Những điều thú vị về ngành Y Dược mà bạn chưa biết


1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Khi nói tới ngành Y Dược nhiều bạn sẽ nghĩ tới một môi trường làm việc nhiều khuôn phép, chuẩn mực, nhưng không phải tất cả điều như vậy.

nhung-dieu-thu-vi-ve-nganh-duoc

Những điều thú vị về ngành Y Dược mà bạn chưa biết

Trong khi thực tế, các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này lại khá thành công trong việc chiêu mộ và giữ chân nhân tài. Cùng tìm hiểu một số điều thú vị xoay quanh những người làm việc trong ngành Y Dược nhé!

Chỉ những người giàu kinh nghiệm mới làm tốt trong ngành Y Dược?

Nhiều người nghĩ rằng, để có thể hoàn thành tốt công việc mang tính đặc thù, liên quan tới sức khỏe, tính mạng con người như ngành Dược thì cần phải có trình độ chuyên môn tốt và kinh nghiệm nhiều năm trong nghề. Nhưng thực tế là các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh dược phẩm tải Việt Nam vẫn luôn dang rộng vòng tay chào đón những người trẻ tuổi biết cầu tiến và khát khao cống hiến, đồng thời tạo điều kiện để nhân viên phát huy sức trẻ năng động, khuyến khích sự sáng tạo ở họ.

Theo chia sẻ của Dược sĩ Cao đẳng Y dược TPHCM – anh Dương Trường Giang thì ngành Dược là một ngành thú vị, luôn vận động và cải tiến không ngừng. Sự phát triển của ngành này tạo nên tiềm năng rất lớn cho giới trẻ phát huy trí lực, tâm huyết của mình cho công việc giàu tính nhân văn này. Bằng chứng là nhân sự của Sanofi Việt Nam đang ngày càng có xu hướng trẻ hóa, ngày càng có nhiều người trẻ tuổi nắm giữu các vị trí quan trọng. Điều này cho thấy những người trẻ tuổi vẫn có cơ hội phát triển nếu biết phát huy ưu thế của tuổi trẻ và dẫn khắc phục hạn chế về kinh nghiệm của bản thân.

thieu-hut-nhan-luc-ky-thuat-vien-xet-nghiem

Chỉ những người có chuyên môn ngành Dược mới được làm việc trong lĩnh vực này?

Trên thực tế là có rất nhiều vị trí công việc không yêu cầu trình độ chuyên môn về kiến thức y dược. Chẳng hạn như những người làm cố vấn pháp luật cho công ty, nhân viên hành chính nhân sự, giám đốc quản lý, nhân viên tiếp thị… Tất nhiên là nếu có cả kiến thức, trình độ chuyên môn về ngành này thì cũng sẽ được ưu tiên hơn. Nhìn chung, dù trình độ bằng cấp là gì, chuyên môn ở lĩnh vực nào đi chăng nữa, khi đã lựa chọn gắn bó với ngành Dược, bằng mọi giá phải giữ cho tâm sáng, trí minh, bơi chỉ một chút sai sót của các bạn thôi, rất có thể sẽ có người phải đánh đổi bằng sức khỏe, thậm chí tính mạng của họ.

Môi trường làm việc của ngành Dược cứng nhắc hay khô khan

Là một ngành mang tính chất đặc thù, có liên quan trực tiếp tới sức khỏe, tính mạng của con người, nên ngành y dược có khá nhiều nguyên tắc tương đối khắt khe so với các ngành khác. Chính điều này khiến nhiều người nghĩ rằng, môi trường làm việc của ngành Dược gò bó, khô khan và hạn chế sự sáng tạo của nhân viên.

Tuy nhiên, thực tế thì môi trường làm việc như thế nào còn tùy thuộc vào định hướng của mỗi doanh nghiệp cũng như sự đóng góp của từng cá nhân. Ví như ở Sanofi Việt Nam, nhân viên luôn được tạo điều kiện để thể hiện năng lực của bản thân, vượt qua những khó khăn, những rào cản để đưa ra nhiều sáng kiến mới giúp nâng cao hiệu quả công việc.

Theo các Dược sĩ Trường Cao Đẳng Y Dược TPHCM nếu mỗi người đều tự ý thức được vai trò của bản thân, phát huy năng lực tối đa, nêu cao tinh thần đoàn kết, dốc sức công hiến cho công ty thì môi trường làm việc cũng sẽ thoải mái hơn, tương tự như trong một gia đình.

Nguồn hocvientaichinhtuyensinh.com