Những Quốc gia đang có nền kinh tế phát triển nhanh nhất Châu Á


1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Châu Á không chỉ là là khu vực có tốc độ kinh tế tăng trưởng lớn nhất thế giới mà còn là “miếng mồi” béo bở cho các nhà đầu tư kinh tế và bất động sản.

Châu Á là khu vực có nền kinh tế phát triển nhất thế giới

Châu Á là khu vực có nền kinh tế phát triển nhất thế giới

Ngoài lợi thế có diện tích lớn nhất thế giới thì tỉ lệ dân số của Châu Á đã khiến châu lục này có tiềm năng kinh tế và khoáng sản bậc nhất thế giới. Ngoài ra, tình trạng dân số trẻ cũng tạo điều kiện cho các nhà đầu tư chú ý đến khu vực này, nhưng để đưa ra quyết định đầu tư vào một số nước hay không thì cần tìm hiểu thông tin và thị trường các nước.

Myanmar

Theo các chuyên gia kinh tế thị trường cho biết, Myanmar nhận được rất nhiều chú ý của truyền thông trong nhiều năm qua.  Tuy rằng thời gian gần đây có nhiều thông tin không tích cực về cải cách kinh tế và chính trị nhưng việc đó vẫn không thể ảnh hưởng đến sự phát triển của đất nước này. Từng là một trong số những nước giàu có bậc nhất châu Á, Myanmar bị một chính quyền quân sự cai trị kể từ đầu những năm 1960, do chính sách cai trị lỗi thời kiến đất nước này rơi vào tình trạng khủng hoảng trong nhiều năm liền, mãi đến tận năm 2011, khi có những chính sách cai trị mới cho đất nước thì mới đem lại được niềm tin và hi vọng cho người dân ở đất nước này.

Đầu tư kinh tế vào Myanmar dường như là một ý tưởng tuyệt vời nhưng không thể có nhiều lựa chọn, do đó các nhà đầu tư cúng cần thận trọng khi quyết định đầu quân ở nước này.

Trung Quốc

Các nhà phân tích kinh tế tài chính thường nói về “sự giảm tốc” của Trung Quốc trong những năm gần đây. Mặc dù có nhiều đồn đoán về một tương lai không xán lạn nhưng ai cũng thừa nhận rằng Trung Quốc vẫn là nước đang phát triển nhanh nhất thế giới dù có một số nhận định về sự suy giảm kinh tế ở đất nước này. Hầu hết các ngân hàng trung ương đều mơ ước tăng trưởng GDP nằm trong khoảng 6% hàng năm. Tuy nhiên Trung Quốc lại có vấn đề lâu dài nghiêm trọng phải đối mặt nhưng tăng trưởng GDP trong ngắn và trung hạn không phải là một trong số đó, mà đáng lo nhất là vấn đề tăng dân số ở đất nước này. Chính phủ Trung Quốc cũng đưa ra những chính sách nhằm hạn chế gia tăng dân số và chứng kiến sự già hóa dân số sẽ gây áp lực lên nền kinh tế.
Trung Quốc có nền kinh tế thứ 2 trên thế giới

Trung Quốc có nền kinh tế thứ 2 trên thế giới

Đồng thời, chi phí lao động gia tăng, các chính sách không thân thiện đối với nhà đầu tư nước ngoài và nhiều yếu tố khác buộc những nhà sản xuất phải ra đi. Những nước còn lại trong danh sách này sẽ được hưởng lợi từ sự mất mát của Trung Quốc.             

Philippines

Trái ngược với dân số của Trung Quốc, dân số Philippines sẽ tăng hơn bất cứ nơi nào khác ở châu Á trong vài thập kỷ tới. Điều này báo hiệu tốt cho tương lai của quốc gia nếu chính phủ có cách quản lí đúng cách. Philippines hiện chỉ có hơn 100 triệu người nhưng dự kiến đến năm 2050 sẽ tăng gần 50%, ước tính khoảng 150 triệu người.

Theo các chuyên gia phụ trách các vấn đề về thuế, ưu thế lớn nhất của Philippines là lực lượng lao động có trình độ chuyên môn cao và khả năng ngôn ngữ nói Tiếng Anh khá chuẩn. Do đó, Philippines là một trung tâm gia công công nghệ và kinh doanh chính của thế giới. Các công ty lớn hàng đầu thế giới như IBM, Accenture, Microsoft đều đang đầu tư và thiết lập các trung tâm dịch vụ khách hàng ở đây và còn phát triển nhiều hơn nữa trong tương lai.  Do đó, các nhà đầu tư có thể tìm hiểu thị trường đầu tư tài chính ở đất nước này.
Campuchia là đất nước có triển vọng nhờ nền du lịch phát triển

Campuchia là đất nước có triển vọng nhờ nền du lịch phát triển

Campuchia

Campuchia có thể có triển vọng tốt nhất trong các nước kể trên, mặc dù chỉ đứng thứ 2 về tăng trưởng. Tăng trưởng kinh tế và các chính sách của chính phủ nước này đều đi đúng hướng, biến đất nước thành điểm đến hấp dẫn của nhà đầu tư. Campuchia là nước không bị suy thoái trong hơn 2 thập kỷ qua. Đất nước “lỡ” cuộc khủng hoảng tài chính châu Á năm 1997, “lờ đi” bong bóng công nghệ vào những năm 2000 và vượt qua cuộc suy thoái toàn cầu gần đây năm 2008. Các thị trường cận biên như Campuchia, Myanmar và Lào có tiềm năng tăng trưởng mạnh nhưng cần vốn nước ngoài để phát triển kinh tế ngay từ đầu. Ngoài ra, Campuchia may mắn vì có một thứ mà thị trường cận biên khác thiếu là ngành du lịch Angkor Wat – cấu trúc tôn giáo lớn nhất trên thế giới và là một điểm đến nổi tiếng ở Đông Nam Á với hơn 2 triệu khách đến thăm mỗi năm.

Bài viết trên đây chỉ ra được sự tăng trưởng kinh tế không phải là tất cả, để quyết định đầu tư các vào các thị trường này các nhà kinh doanh và đầu tư cần có cái nhìn sâu sắc hơn nữa.

Nguồn: hocvientaichinhtuyensinh.com