Những đặc điểm chỉ sinh viên Học viện Tài chính mới có


1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Học Liên thông Học viện Tài chính ngành Tài chính – Ngân hàng – Bảo hiểm sinh viên sẽ có rất nhiều cơ hội làm việc ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Sinh viên học Viện tài Chính có cơ hội làm việc tại nhiều vị trí

Là sinh viên Học viện Tài chính các chuyên ngành Tài chính – Ngân hàng – Bảo hiểm bạn không chỉ được học tập trên ghế nhà trường mà bạn còn có thể đi làm thêm tại các ngân hàng, doanh nghiệp, làm nhân viên bảo hiểm, tư vấn tài chính, làm hỗ trợ và tư vấn tài chính, đầu tư chứng khoán hay mạo hiểm đầu tư kinh doanh…Miễn là bạn có y tưởng thì ngành bạn học không khó để có việc làm.

Đặc biệt, những công việc này có thể coi là công việc làm thêm nhưng nó lại đem lại cho bạn một nguồn thu nhập không hề ít để trang trải sinh hoạt và học tập của bản thân. Đồng thời, việc làm thêm đúng chuyên ngành sẽ giúp bạn trau dồi kỹ năng nghiệp vụ để sau này ra trường có thể đáp ứng được các nhà tuyển dụng. Đã có nhiều sinh viên tốt nghiệp Học viện Tài chính ngành Kinh tế nhưng vẫn đi học thêm Cao đẳng Dược Văn bằng 2 để có kiến thức về Y học mở quầy thuốc kinh doanh thuốc. Đây là một bước đi thông minh khi có thể áp dụng được cả 2 lĩnh vực vào với nhau.

1531692_747986505243899_1834879685230976120_o(1)

Những đặc điểm chỉ sinh viên Học viện Tài chính mới có

Biết cách đầu tư tiền nhàn rỗi theo hướng có lợi và hợp lý nhất

Khi học tập ngành Tài Chính – Ngân hàng – Bảo Hiểm, chúng ta có thể hiểu được giá trị của tiền theo thời gian, tiền là luôn phải đem đi đầu tư để có thể sinh lời. Tuy nhiên, bạn cũng có thể hiểu được và đánh giá được những rủi ro mà bạn có thể gặp phải khi đem tiền đi đầu tư. Như vậy, thông qua đánh giá rủi ro và mức sinh lời của các cơ hội với nhau, chúng ta sẽ biết được cơ hội nào là tốt nhất, cơ hội nào là kém hơn và khi 1 cơ hội rủi ro như thế nào thì không nên đầu tư.

Từ đó, chúng ta có thể lựa chọn được cơ hội đầu tư theo hướng có lợi và hợp lý nhất, đảm bảo cho số tiền của chúng ta vừa có thể sinh lời ở mức độ chấp nhận được mà vẫn đảm bảo được an toàn.

Phong cách ăn mặc bắt mắt và làm việc chuyên nghiệp

Mỗi một môi trường làm việc khác nhau có những quy tắc ăn mặc khác nhau. Một ngân hàng muốn giành được sự tin tưởng của khách hàng cần những nhân viên với trang phục nghiêm túc, chỉn chu; có những kỹ năng và phong cách làm việc rất chuyên nghiệp. Điều này chúng ta có thể thấy rõ thông qua các trang phục và kỹ năng xử lý công việc của các nhân viên ngân hàng mà chúng ta thấy được.

Bên cạnh đó, do ngân hàng là tổ chức có nền văn hóa độc đáo và riêng biệt, vì vậy thường xuyên xuất hiện những xu hướng thời trang trong ngành này nhằm thu hút ngày càng nhiều khách hàng và thường xuyên nâng cao trình độ cũng như phong cách làm việc chuyên nghiệp. Hẳn là chúng ta sẽ không ai tin tưởng để giao phó tiền bạc hoặc muốn có quan hệ với ngân hàng mà có những nhân viên ăn mặc tuềnh toàng hoặc không chỉn chu phải không nào.

dong-phuc-ngan-hang-mb-bank

Phong cách ăn mặc lịch lãm của nhân viên ngân hàng

Làm việc tại các vị trí quan trọng trong nền kinh tế hoặc các đơn vị

Đối với một tổ chức tài chính thì vấn đề quan trọng nhất đó là làm thế nào để hoạt động kinh doanh có lãi, mà để có lãi thì mỗi quyết định về tài chính của đơn vị đó phải luôn hiệu quả. Đối với một nền kinh tế thì vấn đề lưu thông tiền tệ và ổn định lưu thông tiền tệ là một vấn đề hết sức quan trọng, là cơ sở để ổn định kinh tế vĩ mô và thực hiện các mục tiêu khác của nhà nước.

Vì vậy, khi bạn làm việc tại các vị trí liên quan đến tài chính trong ngân hàng hoặc một tổ chức tài chính, một cơ quan đơn vị, có nghĩa là bạn đang làm việc tại một trong những vị trí quan trọng nhất của đơn vị đó hoặc trong nền kinh tế. Do đó, nếu bạn đang làm việc tại các vị trí liên quan đến tài chính thì bạn sẽ luôn được coi trọng, luôn được người khác ước mơ và có thể luôn được mức thu nhập và lương bổng cao hơn.

Nguồn: Kinh tế tài chính