Làm sao đây khi bị sụp mí mắt?


1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Sụp mí mắt là một trong những vấn đề không thường gặp nhưng nếu bạn đã bị mắc rồi thì rất khí để khắc phục, nhưng không phải là không thể lấy lại đôi mắt tự nhiên.

Sụp mí mắt nhẹ thì có thể khắc phục bằng những biện pháp bình thường như bôi kem, dưỡng và mát  – xa nhưng những người bị sụp mí mắt nặng thì rất khó để khắc phục mà phải cần đến sự can thiệp của bác sĩ thẩm mỹ hay da liễu mới có thể chữa trị để tránh ảnh hưởng đến tầm nhìn của bạn. Vậy đâu là nguyên do gây nên hiện tượng này và làm thế nào để phòng tránh cũng như chữa trị sụp mí mắt.

Sụp mí mắt có nhiều nguyên nhân khác nhau

Sụp mí mắt có nhiều nguyên nhân khác nhau

Nguyên nhân gây ra sụp mí mắt

Nguyên nhân gây ra sụp mí mắt có rất nhiều và căn cứ vào từng nguyên nhân mà có biện pháp chữa trị phù hợp với bạn.

Có nhiều bạn bị sụp mí do bẩm sinh, tức sinh ra là đã thế, nếu chúng ko ảnh hưởng đến thị lực và luôn có xu hướng phát triển xấu hơn thì bạn không cần phải điều trị, nhưng nếu nó ảnh hưởng đến thẩm mỹ thì bạn có thể đi cắt mí mắt.

Những trường hợp sụp mí mắt do tai nạn hay chấn thương không mong muốn thì bạn phải được khôi phục bằng những biện pháp thẩm mỹ và da liễu để giúp lấy lại thẩm mỹ trên khuôn mặt cũng như cửa sổ tâm hồn của mình.

Một nguyên nhân hay thường gặp khác là người bệnh bị nhược cơ hoặc lão hoá nặng cũng có thể bị sụp mí mắt.

Từ những nguyên nhân này căn cứ theo tình trạng mà bạn nên có phương pháp điều trị tốt hơn.

Cắt mí mắt để giúp da đẹp hơn

Cắt mí mắt để giúp da đẹp hơn

Phương pháp điều trị sụp mí mắt

Để điều trị sụp mí mắt thì nếu bạn đang ở tình trạng nhẹ thì có thể thực hiên mát –xa hay bấm huyệt để tăng cường cơ cũng như máu lưu thông dưới mi mắt để cải thiện tình trạng sụp mí mắt.

Bạn có thể dùng chỉ để nâng cơ vòng mi, biện pháp mày cũng có thể giúp bạn khắc phục được hiện tượng sụp mí mắt nhưng kết quả không được lâu dài.

Một phương pháp khác được nhiều bác sĩ khuyên sử dụng là phẫu thuật loại bỏ phần mỡ cũng như cắt da thừa trên mí mắt để khôi phục mắt bình thường.

Phương pháp cắt da thừa mí mắt để khắc phục tình trạng sụp mí mắt hiện nay đang được rất nhiều các bác sĩ khuyên sử dụng vì chúng không gây ảnh hưởng đến thi giác của người thực hiện nhưng có thể mang lại hiệu quả tốt nhất.

Và một lưu ý cho bạn là những phẫu thuật dành cho mắt là rất khó, vì nó đi hỏi sự tỉ mỉ cũng như kinh nghiệm của bác sĩ để hai mắt không bị lệch. Bởi vậy, bạn nên tìm đến các bác sĩ giàu kinh nghiệm để thực hiện.

Cắt mí mắt để an toàn bạn có thể đến Viện thẩm mỹ Hà Nội để được TS.BS Mai Mạnh Tuấn, một chuyên gia thẩm mỹ có trên 20 năm kinh nghiệm thực hiện.Bạn có thể liên hệ Viện thẩm mỹ Hà Nội số 14 Yên Phụ, Ba Đình, Hà Nội hoặc số hotline số 0949.773.555.