Gia nhập thị trường chưa lâu, Wakeup 247 của Vinacafe đã đánh bại Red Bull Việt Nam về doanh số


1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Phân khúc nước tăng lực không mấy được chú ý, thực tế lại là một chiến trường khốc liệt của cuộc đua giành giật thị phần. Và với ngành hàng có tỷ suất lợi nhuận cao, không khó để lý giải lý do tại sao lại như vậy.

Wakeup 247 của Vinacafe đã đánh bại Red Bull Việt Nam về doanh số

Wakeup 247 của Vinacafe đã đánh bại Red Bull Việt Nam về doanh số

So với phân khúc đồ uống có ga với sự xuất hiện của hai đại gia thế giới là Cocacola và Pepsi, hay trà xanh đóng chai với URC, Sunstory, thì phân khúc đồ uống không cồn, nước tăng lực có phần ít được chú ý hơn. Tuy nhiên, thị trường ngách này vốn cũng không yên ả, khi cuộc đua giành giật thị phần diễn ra khá khốc liệt. Trong đó, một trong thương hiệu xuất hiện từ ngày đầu là Red Bull.

Năm 1981, Red Bull ra mắt tại Thái Lan và nhanh chóng trở thành dòng nước tăng lực phổ biến nhất tại quốc gia này. 17 năm sau đó, dòng sản phẩm này bắt đầu xuất hiện tại Việt Nam thông qua kênh nhập khẩu và đến năm 2008, Red Bull chính thức thành lập chi nhánh tại Việt Nam với Công ty TNHH Red Bull Việt Nam.

Là một trong những thương hiệu nước tăng lực xuất hiện sớm nhất trên thị trường, Red Bull nhanh chóng chiếm lĩnh miếng bánh thị phần với tên gọi quen thuộc của sản phẩm là “bò húc”, dựa trên hình ảnh đại diện của Red Bull xuất hiện trên mỗi lon nước tăng lực.

Đối thủ cạnh tranh của thương hiệu này khi đó chỉ có một vài cái tên như Sting của Pepsi, Number 1 của Tân Hiệp Phát hay Samurai của Cocacola.

Gần đây, phân khúc này có thêm nhiều thương hiệu nhập khẩu nhảy vào cạnh tranh như M-150, Carabao hay Monster.

Nguồn: hocvientaichinhtuyensinh.com