Liên thông Đại học giúp mở rộng cơ hội nghề nghiệp


1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Nhiều công ty luôn săn đón người có chuyên môn giỏi, bằng cấp tốt, để làm việc vì thế bằng đại học trở nên vô cùng cần thiết cho phát triển nghề nghiệp.

hinhtuyensinh63

Học liên thông Đại học nắm bắt nhiều cơ hội nghề nghiệp

Cần liên thông những ngành học dẫn đầu xu hướng nghề nghiệp

Hiện nay nước ta và nhiều nước trên thế giới đang trên đà hội nhập cùng kinh tế khu vực nhằm mở ra nhiều cơ hội việc làm không chỉ trong nước mà rộng hơn thế. Chính vì vậy, các nhóm ngành kinh doanh, tài chính, dịch vụ kế toán thuế, Y dược, quản lý sẽ được dự đoán là những ngành có nhiều cơ hội thăng tiến nghề nghiệp trong tương lai, vì xét một cách tổng quát đây đều là những ngành nghề mà bất cứ đất nước nào cũng cần đầu tư để phát triển.

Hiểu được xu thế đó, hiện nay nhiều bạn sinh viên đang có ý định liên thông Học viện Tài chính với mục đích hoàn thiện kiến thức chuyên môn cũng như nâng cao kỹ năng nghề nghiệp, bổ sung kiến thức thông qua chương trình tuyển sinh liên thông Đại học chính quy. Hiện nay, chuyên ngành tài chính phát triển nhiều ngành nghề như dịch vụ kế toán thuế, kinh tế tài chính… để sinh viên có nhiều lựa chọn hơn. Đa phần sinh viên tham gia chương trình đào tạo liên thông chính quy tại trường Đại học sẽ có cơ hội tiếp cận kiến thức chuyên ngành, sát thực tế, thực hành và xử lý tình huống cụ thể dưới sự hướng dẫn của những giảng viên đầu ngành, giỏi chuyên môn, luôn hỗ trợ sinh viên trong suốt quá trình học tập tại trường.

ăâ

Học liên thông đang là hình thức được khá nhiều sinh viên lựa chọn

Học liên thông thời gian linh hoạt, chi phí hợp lý

Để tạo điều kiện một cách tối đa cho sinh viên, nhiều trường Cao đẳng, Đại học đã mở ra các lớp học buổi tối hay đào tạo vào các ngày thứ 7 hoặc chủ nhật để sinh viên có điều kiện vừa học vừa làm.

Bên cạnh đó nhiều bạn khá băn khoăn và đặt ra câu hỏi những ai mới đủ điều kiện được phép liên thông hệ Cao đẳng, Đại học?Theo thông tư mới nhất của Bộ GD và ĐT quy định đối tượng học liên thông cụ thể như sau: sinh viên tốt nghiệp từ Trung cấp, Cao đẳng có thể liên thông Đại học được ngay. Đặc biệt những cơ sở đào tạo liên thông Đại học từ Cao đẳng Trung cấp sẽ được tự chủ tuyển sinh liên thông bằng cách tự ra đề thi, tự chấm điểm và tự công bố cũng như xác nhận điểm trúng tuyển.

Thậm chí để đa dạng kiến thức cho sinh viên cũng như với những ai muốn chuyển đổi ngành nghề học đều có thể liên thông và học văn bằng 2 tại nhiều trường khác nhau. Theo như chia sẻ của bạn Thu Hoài cho biết: “Mình đã tốt nghiệp Trung cấp Dược đã ra trường và đi làm được 1 thời gian, nhưng vì có thời gian rảnh rỗi và lịch học cũng như thời gian đi làm khá hợp lý nên mình có đăng ký học liên thông trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, vì theo tìm hiểu mình được biết ngành Y, Dược luôn là một ngành trọng điểm của xã hội, những ngành này luôn cần nguồn nhân lực lớn và có thể làm việc cả trong và ngoài nước”. Chưa kể đến chi phí theo học của trường rất hợp lý mình có thể tự chủ được về mọi mặt.

Có thể thấy, chỉ mất một thời gian ngắn để theo học liên thông, sau khi ra trường sinh viên sẽ có nhiều cơ hội để tiếp cận với những công việc mà mình yêu thích cũng như cơ hội thăng tiến trong nghề nghiệp.

Nguồn: hocvientaichinhtuyensinh.com