Những điều cần biết khi sinh viên muốn theo học liên thông


1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Học liên thông luôn là mối quan tâm của nhiều sinh viên, đây được xem là con đường vòng để có cơ hội theo đuổi tấm bằng đại học cũng như mở ra nhiều cơ hội việc làm.

lt310

Học liên thông mở ra nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên

Hệ đào tạo Liên thông ra đời với mục đích và đem đến lợi ích gì?

Trước khi học liên thông phổ biến như hiện nay, thì loại hình đào tạo này đã được Bộ GD&ĐT thí điểm ở một vài trường đại học lớn: Đại học Xây dựng, Học viện Ngân hàng, Đại học Hồng Đức, Đại học Tôn Đức Thắng và ĐH Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên và mỗi trường sẽ liên thông ở các chuyên ngành khác nhau. Sau một thời gian áp dụng, loại hình đào tạo này được rất nhiều các sinh viên lựa chọn và theo học vì mang nhiều ưu điểm sau khi ra trường, đến nay hình thức đào tạo liên thông đã được hầu hết các trường Cao đẳng, Đại học trên cả nước tổ chức đào tạo để đáp ứng được nhu cầu, mong muốn của sinh viên, có thể kể đến 1 số trường có lượng người theo học rất lớn như: liên thông Học Viện Tài Chính, Đại học Ngoại thương, Daijd học Kinh tế… Nhìn vào thực tế thì có thể thấy rõ những lợi ích to lớn mà liên thông Đại học mang lại cho sinh viên như: dễ dàng hơn khi xin việc làm, nâng cao kiến thức chuyên mônvà tăng bậc lương, khả năng thăng tiến tại nơi làm việc.

Chắc hẳn khi có ý đinh học liên thông ít nhất các bạn cũng đã trải qua kỳ thi Đại học, thi Đại học không phải việc dễ dàng, nó được coi là kỳ thi lớn nhất trong sự nghiệp học hành học của mỗi chúng ta. Với trường hợp không đủ điểm để vào Đại học các bạn thường chọn học ở các trường Trung cấp, Cao đẳng và theo học dần lên. Còn một yếu tố nữa khiến rất nhiều sinh viên học liên thông, đặc biệt ngành kinh tế Tài Chính, vì đây là một chuyên ngành luôn được đánh giá là tiềm năng, có cơ hội phát triển về nghề nghiệp lớn sau này.

Đó còn chưa kể đến khi làm việc trong nhiều đơn vị yếu tố bằng cấp ảnh hưởng rất lớn đến thu nhập của người lao động và hiển nhiên những người có bằng Đại học sẽ có bậc lương cao hơn người có bằng Cao đẳng, Trung cấp. Không những vậy, nếu xem xét giữa những nhân viên có năng lực làm việc tương đương, người có bằng cấp cao hơn thường được ưu tiên trong việc thăng tiến. Đây cũng chính là lý do khiến nhiều nhân viên, công chức phải sắp xếp lại công việc để học lên Đại học.

muon-trung-lien-thong-phai-dat-5-diem_20150424100810668

Bằng cấp quyết định rất nhiều trong vấn đề thu nhập của mỗi cá nhân

Các loại hình đào tạo liên thông chính

Sau quá trình đi vào hoạt động, hiện nay liên thông được tổ chức theo 3 loại hình cơ bản đó là: Liên thông chính quy, liên thông vừa làm vừa học, liên thông từ xa. Thông thường, liên thông chính quy sẽ giành cho những thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng. Ở loại hình này, sinh viên sẽ được học tập cùng với các sinh viên chính quy của trường tuyển sinh, có những quyền hạn và nghĩa vụ như một sinh viên chính quy. Còn liên thông vừa học vừa làm chính là sự lựa chọn tốt nhất dành cho những người đang đi làm mà muốn có tấm bằng Đại học, giúp người học có thể vận dụng những kiến thức học vào công việc điển hình là với các bạn đã tốt nghiệp các trường Trung cấp chuyên nghiệp, Cao đẳng. Loại hình cuối cùng chính là liên thông từ xa, có nghĩa là sinh viên sẽ được cung cấp tài liệu tự học và giảng viên sẽ hỗ trợ giảng dạy qua internet hay video trực tuyến giúp người học cũng như người dạy chủ động được thời gian và tiết kiệm công sức hơn.

Với những ưu điểm trên, hiện nay thị trường đào tạo liên thông đang rất thu hút nhiều sinh viên theo học, đa phần là do mọi người đều nhìn nhận ra những lợi thế sau của hình thức đào tạo này.

Nguyễn An – hocvientaichinhtuyensinh.com