Nguyên tắc đơn giản trở thành người giàu có


1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Có nhiều cách để đi đến thành công trong cuộc sống. Những người thành công, họ biết tích lũy và chăm chỉ làm việc công thêm những ý tưởng kinh doanh của họ để đạt tới đích. Giới doanh nhân có vài quy tắc đơn giản mà các bạn sinh viên Học viện Tài chính liên thông nên tham khảo để bắt đầu công cuộc làm giàu ngay hôm nay.

Businessman standing on highest cube

Tiết kiệm nhất khi có thể

Những người giàu có đều hiểu rằng thay vì tiêu pha, việc tiết kiệm và đầu tư mới là phương thức đúng đắn để làm giàu. Nghe khá cứng nhắc, nhưng rất nhiều triệu phú sống kín đáo và không hề lái những siêu xe sang trọng hoặc sở hữu những biệt thự khổng lồ.

Chắc chắn một điều rằng sẽ không tìm ra một người giàu có nào chi tiêu hết số tiền họ kiếm được. Bởi vì họ sống dưới mức có thể và có rất nhiều thu nhập dư dả để đầu tư vào những cơ hội vàng.

Bài học triệu đô này đúng nếu kiếm ra 5.000.000 một tháng. Nhưng sẽ khó hơn đối với những người kiếm được ít hơn, nhưng không hẳn là không thể. Vì vậy bước đầu tiên trong 5 nguyên tắc làm giàu để trở nên giàu có là nhận ra rằng sống dưới mức có thể là một lựa chọn.

Nếu có thể dành ra 1.000.000 mỗi tháng từ những năm tuổi 20 thì có thể về hưu lúc 65 tuổi. Nhưng nếu không chịu đầu tư cho sau này, thì việc tằn tiện từng đồng suốt thời hưu trí dựa trên khoản thu nhập khiêm tốn từ phúc lợi xã hội là điều không thể tránh khỏi.

Nhìn xa về cuộc sống

Có lẽ nhiều người đang tự hỏi rằng ai lại nghĩ về hưu trí ở tuổi 25? Thực ra nghĩ dài hạn chính là bài học triệu đô thứ 2 bởi vì thành Roma không xây trong một ngày, và việc làm giàu không xảy ra qua một đêm – trừ khi trúng số hoặc được thừa kế.

Những người thành công vẽ ra các mục tiêu dài hạn rồi đề ra các chặng đường chi tiết để biết rõ họ sẽ đạt được những gì và chắc chắn rằng mỗi năm, tháng, tuần hay từng ngày họ vẫn đang đi đúng hướng. Chuyển đổi từ trạng thái tiêu tiền sang tiết kiệm thường không phải dễ dàng với mọi người. Nhưng đối với những ai muốn giàu có, thì chắc chawnd phải tập luyện các bài tập tư duy để đẩy các thú vui ngắn hạn ra xa nhằm đạt được những mục tiêu dài hạn.

Có ý tưởng đầu tư Kinh tế Tài chính

 

Sau khi bắt đầu sống dưới mức có thể và tập trung vào dài hạn, đã đến lúc bắt đống tiền dư dả phải làm việc cật lực. Bài học số 3 trong 5 nguyên tắc làm giàu từ những người giàu có là họ sẽ tiết kiệm và đầu tư khoảng 20% số tiền thu nhập hàng năm. Có rất nhiều cách để tìm ra các khoản đầu tư đúng hướng (phù hợp với mục tiêu, sở thích và chuyên môn của chính mình).

Những người giàu có vẫn hay tìm lời khuyên về tình hình tài chính của họ, vì vậy không nên ngần ngại tìm đến các nhà tư vấn chuyên nghiệp. Một khi việc tiết kiệm và đầu tư đã đi vào guồng, các bước tiếp theo sẽ trở nên dễ dàng.

 

Học và tìm hiểu thuế

 

Một trong những bài học tâm huyết của hội nhà giàu là có thể giữ lại được nhiều tiền mồ hôi công sức của mình hơn nếu hiểu rõ về thuế. Ví dụ, giữ một khoản thu nhập dài hạn với mức thuế 15% tốt hơn rất nhiều so với trả thuế 38% cho thu nhập thông thường như lương. Khi đã hiểu luật chơi, việc vận dụng các luật thuế một cách khôn ngoan hơn để giữ lại tiền ở bên mình.

Tập suy nghĩ giống doanh nhân

Rất nhiều người nhanh chóng giàu có vì họ có được tư duy của một doanh nhân. Bí quyết triệu đô cuối cùng chính là tập suy nghĩ như một doanh nhân – ngay cả khi đang đi làm thuê. Mấu chốt của việc này là nhận ra những giá trị gì đang được định hình và tìm cách làm giàu từ nó.

Cam kết sử dụng tài năng để mang lại lợi ích cho công ty, trong chính công việc của riêng mình hoặc kiếm một công việc bán thời gian để kiếm thêm. Chìa khóa của việc kiếm tiền chính là trở nên có giá trị trong mắt sếp hay khách hàng của riêng mình.