Những căn hộ tầm trung Hà Nội đang “sốt giá”


1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Thay vì tìm nhà đất hay chung cư giá rẻ, người mua nhà lại “chuộng” căn hộ tầm trung có vị trí đẹp, thuận tiện kết nối khu vực trung tâm và hệ thống tiện ích đa dạng.

Căn hộ tầm trung đang thu hút nhiều hộ gia đình

Căn hộ tầm trung đang thu hút nhiều hộ gia đình

Căn hộ tầm trung đang thắng thế lớn tại thị trường bất động sản Hà Nội

Theo các chuyên gia kinh tế tài chính, trong 9 tháng đầu năm 2017, phân khúc căn hộ trung cấp chiếm ưu thế chính trên thị trường bất động sản tại Hà Nội. Trước diễn biến tăng trưởng “nóng” về nguồn cung của phân khúc cao cấp, nhiều chủ đầu tư đã tiến hành cơ cấu lại sản phẩm với giá cả phải chăng, nhiều người có mức thu nhập tầm trung cũng có khả năng mua nhà, việc này nhằm hỗ trợ, kích thích người mua nhà cho người dân. Thực tế cho thấy, căn hộ tầm trung chiếm tới 60 – 70% nhu cầu thực của thị trường. Nhờ đó, dù có sự biến động và đi xuống, nhưng lượng giao dịch ở phân khúc này vẫn tăng trưởng tốt và đều. Theo Báo cáo của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản thống kê, tính đến hết quý III/2017, đã có hơn 10.000 giao dịch mua bán căn hộ tầm trung thành công. Ngay trong giao dịch tháng 9/2017, nhiều người quan niệm là “Tháng cô hồn” cũng đạt tới con số 1.200 giao dịch, mức cao so với cùng kỳ các năm. Trong đó, gần 70% sản phẩm bán ra thuộc phân khúc căn hộ trung cấp. Khách hàng mua căn hộ  chủ yếu để ở, những dự án có vị trí đẹp, hạ tầng tốt được khách hàng mua với mục đích kinh doanh cho thuê.

Trong 9 tháng đầu năm, chủ yếu là các dự án cũ mở bán tiếp, dự báo đến cuối năm nay sẽ xuất hiện thêm một số cái tên mới, bổ sung nguồn hàng thị trường bất động sản, tăng  thêm nhiều lựa chọn cho khách mua căn hộ.

Người mua nhà đang mong chờ các dự án bất động sản mới

Người mua nhà đang mong chờ các dự án bất động sản mới

Người mua nhà mong chờ dự án mới tại Hà Nội

Theo các chuyên gia nắm giữ các vấn đề về thuế cho biết, thị trường căn hộ Hà Nội vẫn đàn diễn ra theo chiều hướng tích cực. Thống kê đã có 5.440 căn hộ ghi nhận bán được, các căn hộ này đều có vị trí thuận tiện, được đầu tư bài bản về thiết kế, hạ tầng tiện ích. Các cuộc giao dịch, mua bán thành công chủ yếu tại phía Tây và Tây Nam Hà Nội, đặc biệt là quận Thanh Xuân và các phía Tây ngoại thành. Trong đó, số lượng căn hộ bán ra đều nằm tại các khu vực được hưởng lợi từ vị trí và hạ tầng, điển hình như khu Lê Văn Lương, Trung Hòa – Nhân Chính…Tuy nhiên, do quỹ đất bị thu hẹp, chiều cao và số lượng căn hộ cũng bị hạn chế nên các dự án chất lượng tại đây cũng khá khan hiếm. Không chỉ những người dân mua nhà đang mong chờ các dự án mới mà chính các nhà đầu tư cũng mong mỏi những “miếng mồi’ lớn để đầu tư và kinh doanh hiệu quả.

Căn hộ tầm trung luôn có sức hút lớn với các hộ gia đình có mức thu nhập trung bình và nhỏ. Để thuận tiện các hộ gia đình nên nghiên cứu các vị trí, dịch vụ và sự tiện ích để xây dựng tổ ấm cho mình.

Nguồn: hocvientaichinhtuyensinh.com