Nhóm ngành Y Dược cần có một quy định đào tạo riêng


1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Là ngành nghề có tính chất đặc thù riêng liên quan đến sức khỏe tính mạng con người, ngành Y Dược cần có rất nhiều yêu cầu đặc biệt trong đào tạo vì thế rất khó để thể hiện một cách cụ thể trong một bộ luật chung.

Cần có có một quy định riêng trong đào tạo với nhóm ngành Y Dược

Cần có có một quy định riêng trong đào tạo với nhóm ngành Y Dược

Cần có có một quy định riêng trong đào tạo với nhóm ngành Y Dược

Theo như những thông tin được ghi nhận trên báo thanh niên, ngày 7/12.  Hội đồng hiệu trưởng các trường Y Dược Việt Nam đã họp với Cục Khoa học công nghệ và đào tạo, Bộ Y tế tại Trường Đại học Y Hà Nội nhằm thảo luận một số vấn đề, trong đó có nội dung góp ý xây dựng các dự thảo sửa đổi bổ sung luật Giáo dục và luật Giáo dục ĐH. 

Tại cuộc họp, Phó cục trưởng Cục Khoa học công nghệ và đào tạo, Bộ Y tế – ông Nguyễn Minh Lợi đưa ra một số nội dung dự thảo sẽ ảnh hưởng tới hoạt động đào tạo của . Chẳng hạn như trong dự thảo sửa đổi luật Giáo dục có quy định giáo sư, phó giáo sư là các chức danh của nhà giáo đang giảng dạy, nghiên cứu khoa học ở cơ sở giáo dục ĐH. Tuy nhiên do đặc thù của ngành Y tế.

Nên hoạt động đào tạo phải đồng thời được triển khai tại các bệnh viện, nhiều giáo sư, phó giáo sư biên chế ở bệnh viện chứ không phải ở trường Đại học. Nhiều hiệu trưởng bày tỏ quan điểm, do ngành Y Dược là ngành nghề đặc biệt và có những yêu cầu đặc biệt trong đào tạo, vì thế rất khó để thể hiện một cách cụ thể trong một bộ luật chung.

Bày tỏ quan điểm về vấn đề này, TS Đậu Xuân Cảnh, Giám đốc Học viện , đề nghị đưa vào luật nội dung thể hiện yêu cầu giao cho Chính phủ quy định cụ thể về đào tạo nhân lực đặc thù của ngành y tế. Luật gốc là luật Giáo dục, sau đó nếu gấp quá thì Chính phủ ban hành nghị định, nếu có thời gian thì có một luật riêng về đào tạo nguồn nhân lực cho khối ngành sức khỏe.

cao dang y duoc pasteurTrường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo lý thuyết gắn liền với thức hành

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo lý thuyết gắn liền với thức hành

Đào tạo Y Dược lý thuyết đi liền với thực hành

Trước xu hướng hội nhập hóa các nước trong khu vực ASEAN, Việc nâng cao chất lượng đào tạo Ngành Y Dược ngày càng trở nên cấp thiết hơn. . Theo Tiến sĩ Y Dược Nông Thị Tiến, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur,

để có có nhiều thay đổi tích cực về chất lượng sản phẩm ngành Y cần có sự bắt đầu từ khâu đào tạo trong đó điều kiện đảm bảo thực hành cho sinh viên Y Dược là yếu tố rất quan trọng. Sinh viên theo học các chuyên ngành Cao đẳng Dược, Cao đẳng Kỹ thuật xét nghiệm cần phải đảm bảo được việc thực hành, trải nghiệm thực tế thì mới nâng cao được chất lượng tay nghề để, khi ra trường mới làm được việc.

Việc được thực hành trực tiếp, được tiếp xúc với bệnh nhân ngay từ khi còn là sinh viên sẽ giúp sinh viên làm quen trước được công việc chuyên môn của mình để sau khi ra trường làm việc sẽ hiệu quả hơn, tránh tình trạng bỡ ngỡ với công việc. Hiện nay có một số trường Đại học Y Dược uy tín có đào tạo theo mô hình trường Y – bệnh viện, trong khối các trường cao đẳng thì có Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực đào tạo nhóm ngành sức khỏe, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tự hào là một trong những địa chỉ đào tạo nhân lực ngành Y Dược hệ Cao đẳng chất lượng cao cho ngành Y tế với các chuyên ngành mũi nhọn như , Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học, Cao đẳng Điều dưỡng. Chương trình đào tạo của trường được cập nhật bám sát thực tiễn theo chuẩn khung chương trình của Bộ Y tế và Bộ LĐTB&XH, cùng với đó là đội ngũ giảng viên ưu tú giàu kinh nghiệm và tận tâm với sinh viên.

Thực hiện chỉ tiêu được giao, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh các ngành: Cao đẳng Dược học, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng KT Xét nghiệm Y học, , KT Vật lý trị liệu PHCN theo hình thức xét tuyển thí sinh tốt nghiệp THPT.

Nguồn : hocvientaichinhtuyensinh.com