Ngành dược vẫn luôn đứng vững và có tiềm năng phát triển trong tương lai


1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Trước sự bão hòa việc làm trong xã hội, Ngành dược vẫn luôn đứng vững và có tiềm năng phát triển trong tương lai. Vì vậy mà các bạn trẻ đang theo đuổi ngành Y Dược hãy cứ yên tâm học tập và cháy hết đam mê với ngành nghề này.

Dược sĩ là người có sứ mệnh chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cộng đồng

Dược sĩ là người có sứ mệnh chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cộng đồng

Tìm hiểu về ngành Dược ?

Dược học hay ngành Dược là lĩnh vực liên quan đến việc nghiên cứu về các loại dược phẩm, thuốc trên 2 lĩnh vực chính gồm mối liên quan giữa thuốc đối với cơ thể và cách sử dụng thuốc trong quá trình điều trị bệnh. Dược sĩ chính là người nghiên cứu, thử nghiệm, sản xuất Thuốc, lưu thông phân phối Thuốc, đảm bảo chất lượng Dược phẩm, quản lý Dược, hướng dẫn sử dụng Thuốc cho mọi người. Chính nhờ đội ngũ Dược sĩ sát cánh cùng Y Bác sĩ mà con người được chăm sóc, bảo vệ sức khỏe mỗi ngày.

Ngành nghề nào cũng có cơ hội và khó khăn đặc thù riêng, ngành dược cũng vậy, cơ hội việc làm luôn rộng mở với tất cả những ai có trình độ và tâm huyết với công việc này bởi việc bảo vệ chăm sóc sức khỏe là nhu cầu tất yếu và ngày càng nhận được sự quan tâm của toàn xã hội.

Công việc của Dược Sĩ là gì ?

Công việc của một Dược sĩ không chỉ bó hẹp trong không gian nhà thuốc mà sau khi tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng Dược, có rất nhiều cơ hội lựa chọn nghề nghiệp đa dạng dành cho cử nhân Dược như:

  • Trở thành Dược sĩ sản xuất, phân phối và quản lý thuốc tại các công ty, xí nghiệp dược phẩm.
  • Chuyên viên kiểm tra, giám sát chất lượng Dược phẩm tại các Trung tâm kiểm nghiệm Dược phẩm – mỹ phẩm và thực phẩm chức năng.
  • Dược sĩ giới thiệu thuốc mới để mang thuốc đến gần người tiêu dùng.
  • Mở quầy thuốc kinh doanh khi có Chứng chỉ hành nghề theo Quy định…
  • Giảng dạy, nghiên cứu Dược học trong các đơn vị đào tạo và nghiên cứu chuyên môn hóa dược.
  • Trình Dược viên tại các cơ sở Y tế hoặc Công ty sản xuất Dược phẩm và các chế phẩm y tế.

Công việc của một người dược sĩ đều hướng tới việc bảo vệ sức khỏe cộng đồng. Dược sĩ chính là người đồng đội không thể thiếu trong đội ngũ Y Bác sĩ  khi phải chiến với các căn bệnh, đặc biệt là các bệnh dịch nguy hiểm có tính chất lây truyền.

Đào tạo Cao đẳng Dược chất lượng tại Yên Bái

Đào tạo Cao đẳng Dược chất lượng tại Đồng Nai

Ngành Dược đang có tiềm năng phát triển trong tương lai

Sử dụng thuốc là điều mà không ai mong muốn, nhưng chúng vẫn đóng vai trò không thể thay thế trong đời sống xã hội. Con người dù ở bất kể nghèo hèn sang giàu, bất kể vị trí, công việc nào thì khi đau ốm đều cần đến Bác sĩ, Dược sĩ để bảo vệ sức khỏe của mình. Xã hội ngày càng phát triển, nhận thức của con người trong công tác dự phòng và điều trị bằng Dược phẩm lại càng được quan tâm. Bởi vậy, trong thời điểm mà các ngành nghề đang trở nên bão hòa, thì ngành Dược vẫn giữ vẫn luôn đứng vững với vai trò quan trọng không thể thay thế.

Theo thống kê của các tổ chức Y tế uy tín thì hiện nay Việt Nam vẫn đang trong tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực để phục vụ ngành Dược trầm trọng với chỉ số 5 Dược sĩ / 10.000 dân, đây là con số đáng báo động cho ngành Dược hiện nay. Khi người dân không chỉ chăm lo tới sức khỏe của mình những lúc ốm đau, họ còn biết bảo vệ bản thân, tăng cường sức khỏe của mình bằng các loại dược phẩm. Với những điều trên thì chắc hẳn ngành Dược trong năm 2017 tới đây sẽ là một ngành Hot, các bạn trẻ sẽ có nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm khi ra trường.

Ngay từ hôm nay, những thí sinh yêu thích ngành Dược có thể đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược Đồng Nai Trường Cao đẳng Y Dược Đồng Nai để bắt đầu thực hiện ước mơ của mình.

Đâu là địa chỉ đào tạo ngành Dược chất lượng tại Đồng Nai >

Nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của đông đảo thí sinh, Trường Cao đẳng Y Dược Đồng Nai có nhiều chương trình đào tạo lĩnh vực Dược học phù hợp với các đối tượng khác nhau như:

  • Tuyển sinh Cao đẳng Dược chính quy xét tuyển thí sinh đã tốt nghiệp THPT.
  • Văn bằng 2 Cao đẳng Dược xét tuyển thí sinh tốt nghiệp Cao đẳng trở lên tất cả các chuyên ngành.
  • Tuyển sinh liên thông Cao đẳng Dược xét tuyển thí sinh tốt nghiệp Trung cấp nhóm ngành Sức khỏe.

Để hiểu rõ hơn thông tin tuyển sinh và các chương trình đào tạo Cao đẳng Y Dược năm 2017 của Trường Cao đẳng Y Dược  Đồng Nai, thí sinh có thể liên hệ trực tiếp theo địa chỉ:

Trường Cao đẳng Y Dược Đồng Nai tuyển sinh Cao đẳng Dược 2017

Trường Cao đẳng Y Dược Đồng Nai tuyển sinh Cao đẳng Dược 2017

Trường Cao đẳng Y Dược Đồng Nai: Đường Bùi Văn Hòa- P. Long Bình – Tân Biên Hòa – Tỉnh Đồng Nai  ( Công 11  Trường Cao Đẳng Nghề Số 8 Bộ Quôc Phòng ) Điện thoại tư vấn: 0616.254.765 – 0918.861.889

Nguồn: hocvientaichinhtuyensinh.com