Giải đáp thắc mắc xung quanh vấn đề liên thông Học Viện Tài chính


1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Học viện Tài chính là một trong những cơ sở đào tạo uy tín nhất cả nước để các bạn sinh viên đã tốt nghiệp Cao đẳng có thể liên thông nâng cao trình độ và bằng cấp khẳng định vị trí trong xã hội.

lien-thong-dai-hoc-giao-thong-van-tai-3

Những đối tượng nào được Miễn thi Liên thông Học viện Tài chính?

Tất cả các đối tượng tham dự thi Liên thông Học viện Tài chính đều phải trải qua kì thi liên thông 3 môn: Môn cơ bản, môn cơ sở ngành và môn chuyên ngành.

Không có bất kì trường hợp nào được phép miễn thi liên thông mà chỉ ưu tiền giảm điểm cho một số trường hợp đặc biệt theo như quy định của Bộ giáo dục.

Lưu ý:

 • Nội dung đề thi hướng tới kiểm tra khả năng ứng dụng thực tiễn qua các câu hỏi tình huống. Vì thế, bạn cần phải nắm chắc kiến thức nền tảng và linh hoạt để hoàn thành tốt nhất kì thi Liên thông Học viện Tài chính của mình.
 • Với các thí sinh chưa đủ tự tin vào kiến thức của mình có thể tham gia lớp ôn luyện Liên thông Học viện Tài Chính do trường tổ chức. Lịch học bạn có thể theo dõi trên website của nhà trường.

Điểm chuẩn Liên thông Học viện Tài Chính là bao nhiêu?

Bộ giáo dục đã cấp phép đào tạo hệ Liên thông với Trường Học viện Tài chính mà chính vì vậy, quy chế thi Liên thông Học viện Tài chính được tuân thủ theo đúng quy định mà Bộ đề ra với mức điểm chuẩn riêng của nhà trường.

Quy chế thi Liên thông Học viện Tài Chính

Để Liên thông Học viện tài chính, thí sinh cần phải dự thi 3 môn:

 • Môn cơ bản
 • Môn cơ sở ngành
 • Môn Chuyên ngành

Tuỳ vào từng chuyên ngành lựa chọn, bạn sẽ có nhưng môn thi cụ thể khác nhau. Nhà trường đã được sự phê duyệt của Bộ GD – ĐT, hiện tại nhà trường đang tiến hành tuyển sinh Liên thông Học viện Tài chính một số chuyên ngành sau:

 • Ngôn ngữ Anh
 • Kế toán
 • Quản trị tài kinh doanh
 • Kinh tế tài chính
 • Tài chính ngân hàng
 • Hệ thống thông tin quản lý

Điểm chuẩn đầu vào Liên thông Học viện Tài chính

Mỗi năm nhà trường đều có mức sàn khác nhau cho thí sinh thi Liên thông Học viện Tài Chính. Một số năm về trước, mức điểm chuẩn vào từng chuyên ngành dao động từ 22 – 29/30 điểm.

Cụ thể:

Năm nay, dự kiến điểm thi Liên thông Học viện Tài Chính ở một số ngành có sự thay đổi. Lý do về sự thay đổi này là nội dung đề thi có sự thay đổi theo quy định chung của Bộ GD. Đó là tập trung vào việc khai thác thế mạnh của thí sinh, đánh giá đúng năng lực trên cơ sở ra biết ứng dụng kiến thức vào thực tế. Vì thế, điểm số vào từng ngành sẽ có sự chênh lệch so với năm trước.

Lưu ý:

 • Điểm trúng tuyển ngành Ngôn ngữ Anh: Môn Tiếng Anh được nhân đôi
 • Điểm xét tuyển ngành Hệ thống thông tin quản lý tổ hợp D01 (Môn Toán được nhân hệ số 2)

lien-thong-sai-hoc-thuong-mai-2

Thời gian đào tạo Liên thông Học viện Tài Chính diễn ra bao lâu?

Sinh viên đỗ kì thi Liên thông học Viện tài chính sẽ được học tập tại trường cho đúng chương trình đào tạo của Bộ giáo dục với thời gian theo học từ 2,5 tới 3 năm. Học viện Tài chính có chất lượng đào tạo cao cũng như được Bộ trực tiếp phê duyệt chương trình học nên tất cả các giáo trình học tập đều được biên soạn kỹ lương, logic nhằm giúp sinh viên theo dõi và đọc hiểu một cách dễ dàng nhất. Đội ngũ giảng viên của Học viện Tài chính cũng đã có nhiều năm kinh nghiệm đứng trên bục giảng và là những người có khả năng đứng đầu cả nước trong lĩnh vực họ giảng dạy.

Chính vì thế, kết thúc thời gian học, thí sinh không những được nâng cao kiến thức mà còn được rèn luyện mọi kỹ năng, hướng tư duy và nhận bằng chính quy rất có giá trị. Đó là cơ sở để bạn dễ dàng đi xin việc tại bất kì đơn vị nào, nhà nước hay tư nhân.

Nguồn: hocvientaichinhtuyensinh.com