Nhà đầu tư bán tháo, giá dầu sụt 7% về mức 55USD/thùng


1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Sản xuất tăng cao và việc Mỹ nới lỏng lệnh trừng phạt với Iran, trong đó kể đến việc cho phép 8 nước lớn vẫn tiếp tục nhập khẩu dầu, đã khiến cho giá dầu giảm xuống thấp hơn nữa

Nhà đầu tư bán tháo, giá dầu sụt 7% về mức 55USD/thùng

Nhà đầu tư bán tháo, giá dầu sụt 7% về mức 55USD/thùng

Phiên giao dịch ngày thứ Ba, giá dầu thô trên thị trường Mỹ giảm sâu xuống mức thấp nhất tính từ đầu năm đến nay.

Giá dầu nói chung như vậy đã có 12 phiên giảm liên tiếp. Giá dầu thế giới chính thức bước vào trạng thái suy giảm.

Giá khí đốt tự nhiên, tuy nhiên tăng hơn 8% lên mức cao nhất trong vòng 4 năm trở lại đây khi mà nhu cầu đối với nhiên liệu đốt nóng được kỳ vọng tăng mạnh trong mùa đông giá rét.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày thứ Hai, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI giao kỳ hạn tháng 12/2018 giảm 4,24USD/thùng tương đương 7,1% xuống 55,69USD/thùng trên thị trường New York.

Đây là mức đóng cửa thấp nhất của giá dầu WTI hợp đồng tính từ ngày 16/11/2017 và là phiên hạ mạnh nhất của giá dầu trong hơn 3 năm, theo số liệu của Dow Jones Market Data.

Giá dầu như vậy đã giảm 12 phiên liên tiếp, chuỗi sụt giảm dài nhất của giá dầu WTI tính từ khi giá dầu WTI bắt đầu được đưa vào giao dịch từ năm 1983.

Chuyên gia phân tích cao cấp tại Banyan Hill Research, ông Matt Badiali, nhận xét: “Mỹ đã tạo ra tất cả những sự hỗn loạn trên thị trường bằng việc trừng phạt Iran. Sau đó, Mỹ lại nới lỏng lệnh trừng phạt vào phút chót, cuối cùng Iran vẫn sản xuất và bán dầu bình thường. Dầu trên thị trường giờ đang quá thừa thãi”.

Diễn biến giá dầu Brent trong 1 năm qua - Oil Price Chart

 Diễn biến giá dầu Brent trong 1 năm qua – Oil Price Chart

Sản xuất tăng cao và việc Mỹ nới lỏng lệnh trừng phạt với Iran, trong đó kể đến việc cho phép 8 nước lớn vẫn tiếp tục nhập khẩu dầu, đã khiến cho giá dầu giảm xuống thấp hơn nữa.

Tuy nhiên, ông Badiali khẳng định tình trạng hiện tại của thị trường không thể duy trì được bởi sản xuất của Saudi Arabia đang ở sát mức đỉnh và họ sẽ không thể duy trì quy mô sản xuất như vậy trong thời gian dài, đây sẽ là mức đáy của giá dầu.

Phiên ngày thứ Ba, giá dầu toàn cầu – dầu Brent cũng chính thức bước vào trạng thái suy giảm, giá dầu Brent hiện giảm 24% so với mức đỉnh thiết lập vào tháng 10/2018. Giá dầu Brent giao kỳ hạn tháng 1/2018 giảm 4,65USD/thùng tương tương 6,6% xuống 65,47USD/thùng.

Nguồn: hocvientaichinhtuyensinh.com