Lời tâm sự của một cựu sinh viên học viện tài chính


1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Chào các bạn! Mình là Ngọc Bích, là sinh viên trường học viện tài chính và mình rất vui vì ngày hôm nay được chia sẻ một chút trải nghiệm với các bạn sau 2 năm học tập tại ngôi trường học viện tài chính.

4459_diem-chuan-hoc-vien-tai-chinh1

Thời gian bỡ ngỡ bước vào học liên thông tại học viện tài chính

Lúc đầu mới vào trường, có lẽ các bạn sẽ rất bỡ ngỡ, cũng như mình vậy. Lần đầu xa gia đình, xa bạn bè, xa thành phố quen thuộc, đến nơi phồn hoa đô thị, mọi thứ mới mẻ đều làm mình choáng ngợp. Và xen vào đó là những lo lắng nhất định khi năm ấy mình vào trường, các anh chị khóa 1 còn chưa ra trường, nên rất lo lắng về sự nghiệp học tập cũng như giảng dạy, đào tạo của các thầy, các cô trong trường. Và mình cũng đã đặt niềm tin rất nhiều vào những quảng cáo của trường như: khóa học kỹ năng mềm, lớp thực hành nghiệp vụ, đào tạo chuyên ngành tài chính ngân hàng chuyên nghiệp,… những điều đó đã thôi thúc mình cần phải cố gắng học tập, rèn luyện kỹ năng nhiều hơn nữa khi học tại trường. Thật may vì DNU là ngôi trường rất tốt để mình rèn luyện kỹ năng cũng như hoàn thiện kiến thức chuyên ngành (rất đúng với những gì mình nghe được trước khi nhập học).

Sau 2 năm tham gia học Liên thông học viện tài chính mình đã có vốn kiến thức khổng lồ về chuyên ngành TCNH cũng như kiến thức xã hội, với các thầy các cô và các bạn học luôn sát cánh bên mình trong mỗi giờ học và các chương trinh ngoại khoá của trường như: học kỹ năng mềm, du lịch, cắm trại, hallowen, prom, …. Mình rất cảm ơn sự dìu dắt của các thầy, các cô trong DNU. Rất gần gũi và thân thiện với học sinh, như những người anh, người chị lớn tuổi chia sẻ về kiến thức học, cũng như kiến thức xã hội,.

Có kỉ niệm với rất nhiều thầy cô tại trường và là những điều mà mình luôn ghi nhớ đặc biệt là trong kì thực tập của mình tại BIDV Thanh Xuân các thầy cô đã huy động giúp mình 50 triệu tiền gửi tiết kiệm, lúc đó chỉ tiêu là 300 triệu, mà gia đình mình thực sự không có đủ khoản tiền đó, mối quan hệ ở Hà Nội để huy động tiền cũng không có. Thầy cô đã giúp mình để hoàn thành chỉ tiêu kỳ thực tập đó và mình được bằng khen của BIDV trao tặng. Đó thật sự là món quà rất ý nghĩa.

maxresdefault

Thời gian ra trường kiếm lấy công việc cho bản thân

Với những kiến thức kinh tế tài chính đã được học, rất nhanh chóng sau ra trường mình thi vào Viettel Quảng Ninh, sau 1 năm mình thi tiếp vào Ngân hàng bưu điện Liên Việt Quảng Ninh.

Để có được ngày hôm nay, là cán bộ ngân hàng luôn luôn tự hào mình được đào tạo trong môi trường học viện tài chính. Thầm cảm ơn các thầy, các cô trong trường luôn luôn lắng nghe, giúp đỡ những sinh viên như mình. Cho mình những kiến thức cũng như tình cảm đáng quý nhất. Vì thế, mình rất mong các thế hệ sau của DNU luôn luôn phát huy tốt slogan “Học để thay đổi”. Mỗi ngày học ở nhà trường là một ngày hoàn thiện bản thân mình hơn. Có như thế, mọi điều tốt đẹp sẽ đến với bạn sau ra trường một cách sớm hơn, đáng trân trọng hơn. Tôi yêu Học viện tài chính.

Nguồn: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp