Những yêu cầu thiết yếu của ngành tài chính ngân hàng


1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Ngành tài chính ngân hàng vẫn là ngành thu hút được rất nhiều sự quan tâm nhưng song nhiều sinh viên vẫn không biết những yêu cầu thiết yếu mà ngành này yêu cầu là gì?

Với sự khởi sắc của nền kinh tế Việt Nam đã giúp cho lĩnh vực kinh tế tài chính ngân hàng cũng không ngừng được đẩy mạnh nâng cao đã tạo động lực cũng như tham vọng của vô vàn thí sinh theo học bởi sự thu hút mãnh liệt của tiềm lực. Tuy nhiên, vẫn còn quá nửa số thí sinh đăng ký theo học tài chính ngân hàng tại Học viện Tài chính không xác định rõ được bản thân có phù hợp với ngành ày không? Hay học ngành Tài chính – Ngân hàng cần yêu cầu gì và những tốt chất nào? Đây là những câu hỏi cũng như yêu cầu thiết yếu mà sinh viên cần hiểu rõ trước khi xác định gắn liền tương lai với ngành này.

78

Có khả năng tính toán, tư duy logic và trí nhớ tốt

Những yêu cầu thiết yếu của ngành tài chính ngân hàng

Nhiều thí sinh vẫn còn đang băn khoăn liệu bản thân có phù hợp với ngành Tài chính ngân hàng không? Học ngành Tài chính ngân hàng yêu cầu những gì?

Có khả năng tính toán, tư duy logic và trí nhớ tốt

Làm việc trong lĩnh vực tài chính ngân hàng đồng nghĩa với việc bạn luôn tiếp xúc với hàng loạt các con số và vô vàn các tính toán phức tạp. Do đó, việc học tốt các môn tự nhiên, đặc biệt là môn Toán chính là tố chất quan trọng cần có của người học ngành Tài chính ngân hàng. Bạn cũng cần có một trí nhớ tốt bên cạnh khả năng phân tích và đánh giá nhanh nhạy để giải quyết hiệu quả các vấn đề liên quan đến quản lý, đầu tư sử dụng vốn.

Luôn trung thực, cẩn trọng, chính xác

Trung thực là đức tính cần có, là tôn chỉ hàng đầu ở người làm tài chính ngân hàng. Tài chính ngân hàng là lĩnh vực khá nhạy cảm nên bạn phải luôn cẩn trọng, tỉ mỉ và chính xác trong công việc, chỉ cần một sai số nhỏ, bạn sẽ phải đối diện với những hậu quả khó lường. Liên tục tập cập nhật các thông tin thị trường lưu lại vào trí nhớ và sử dụng vào những lúc cần thiết trong công việc một cách thật chính xác.

Có sự đam mê, sáng tạo, năng động

Hoạt động trong lĩnh vực tài chính ngân hàng đòi hỏi bạn phải có sự đam mê các công việc liên quan đến tiền. Niềm đam mê rất quan trọng, vì đam mê chính là chất xúc tác hiệu quả của quá trình sáng tạo. Hoạt động trong lĩnh vực tài chính ngân hàng đòi hỏi bạn phải linh hoạt trong giao tiếp, nhạy bén trong việc nắm bắt tâm lý để giới thiệu dịch vụ, thuyết phục khách hàng… do đó nếu có tính năng động thì người học sẽ rất thành công với ngành này.

khoinghiep-1477673131683

Có sự đam mê, sáng tạo, năng động

Khả năng giao tiếp tốt

Với một nhân viên làm về tài chính ngân hàng giỏi, đây chính là yếu tố được coi trọng. Với công việc thường xuyên giao dịch, đàm phán với khách hàng và các doanh nghiệp, nhân viên ngân hàng cần biết nắm bắt tâm ký khách hàng, thuyết phục được đối tác để đạt được hiệu quả công việc tối ưu bên cạnh kiến thức chuyên môn vững chắc.

Giỏi ngoại ngữ và tin học

Là một trong những yêu cầu quan trọng, luôn xuất hiện trong danh sách các yêu cầu tuyển dụng của lĩnh vực tài chính  ngân hàng. Bất kỳ nghiệp vụ nào của ngành ngân hàng cũng đòi hỏi biết sử dụng thành thạo máy tính. Không có khả năng này, bạn sẽ gặp nhiều khó khăn trong công việc. Hiện nay, trong xu thế hội nhập quốc tế sâu rộng thì yếu tố ngoại ngữ càng đóng vai trò quan trọng.

Những tố chất cần thiết để học tốt ngành Tài chính ngân hàng không chỉ gói gọn ở những yêu cầu trên. Để thành công với ngành này, bạn cần sở hữu thêm một số yêu cầu khác nữa như kỹ năng lập kế hoạch, quản lý thời gian…Tại những trường đại học đào tạo ngành Tài chính ngân hàng uy tín như Đại học Tài chính – Marketing, Đại học Kinh tế TP.HCM, Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM (UEF), Đại học Công nghệ TP.HCM – HUTECH, Học viện Tài chính… sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng cần thiết để luôn dẫn đầu trong lĩnh vực nghề nghiệp đầy tiềm năng này. Nắm bắt được nhu cầu của xã hội với nguồn nhân lực ngành tài chính ngân hàng, UEF – trường đại học với môi trường đào tạo chuẩn quốc tế  luôn chú trọng phát triển khả tiếng Anh và kỹ năng mềm cho sinh viên bên cạnh các kiến thức chuyên môn. Đây chính là điểm cộng giúp cho sinh viên có ưu thế khi cạnh tranh với các ứng viên khác trong mắt nhà tuyển dụng để có được công việc hấp dẫn.

chong-rua-tien-cafef-1429249204258

chọn địa chỉ học tốt cùng rèn luyện những yếu tố thiết yếu để dẫn tới thành công

Việc xác định rõ tố chất và khả năng bản thân có tương thích với ngành nghề bạn đang theo đuổi sẽ là chìa khóa mở ra cánh cửa thành công trong tương lai với ngành nghề bạn đã lựa chọn. Thành công sẽ đến với bạn khi bạn hiểu rõ học ngành Tài chính ngân hàng yêu cầu những gì? ngay bây giờ hãy chọn trường đào tạo uy tín để hiện thực hóa nghề nghiệp tương lai mà bạn yêu thích.

Nguồn: hocvientaichinhtuyensinh.com