Xuất khẩu tiếp tục tăng mạnh mang về 36,68 tỷ USD sau 2 tháng

Trong 2 tháng đầu năm 2019, kim ngạch hàng hóa xuất khẩu ước tính đạt 36,68 tỷ USD, tăng 5,9% so với cùng kỳ năm 2018. Thượng đỉnh Mỹ – Triều: Việt Nam thành bếp ăn thế giới – Ước mơ không xa Cần chiến lược dài hạn cho cây lúa, hạt gạo ở nước Đọc thêm »

Thượng đỉnh Mỹ – Triều: Việt Nam thành bếp ăn thế giới – Ước mơ không xa

Chín món ăn truyền thống đặc trưng của Hà Nội đã được giới thiệu để phục vụ phóng viên quốc tế trong những ngày tác nghiệp tại Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ – Triều Tiên lần 2 là bún chả, bún thang, phở Thìn, xôi chè Phú Thượng, bánh khúc cô Lan, chè sen Hồ Đọc thêm »

Cần chiến lược dài hạn cho cây lúa, hạt gạo ở nước ta

Trong bối cảnh đầu ra gặp nhiều khó khăn, giá lúa ĐBSCL khó cao như năm ngoái. Việc giảm diện tích trồng lúa, cân đối sản lượng xuất khẩu gạo vừa phải được gợi mở như lối ra bền vững cho hạt lúa ĐBSCL. Giá dầu thế giới giảm mạnh ngay sau đoạn tweet của Đọc thêm »

Giá dầu thế giới giảm mạnh ngay sau đoạn tweet của Trump

Tổng thống Mỹ Donald Trump đưa ra dòng tweet vào lúc gần 19h ngày 25/2 (giờ địa phương): “Giá dầu hiện đang quá cao. OPEC, hãy thư giãn và bình tâm. Thế giới không thể chịu được giá dầu cao như vậy”. Ngay sau khi dòng tweet được đăng tải, giá dầu thế giới đã Đọc thêm »