Ngành Tài chính Ngân hàng phải bóc vỏ đắng mới lấy được ruột ngon


1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Chấp nhận vất vả, rủi ro để không ngừng nâng cao giá trị bản thân là lời khuyên của Giám đốc Quản trị Nhân lực Ngân hàng ACB dành cho học sinh có mong muốn theo đuổi ngành Tài chính Ngân hàng.

zing_ngayhoihuongnghiep2

Ngành nào cũng có vất vả không riêng ngành Tài chính Ngân hàng

Sự tăng trưởng của ngành Tài chính Ngân hàng trong những năm qua

Dõi theo sự phát triển nhân lực của ngành Tài chính ngân hàng thì dựa trên thống kê của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam có thể thấy rằng ngành Tài chính Ngân hàng đang có tốc độ tăng trưởng lớn với quy mô trung bình hàng năm là 20%. Trong khi đó, tỷ lệ thay thế nhân viên trong năm của các ngân hàng trong nước là 10%. Đây là do những người lên chức để lại ghế trống hay những người không chịu được áp lực, vất vả chuyển nghề hoặc đơn giản là những người không đủ năng lực theo ngành mà bị đào thải.

Ông Nguyễn Khắc Nguyện, Giám đốc Quản trị Nhân lực của Ngân hàng ACB là người trực tiếp tuyển dụng nhân lực đã có rất nhiều chia sẻ quý báu cho các ứng viên có đam mê theo đuổi nghề. Với ông bằng cấp chỉ mang tính tương đối, chỉ cần tốt nghiệp Liên thông Học Viện Tài chính là đủ và chủ yếu là căn cứ để tránh tuyển sai người mà thôi. Thực sự ông nhìn vào năng lực để quyết định có tuyển dụng hay không. Thí sinh không nên theo ngành dễ tìm việc mà hãy làm theo đam mê, hãy chọn ngành tốt có thể phát triển và đi được lâu dài.

Ngành nào cũng có vất vả không riêng ngành Tài chính Ngân hàng

Thực tế, không nghề nào là không vất vả cả, nghề nào cũng sẽ có những cái khó khăn, những đánh đổi riêng phải trải qua. Chủ yếu các nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao khi bạn là người chịu khó đeo bám công việc đến cùng, dù cho có khó khăn bao nhiêu và làm được như vậy chỉ những người đam mê với nghề mới mong có được.

Mặc dù vậy, vẫn phải thừa nhận rằng ngành Tài chính Ngân hàng đúng là ngành có tính rủi ro rất cao. Tuy nhiên, đó cũng chính là cái riêng của ngành Tài chính Ngân hàng và nếu không có rủi ro thì ngành này sẽ không tồn tại.

Ông Nguyện chia sẻ “hãy nhìn rủi ro như một phần thưởng tiềm năng cho khoản thu nhập giá trị mà ngân hàng có thể đem lại thì các bạn sẽ thấy được rằng đó là tiềm năng chứ không phải là khó khăn. Đừng nên nhìn vất vả là tiêu cực mà hãy nghĩ ngành Tài chính Ngân hàng có nhiều việc hay và nhiều người đang vất vả vì nó”.

Mức độ lương thưởng ngành ngân hàng không còn cao và hấp dẫn là nhận định sai của những người chỉ làm việc ở mức trung. Có rất nhiều nhân viên ngành Kinh tế Tài chính Ngân hàng nhận mức lương thưởng vô cùng cao bởi họ là những người có giá trị và đem lại giá trị cho doanh nghiệp, tổ chức mà họ làm. Việc một tổ chức làm việc, vận hành cũng giống như một cỗ máy hoạt động. Bạn là chiếc ốc vít giá trị không thể thay thế trong cỗ máy đó. Bởi nếu không có chiếc ốc là bạn thì cả bộ máy sẽ hỏng hóc và có khả năng sụp đổ. Đó là lý do vì sao bạn nhận được mức lương cao hơn những chiếc ốc vít không có giá trị, có thể thay thế bất cứ lúc nào.

lien-thong-sai-hoc-thuong-mai-2

Ngành Tài chính Ngân hàng phải bóc vỏ đắng mới lấy được ruột ngon

Nếu bạn không cam tâm với đồng lương mình nhận được, bạn cảm thấy năng lực của mình tốt hơn thì bạn cần gặp lãnh đạo và chứng minh cho họ là bạn có giá trị bằng lời nói, hành động logic và rõ ràng và nếu họ nhìn nhận được khả năng của bạn thì việc tăng lương sẽ đến với bạn nhanh thôi.

Ngành tài chính Ngân hàng không phải là ngành đơn giản và dễ xin việc. Bạn cần cố gắng vượt qua những khó khăn để rồi bạn mới nhận được những giá trị đích thực mà mình có thể có. Lương cao hay không phụ thuộc vào chính chúng ta. Các ngân hàng đang cạnh tranh rất náo nhiệt không chỉ trên thương trường mà còn cả nhân lực và không bên nào muốn mất một nhân viên tốt cả.

Nguồn: hocvientaichinhtuyensinh.com