược, ước mơ trở thành Y sĩ đa khoa của mình, Trung cấp Y Dược TP. HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh 2017 chuyên ngành Y sĩ đa khoa theo hình thức xét tuyển học bạ từ bậc THCS, miễn thi. Do đó, với điều kiện của bạn Thanh Nga (đã tốt nghiệp THPT) thì hoàn toàn có thể đăng ký xét tuyển Trung cấp Y sĩ đa khoa tại Trung cấp Y Dược TP. HCM.

tuyen-sinh-trung-cap-y-si-tphcm-t7-vn

Thời gian đào tạo Trung cấp Y sĩ đa khoa 2017

Đối với trường hợp của bạn Thanh Nga, vì bạn đã tốt nghiệp THPT nên sẽ có thời gian đào tạo Trung cấp Y sĩ đa khoa là 24 tháng. Sau khi tốt nghiệp Trung cấp Y sĩ đa khoa, người học sẽ được cấp bằng Trung cấp chính quy và được phép liên thông lên các bậc học cao hơn để trở thành Bác sĩ đa khoa nếu có đủ điều kiện theo quy chế tuyển sinh liên thông ngành Bác sĩ đa khoa của Bộ Y tế.

Ngoài ra, với từng trường hợp đối tượng người học cụ thể, Trung cấp Y Dược TP. HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur còn có những khoảng thời gian đào tạo Trung cấp Y sĩ đa khoa khác nhau như:

  • Chương trình đào tạo là 27 tháng: Dành cho những đối tượng người học đã hoàn thành xong chương trình THPT nhưng vì lý do nào đó mà chưa có bằng tốt nghiệp THPT. Học viên sau khi vào học sẽ được bổ sung văng hóa THPT 3 tháng song song với quá trình đào tạo tại Trung cấp Y sĩ đa khoa.
  • Chương trình đào tạo là 36 tháng: Chương trình dành cho những đối tượng đã có hoàn thành và có bằng tốt nghiệp THCS (hết lớp 9). Sau khi vào học, học viên sẽ được bổ sung văn hóa THPT song song với quá trình đào tạo tại Trung cấp Y sĩ đa khoa.
  • Chương trình đào tạo 10 tháng: Chỉ dành cho những đối tượng thí sinh đăng ký đã có trình độ từ bậc Trung cấp trở lên các nhóm ngành sức khỏe như: Điều dưỡng đa khoa, Trung cấp Dược, Kỹ thuật phục hình răng…muốn học Văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ Y đa khoa
  • Chương trình đào tạo là 12 tháng: Chỉ dành cho những đối tượng thí sinh đăng ký đã có trình độ từ bậc Trung cấp trở lên các nhóm ngành ngoài nhóm ngành sức khỏe như: Xây dựng, Kế toán, Sư phạm….muốn chuyển đổi ngành nghề sang Trung cấp Y sĩ đa khoa.

Hồ sơ đăng ký học Trung cấp Y sĩ đa khoa năm 2017

Để có thể vào học Trung cấp Y sĩ đa khoa, bạn Nga hãy chuẩn bị  hồ sơ đăng ký bao gồm:

  • Bản sao công chứng Bằng + Bảng điểm tương đương: 02 bản.
  • Bản sao công chứng giấy khai sinh: 01 bản.
  • Sơ yếu lí lịch cá nhân ghi đầy đủ thông tin và có dấu xác nhận của chính quyền địa phương hoặc cơ quan nơi làm việc: 01 bộ.
  • Hồ sơ ĐKXT: 01 bộ.
  • 02 ảnh 3×4 và 01 ảnh 2×3 tất cả cho vào 1 phong bì dán sẵn tem thư và ghi rõ họ tên, địa chỉ số điện thoại liên hệ.
  • Giấy tờ khác(nếu có).

tuyen-sinh-trung-cap-y-duoc-tphcm-2017

Hồ sơ đăng ký học Trung cấp Y sĩ đa khoa gửi về địa chỉ:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP. HCM: Số 37/3 Đường Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh – TP. HCM. Số điện thoại tư vấn: 08. 6295.6295 – 09. 6295.6295.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM: Số 288 đường Đỗ Xuân Hợp, Phường Tăng Nhơn Phú A, Quận 9, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại tuyển sinh Tp HCM: Điện thoại tư vấn 0886.355.355 – 0996.355.355.

Nhà trường liên tục tuyển sinh Trung cấp Y sĩ đa khoa trong và ngoài giờ hành chính tất cả các ngày trong tuần.

Nguồn: Văn bằng 2 Cao đẳng Điều Dưỡng