Ngành dịch vụ kế toán cần tập trung học gì khi còn là sinh viên


1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Kế toán sẽ liền kề với con số, ghi chép công nợ, thủ quỹ lương hay chính xác là xử lý hoạt động tài chính của công ty, doanh nghiệp. Vì thế công việc của người làm dịch vụ kế toán rất da dạng.

78

Cần học những gì theo chuyên ngành kế toán

Cần tập trung học những gì?

Vì môn kế toán kiến thức rất rộng nên trong khi học nhiều bạn thường loay hoay với một câu hỏi: “phần nào là quan trọng nhất, học cái gì để ra có thể áp dụng vào công công việc luôn” nhiều bạn thường không giải đáp được và cũng không tìm ra được câu trả lời nên mới dẫn tới tình trạng khi ra trường cầm tấm bằng trên tay mà không biết mình nên làm gì và bắt đầu từ đâu.

Thực tế trong quá trình học thì tiết học, môn học, giảng viên hướng dẫn môn học chính là yếu tố quan trọng nhất đối người học. Đơn giản các môn học thường có tính liên kết với nhau, môn nọ bổ trợ cho môn kia, vì thế sinh viên cần phải theo học tốt ngay từ đầu có như thế mới hiểu nhanh được những môn kế tiếp.

Bên cạnh đó sinh viên cần học chuyên sâu vào các vấn đề về thuế, qua đó sẽ hiểu được nhiều kiến thức tổng quát, rộng hơn về khối ngành mình đang theo đuổi.

201310171792713-chuyengia

Kế toán chính là cán cân kinh tế với mỗi doanh nghiệp, công ty

Phân biệt trong ngành kế toán

Kế toán là từ gọi chung, tổng hợp của nhiều lĩnh vực khác nhau.

Kế toán doanh nghiệp: là một bộ phận kế toán liên quan đến kế toán cho các công ty. Chủ yếu là làm lập báo cáo quyết toán và báo cáo lưu chuyển tiền tệ, bên cạnh đó phân tích, giải thích kết quả tài chính của công ty và lập bảng chi tiêu biểu mẫu kế toán hợp lý nhất cho đơn vị mình đang công tác.

Kế toán công: tuy làm việc ở vai trò kế toán nhưng không theo dõi bô phận tài chính cho một công ty hay doanh nghiệp nào đó về mặt phân tích hoặc kiểm tra doanh thu lợi nhuận. Nhân viên kế toán công chỉ hoạt động với mục đích làm việc công cộng, với chủ thể hoặc một tổ chức xã hội lớn, không nhắm đến mục đích phân tích doanh thu lợi nhuận. Kế toán công khá đơn giản, nhưng lại không được nhiều người bạn trẻ ưa chuộng như kế toán doanh nghiệp.

Để phát triển và hoạt động tốt, bất kỳ doanh nghiệp hay công ty nào cũng cần tới người làm kế toán, đây được coi như là cán cân hoạt động kinh tế của mỗi công ty. Chính vì người làm kế toán giữ một chức vụ rất quan trọng, giúp tính các khoản thanh toán thuế, văn bản pháp luật thuế ước tính hàng quý, hàng năm trở nên phù hợp hơn. Nên có thể hiểu nếu tìm được một người làm kiểm toán giỏi, công ty sẽ ngày càng phát triển thuận lợi.

Nhiều nhà tuyển dụng lớn nhận định, nhu cầu nhân lực trí tuệ ngành này ngày càng cao kể cả trong tương lai, người học kế toán sẽ không bao giờ lo thất nghiệp, bởi vì nó luôn giữ một vị trí ảnh hưởng nhất định trong công ty và bắt buộc công ty nào cũng cần đến kế toán.

Nên nếu bạn là người nắm vững chuyên môn, có kinh nghiệm làm việc và xử lý tốt thì chắc chắn sẽ luôn được các nhà tuyển dụng săn đón và có công việc luôn ổn định.

Nguồn: hocvientaichinhtuyensinh.com