Đồng USD mất giá sau báo cáo việc làm trái chiều


1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Có nhiều thông tin trái chiều về kinh tế tài chính làm lu mờ kỳ vọng Fed sẽ sớm tăng lãi suất trong năm nay. Đồng USD giảm trong phiên thứ Sáu khi báo cáo việc làm

 

dong-usd-mat-gia-nhieu-y-kien-trai-chieu-2

dong-usd-mat-gia-nhieu-y-kien-trai-chieu

Chỉ số Wall Street Journal Dollar Index, theo dõi tỷ giá USD với 16 đồng tiền chủ chốt, gần đây giảm 0,4% xuống 88,86 điểm.

Trong tháng Hai, nước Mỹ tạo mới 242.000 việc làm, cao hơn so với dự đoán 195.000 việc làm của các nhà kinh tế học. Tỷ lệ thất nghiệp vẫn duy trì ở mức 4,9%, thấp nhất 8 năm qua.

Tiền lương giảm 0,1% so với tháng trước, chưa đạt kỳ vọng tăng 0,2%, nhưng tăng 2,2% so với cùng kỳ năm ngoái.

Nhìn chung, báo cáo việc làm không nâng cao triển vọng Cục dự trữ liên bang (Fed) tăng lãi suất, điều sẽ đẩy giá đồng USD, ông Tyler Richey, tổng biên tập trang The 7:00’s Report, nhận xét.

dong-usd-mat-gia

Đồng USD giảm giá so với một số đồng tiền của các nước mới nổi. Bạc xanh giảm 1,1% so với real Brazil xuống 3,7566BRL/USD. Đồng real tăng sau thông tin cuộc điều tra tham nhũng nhằm vào công ty dầu khí nhà nước Petrobras đã mở rộng tới cựu Tổng thống Luiz Inácio Lula da Silva.

Đương kim Tổng thống Dilma Rousseff cũng đang đứng trước nguy cơ bị Quốc hộ phế truất vì liên quan đến bê bối tham nhũng tại Petrobras. Thông tin này khiến thị trường tài chính hào hứng vì bà Rousseff bị cho là thiếu năng lực để vực dậy nền kinh tế Brazil.

Đồng USD cũng giảm 0,4% so với đồng nhân dân tệ xuống 6,5057CNY/USD. Thị trường Trung Quốc lấy lại đà tăng trong tuần này sau khi Ngân hàng trung ương Trung Quốc hạ 0,5 điểm phần trăm tỷ lệ dự trữ bắt buộc đối với các ngân hàng, giúp giải phóng 700 tỷ nhân dân tệ (107 tỷ USD) cho các ngân hàng vay.