Học liên thông con đường vòng để có bằng đại học


1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Học liên thông đại học luôn được đánh giá là con đường hoàn hảo nhất cho những ai đã 1 lần trượt tay chạm vào tấm bằng đại học.

89

Học liên thông con đường vòng để có bằng đại học

Bằng liên thông không có giá trị bằng bằng đại học chính quy?

Nhiều người thường e ngại và phân vân rằng, học liên thông có là một lựa chọn đúng dắn khi nhiều người cho rằng bằng liên thông không có giá trị như bằng đại học chính quy. Tuy nhiên, theo quy định mới nhất của nhà nước cũng như của Bộ GD- DT, thì bằng liên thông sẽ có giá trị ngang với bằng đại học chính quy, sau khi tốt nghiệp ra trường 2 tấm bằng này sẽ được đánh giá và chi trả mức lương là ngang nhau.

Để sau khi ra trường không lâm vào cảnh thất nghiệp, sinh viên cần phải có kỹ năng làm việc cũng như kiến thức chuyên sâu về chuyên ngành, còn nếu chỉ phụ thuộc hoàn toàn vào tấm bằng thì đó là điều rất khó khăn. Hiện nay, tỉ lệ thất nghiệp trên thị trường lao động là rất lớn mà tỷ lệ các công ty, xí nghiệp tìm kiếm nguồn nhân lực cũng cao, vì thế chỉ có kiến thức tốt và bằng cấp đầy đủ bạn mới có khả năng thuyết phục được các nhà tuyển dụng lựa chọn mình giữa hàng trăm ngàn hồ sơ ứng tuyển.

lien-thong-dai-hoc

Học liên thông sinh viên có nhiều cơ hội mở rộng việc làm hơn

Thời gian học liên thông linh động

Thông thường thời gian học liên thông từ Cao đẳng lên Đại học sẽ kéo dài từ 1,5- 2 năm, từ Trung cấp lên Đại học là 3,5- 4 năm, tùy theo từng chuyên ngành có thể kéo dài hơn hoặc rút ngắn đi. Để tạo điều kiện tối đa cho sinh viên, hiện nay rất nhiều trường đã bố trí thời gian học liên thông vào các buổi tối hoặc các ngày cuối tuần để sinh viên có thể vừa học vừa làm, trang trải được học phí trong thời gian học.

Liên thông đại học hiện được coi là cách để giúp sinh viên đảm bảo đủ kỹ năng làm việc khi ra trường. Vì trên thực tế với thời gian học tại các trường cao đẳng hay trung cấp là khá ngắn, sinh viên chỉ có thể học được lý thuyết chứ chưa có nhiều điều kiện tiếp xúc với kiến thức thực tế. Theo như chia sẻ của bạn Hoàng Minh về vấn đề này cho hay: “ hiện tại mình đang theo học liên thông học viện tài chính đã được 1 năm, mình thấy học liên thông không phải là một lựa chọn sai lầm, lượng kiến thức học không bị dồn dập quá nặng, rất bám sát vào thực tế, mình áp dụng được rất nhiều vào trong công việc”.

Tuy nhiên, nếu muốn học liên thông cần xác định rõ mục tiêu của bản thân hướng tới là học ngành gì nghề gì, theo xu hướng chung của vài năm nay trở lại dây, số hồ sơ đăng ký học những ngành kinh tế tài chính, thuế, sư phạm đang có xu hướng tăng vọt. Lý do được nêu ra là những chuyên ngành này có quy mô đào tạo chuyên sâu, bài bản, ra trường sinh viên có nhiều cơ hội lựa chọn việc làm cho bản thân.

Có thể thấy rất nhiều trường đang mở các lớp tuyển sinh liên thông đại học, cao đẳng đế đáp ứng đúng và đủ nhu cầu của sinh viên. Đứng trước nhu cầu tuyển dụng nhân sự lớn như hiện nay, cách duy nhất để sinh viên không rơi vào tình cảnh thất nghiệp đó chính là có sự chuẩn bị về mặt kiến thức, kỹ năng chuyên môn và bằng cấp tốt.

Nguồn: hocvientaichinhtuyensinh.com