khi thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển thí sinh cần phải làm gì ?


1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Trước khi đăng ký điều chỉnh nguyện vọng thí sinh nên kiểm tra kỹ thông tin để tránh sai sót giữa kết quả điều chỉnh nguyện vọng trên hệ thống với thông tin trên phiếu đăng ký để nghị điều chỉnh nguyện vọng.

Thí sinh thay đổi nguyện vọng trên hệ thống trực tuyến tại

Thí sinh thay đổi nguyện vọng trên hệ thống trực tuyến 

Từ ngày 15/7, mặc dù thí sinh đã bước vào giai đoạn điều chỉnh nguyện vọng  xét tuyển, song theo ghi nhận của VietNamNet, hiện nhiều thí sinh vẫn đang cân nhắc trước quyết định điều chỉnh nguyện vọng.

Theo ông Trần Văn Nghĩa, Cục phó Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD-ĐT), thí sinh cần phải cân nhắc thật kỹ trước khi đưa ra quyết định điều chỉnh nguyện vọng, song cũng cần lưu ý về thời gian, thí sinh phải hoàn tất việc đăng ký điều chỉnh nguyện vọng trước 17h ngày 21/7

Phương thức điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển bằng phiếu tại các điểm tiếp nhận sẽ kết thúc vào 17h ngày 23/7.

Tuyển sinh 2017, Thông tin tuyển sinh, Tuyển sinh đại học, điều chỉnh nguyện vọng

Theo ông Nghĩa, thí sinh nên chú ý sau khi đăng ký tại điểm tiếp nhận, cần đọc kỹ thông tin thay đổi nguyện vọng đã được nhập và ký xác nhận.

Với các thí sinh đăng ký xét tuyển, phải kiểm tra thật kỹ thông tin điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển và đề nghị điều chỉnh sai sót giữa kết quả điều chỉnh thông tin trên hệ thống với thông tin trên phiếu đề nghị đăng ký điều chỉnh nguyện vọng (nếu có) ,thí sinh phải hoàn tất việc thay đổi thông tin trước ngày 17h ngày 25/7.

Nên làm gì sau khi thay đổi nguyện vọng, đăng ký xét tuyển?

Nên làm gì sau khi thay đổi nguyện vọng, đăng ký xét tuyển?

Ngoài ra, ông Nghĩa cũng cho biết, theo lịch tuyển sinh, ngày 1/8 các trường sẽ công bố danh sách thí sinh trúng tuyển. Nếu đã có tên trong danh sách trúng tuyển, thí sinh phải có bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi (trực tiếp tại trường hoặc qua đường Bưu điện) để khẳng định việc nhập học tại trường đã trúng tuyển để nộp cho nhà trường trước ngày 7/8. Cùng đó, theo lịch nhập học của trường thí sinh sẽ đến trường nộp các giấy tờ (học bạ, giấy chứng nhận ưu tiên,…) để làm thủ tục nhập học.

“Nhiều thí sinh băn khoăn nếu đủ điểm trúng tuyển nhiều nguyện vọng vào các ngành/trường thì có được lựa chọn vào học 1 trong số đó. Thí sinh lưu ý dù trúng tuyển nhiều nguyện vọng nhưng theo quy chế của Bộ thí sinh chỉ có thể học ngành có nguyện vọng với thứ tự ưu tiên cao nhất . Vì vậy, Ban tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng tại Hà nội các em phải cân nhắc kỹ khi xác định thứ tự ưu tiên của các nguyện vọng khi đăng ký xét tuyển và khi điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển”, ông Nghĩa nhấn mạnh.

Ngoài ra, với những trường hợp thí sinh không xác nhận nhập học thì vẫn có thể tham gia đợt xét tuyển đợt bổ sung. “Tuy nhiên các em cũng cần lưu ý khi đăng ký xét tuyển, lựa chọn trường, ngành nghề yêu thích để đảm bảo khi trúng tuyển có thể xác nhận nhập học vào trường”.

Ông Nghĩa cho biết, các đợt xét tuyển bổ sung sẽ được thực hiện từ sau ngày 13/8. Các trường sẽ tự quy định thời gian xét tuyển bổ sung. Trong xét tuyển đợt bổ sung thí sinh được phép đăng ký xét tuyển vào nhiều trường và không hạn chế số nguyện vọng.

Tuy nhiên,Ban tư vấn Cao đẳng DượcTrường Cao đẳng Y Dược Đồng Nai khuyên thí sinh lưu ý, ở mỗi trường, thí sinh phải nộp 1 phiếu đăng ký xét tuyển riêng và trong mỗi phiếu các nguyện vọng được xếp theo thứ tự ưu tiên. Thí sinh nộp phiếu đăng ký xét tuyển trực tiếp tại trường hoặc qua đường bưu điện và xác nhận nhập học theo lịch do trường quy định. Thí sinh chưa đăng ký xét tuyển đợt 1 vẫn có thể tham gia đăng ký xét tuyển các đợt bổ sung

Nguồn : hocvientaichinhtuyensinh.com