Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược sau khi tốt nghiệp Đại học nước ngoài cần điều kiện gì ?


1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Tuy đã tốt nghiệp Đại học nước ngoài nhưng nhiều sinh viên vẫn muốn đăng ký học văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Việt Nam để đáp ứng nhu cầu công việc.

Hướng dẫn đăng ký học văn bằng 2 Cao đẳng Dược sau khi tốt nghiệp Đại học nước ngoài

Hướng dẫn đăng ký học văn bằng 2 Cao đẳng Dược sau khi tốt nghiệp Đại học nước ngoài

Ngành Dược đang là một trong những ngành có tiềm năng phát triển mạnh trong tương lai từ đó mà nhu cầu về nguồn nhân lực phục vụ cho ngành cũng tăng theo. Tuy nhiên trong khi có rất nhiều các nhà thuốc, công ty Dược đang không ngừng mở rộng quy mô lớn thì nguồn nhân lực cần để đáp ứng lại không đủ, thậm chí là thiếu trầm trọng. Vì vậy mà sinh viên đang theo học ngành dược trong tương lai sẽ có rất nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm với mức lương cao. Điều này cũng có thể lý giải tại sao nhu cầu học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại các Trường cao đẳng Dược Hà Nội lại cao đến như vậy!

Học văn bằng 2 Cao đẳng Dược cần những điều kiện gì ?

Căn cứ vào quy định của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, thí sinh muốn đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược cần phải đáp ứng được điều kiện sau:

  • Đã có một bằng tốt nghiệp Cao đẳng ở bất kỳ ngành nghề nào
  • Là công dân Việt Nam, không trong thời gian thi hành án hình sự theo quy định của Pháp luật.
  • Có đủ sức khỏe để đáp ứng quá trình học tập.
Môi trường làm việc sau khi tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Môi trường làm việc sau khi tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Đây còn là điều kiện áp dụng khi các thí sinh muốn đăng ký Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm và Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng. Trong trường hợp thí sinh đã có bằng tốt nghiệp đại học ở nước người ngoài phải đến cục khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục thuộc bộ giáo dục và đào tạo và làm theo hướng dẫn để được công nhận văn bằng đó có giá trị tương đương với văn bằng nào ở Việt Nam

Quy trình nộp hồ sơ đề nghị công nhận văn bằng nước ngoài

Để có thể công nhận giá trị bằng cấp nước ngoài tương đương với bằng cấp nào của Việt Nam, thí sinh cần phải hoàn tất một bộ hồ sơ bao gồm: các bản sao có công chứng, tiếng nước ngoài thì công chứng dịch như hướng dẫn. Đây là quy trình chung không chỉ áp dụng khi bạn muốn đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược mà còn áp dụng đối với Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng và Cao đẳng Xét nghiệm.

Địa chỉ nộp hồ sơ công nhận văn bằng nước ngoài: Phòng Quản lý thi Tuyển sinh và Công nhận văn bằng (Phòng 401), Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục – Bộ Giáo dục và Đào tạo, địa chỉ tại 30 Tạ Quang Bửu, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Sau khi được công nhận văn bằng nước ngoài, đây sẽ là căn cứ xác nhận về trình độ đào tạo của học viên để tiếp tục được học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược năm 2017 tại Cao đẳng Y Dược Hà Nội.

Hồ sơ đăng ký xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Dược năm 2017

Nếu có nguyện vọng theo học văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội, sau khi hoàn thiện thủ tục trên thì bạn chuẩn bị hồ sơ học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược theo hướng dẫn của nhà trường bao gồm những giấy tờ như sau:

  • Phiếu đăng ký tuyển sinh Cao đẳng.
  • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp Đại học/Cao đẳng (hoặc tương đương) kèm theo bảng điểm tương ứng.
  • Giấy khai sinh (02 bản sao có xác nhận của UBND xã phường nơi cư trú) + 04 ảnh 3×4
  • Giấy tờ ưu tiên khác (nếu có)
  • Học bạ THPT (02 bản photo có công chứng)
  • 01 phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ và số điện thoại thí sinh để Nhà trường liên hệ khi cần.

Sau khi hoàn thành hồ sơ Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, thí sinh hãy nộp tại địa chỉ: 

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội: Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 02485.895.895 – 0948.895.895. Hoặc: Phòng B106 nhà B – 131 Thái Thịnh – Quận Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 0996.131.131 – 02439.131.131.

Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM thông bảo tuyển sinh

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM: 232 Nguyễn Văn Hưởng, Phường Thảo Điền, Quận 2, Hồ Chí Minh. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0996.355.355 – 0886.355.355.

Nguồn: hocvientaichinhtuyensinh.com