Nguồn sống cho doanh nghiệp Việt đến từ đâu?


1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Trong những năm gần đây, khẩu hiệu “người Việt ưu tiên dùng hàng Việt” được lan toả rộng rãi, từ đó thương hiệu Việt dần được tin tưởng và có nhiều điều kiện phát triển.

Nguồn sống cho các doanh nghiệp xuất phát từ ngay người dân Việt

Nguồn sống cho các doanh nghiệp xuất phát từ ngay người dân Việt

Doanh nghiệp trẻ và những cơn “bạo bệnh” vì thiếu bàn tay cộng đồng

Bên cạnh những yếu tố như “nỗ lực” hay “sức mạnh nội tại”, doanh nghiệp cần được bổ sung thêm “vitamin” từ chính cộng đồng người tiêu dùng Việt để tồn tại trong môi trường kinh doanh đầy cạnh tranh.

Thị trường kinh tế mở cửa dẫn đến sự đổ bộ ồ ạt của vô số các thương hiệu quốc tế vào thị trường Việt Nam theo nhiều con đường, từ đó hàng giả và hàng kém chất lượng cũng theo đó tràn vào. Hàng hóa từ nhiều nguồn, chủng loại phong phú, mẫu mã bắt mắt, mức giá đa dạng,… đã tăng thêm sức ép cạnh tranh lên các doanh nghiệp trong nước, vốn chưa có nhiều kinh nghiệm sản xuất kinh doanh cũng như bản lĩnh thương trường. Do đó, nếu không có sự ủng hộ, nâng đỡ từ cộng đồng, các doanh nghiệp Việt, đặc biệt là các doanh nghiệp non trẻ sẽ khó lòng vượt qua “cơn lốc thị trường” để tồn tại và phát triển.

Các chuyên gia kinh tế tài chính cho biết: để lấy được niềm tin của người tiêu dùng, trước hết các doanh nghiệp phải có sản phẩm chất lượng, giá cả hợp lí và có sự tìm kiếm, chọn lọc thì mới có những khách hàng ruột và dần dần phát triển thành doanh nghiệp lớn. Để làm tốt việc này các doanh nghiệp cũng cần có nền tảng và sự cố gắng rất lớn. Đã có rất nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn trên thị trường về sức ép của hàng kém chất lượng, trôi nổi. Một đại diện doanh nghiệp chia sẻ: doanh nghiệp từng mất hơn 3 năm để được thị trường chấp nhận sản phẩm, những ngày khởi nghiệp khó khăn từng phải đi kí gửi hàng hóa rồi hàng ngày trông ngóng sự phản hồi. Để nuôi dưỡng một thương hiệu cần rất nhiều thời gian gây dựng nhưng với sự nỗ lực và cố gắng, người đại diện này đã cứu vớt được khủng hoảng của công ty này.

Nhưng không phải doanh nghiệp nào cũng may mắn và vững vàng vượt qua sóng gió thương trường như doanh nghiệp trên. Đã có rất nhiều thương hiệu Việt chưa kịp khẳng định thương hiệu đã “chết yểu” và phá sản.
Để xây dựng một thương hiệu uy tín không dễ dàng ở Việt Nam

Để xây dựng một thương hiệu uy tín không dễ dàng ở Việt Nam

Đã đến lúc cộng đồng chung tay tiếp thêm “nguồn sống” cho thương hiệu Việt

Các chuyên gia nắm giữ các vấn đề về thuế cho rằng, chính người dân Việt Nam là nguồn sống cho các doanh nghiệp hiện nay cùng sự hỗ trợ của Nhà nước và các Ngân hàng sẽ là bước đệm vững chãi cho doanh nghiệp phát triển mạnh ở nước ta.

Khi người dân và Nhà nước đã tiếp thêm “nguồn sống” cho các doanh nghiệp thì việc các doanh nghiệp cần làm là cho ra đời những sản phẩm chất lượng, đáp ứng được nhu cầu cho người dân, 2 bên hợp tác cùng có lợi thì sẽ tạo nên những bước tiến vượt trội cho nền kinh tế nước ta. Khi một bên cung, một bên cầu được cân bằng thì không thể có một thương trường nào có thể đánh bài được nước ta.

Khi nền kinh tế đang suy thoái như hiện nay thì việc Người Việt ưu tiên dùng hàng Việt cần được triển khai và phát triển mạnh. Để có thương hiệu và lấy lại niềm tin cho người dân trước hết các doanh nghiệp phải đưa ra những điều có lợi cho người dân thì họ mới có thể chung tay tiếp sức cùng doanh nghiệp.

Nguồn: hocvientaichinhtuyensinh.com