Những tấm bằng cử nhân dễ xin việc nhất ở Việt Nam


1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Lựa chọn ngành học phù hợp với năng lực, nhu cầu của xã hội là “kim chỉ nam’ giúp bạn “săn” được nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn.

Những tấm bằng cử nhân dễ xin việc nhất ở Việt Nam

Những tấm bằng cử nhân dễ xin việc nhất ở Việt Nam

Nếu vẫn còn đang phân vân và cân nhắc lựa chọn giữa các ngành học để gia tăng cơ hội việc làm thì những gợi ý sau đây sẽ giúp bạn có quyết định chính xác hơn.

Ngành kế toán

Kế toán được đánh giá là một trong những nghề dễ kiếm việc làm nhất hiện nay. Tốt nghiệp cử nhân hoặc lựa chọn Liên thông học viện tài chính sau khi ra trường, các bạn có thể dễ dàng lựa chọn một việc làm ổn định với mức lương cực kì hấp dẫn. Hiện nay, tất cả các doanh nghiệp hoạt động trong mọi lĩnh vực sản xuất đều cần đến bộ phận và nhân viên kế toán tài chính.

Theo thống kê, chỉ riêng bộ phận doanh nghiệp tại Việt Nam đã đến hơn 500.000 doanh nghiệp, chưa kể đến các trường học, bệnh viện, các Cục, Sở, Bộ,… đều cần có người làm công tác kế toán. Vì thế cơ hội kiếm việc làm của cử nhân chuyên ngành kế toán là khá cao.

Cảnh sát, an ninh, quân đội

Với quy định được sắp xếp, bố trí việc làm sau khi tốt nghiệp, khối ngành cảnh sát, an ninh, quân đội luôn hấp dẫn nhiều người bởi cơ hội việc làm rộng mở sau khi ra trường. Đó là chưa kể tới “lợi thế” đặc biệt khác khi trở thành học viên của những trường này là không mất tiền học phí và các khoản sinh hoạt khác.

Khối ngành Y Dược

Khối ngành Y Dược

Khối ngành Y Dược

Được mệnh danh là một trong những ngành hot và có tốc độ phát triển nhất nhì hiện nay, Y Dược ngày càng chiếm lĩnh được vị thế trên thị trường lao động việc làm hiện nay. Khi mà đa số cử nhân tốt nghiệp từ các trường ĐH, CĐ khối ngành sức khỏe trên cả nước đều tìm kiếm được việc làm ổn định với mức lương lý tưởng. Ngoài ra, đây cũng là một trong những nhóm ngành được đánh giá là khan hiếm trầm trọng nguồn nhân lực hiện nay.

Cử nhân Anh Văn

Đây cũng là một trong những ngành được đánh giá rất cao hiện nay. Cử nhân Anh văn có thể trở thành giáo viên dạy tiếng Anh trong các trường từ tiểu học đến đại học và tại các trung tâm dạy Anh ngữ. Hoặc làm phiên dịch trong các công ty, làm thư ký, tiếp viên hàng không, hướng dẫn viên du lịch…

Với thời đại hội nhập, nhiều doanh nghiệp nước ngoài đang tìm cơ hội đầu tư ở Việt Nam thì tiếng Anh càng trở nên quan trọng và cử nhân Anh văn càng có nhiều cơ hội kiếm việc làm.

Chuyên gia phân tích tài chính

Nhà phân tích tài chính là những chuyên gia cao cấp, đầu ngành về lĩnh vực. Họ có lượng kiến thức chặt chẽ và sâu rộng về hệ thống tài chính đồng thời nắm vững kiến thức lý thuyết và thực tiễn của ngành công nghiệp đầu tư tài chính từ quản lí danh mục đầu tư đến xác định giá trị tài sản, từ chứng khoán phát sinh đến chứng khoán thu nhập cố định cũng như các phân tích định lượng.

Với những sinh viên Học viện Tài chính nếu có đủ trình độ chuyên môn và kinh nghiệm nhất định, các bạn hoàn toàn có thể trở thành những chuyên gia phân tích tài chính trong tương lai, từ đó mở rộng cơ hội để phát triển sự nghiệp cũng như nâng cao mức thu nhập.

Nguồn: Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn