Ra trường làm gì khi tốt nghiệp Kinh tế tài chính?


1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Đây chính là câu hỏi của nhiều bạn trẻ theo học Kinh tế tài chính, đặc biệt những bạn phải tự lập khi ra trường hoặc không có “ô dù” giúp định hướng nghề nghiệp.

tot_nghiep

Ra trường làm gì khi tốt nghiệp Kinh tế tài chính? Câu hỏi được nhiều sinh viên quan tâm

Tài chính ngân hàng

Đa phần trong quá trình học, các bạn đã biết đến Tài chính – Ngân hàng, vì đây là một ngành khá là rộng, liên quan nhiều đến các dịch vụ giao dịch, luân chuyển tiền tệ trong đó có nhiều chuyên ngành khác nhau như: tài chính, tiền tệ, kế toán, kinh tế và đồng thời sinh viên được cung cấp các kiến thức chuyên sâu theo từng chuyên ngành cụ thể.

Ngành Tài chính – Ngân hàng có nhiều chuyên ngành khác nhau: Ngân hàng, tài chính doanh nghiệp, tài chính công, Tài chính quốc tế, thuế, các vấn đề về thuế, hải quan, kinh doanh chứng khoán thanh toán quốc tế, …. Đa phần sinh viên học khối ngành này sau khi ra trường sẽ làm việc trực tiếp tại các cơ quan nhà nước hay địa phương hoặc các doanh nghiệp thuộc lĩnh vực trong nền kinh tế, hệ thống ngân hàng …. hay nói rộng hơn là tất cả các ngành thuộc thành phần kinh tế.

Kinh tế đối ngoại

Hiện ngành kinh tế đối ngoại là ngành “đắt giá” so với những chuyên ngành khác vì có điểm tuyển đầu vào khá cao cũng như để học tốt được ngành này các sinh viên phải có lợi thế về ngoại ngữ đặc biệt là tiếng anh, ngoài ra cùng một vài tiếng khác.Chuyên ngành kinh tế đối ngoại hướng tới đào tạo các cán bộ Ngoại thương. Cụ thể như:tài chính quốc tế, marketing quốc tế, vận tải và bảo hiểm…đa phần liên quan lớn tới quốc tế.

Sau khi ra trường, sinh viên kinh tế đôi ngoại sẽ được làm việc liên quan các ngành như: Tư vấn xây dựng chiến lược, phương án kinh doanh, các xí nghiệp kinh doanh, quản lý điều hành doanh nghiệp, đa phần đều liên quan tới xuất nhập khẩu.

1

Nhiều cơ hội làm việc tại môi trường nước ngoài

Quản trị kinh doanh

Những sinh viên có kiến thức về kinh tế tài chính, quản trị kinh doanh, quản trị doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực công nghiệp, xây dựng, bưu chính viên thông, giao thông vận tải và rất nhiều lĩnh vực kinh doanh khác. Hiện nay những sinh viên tốt nghiệp khối ngành này có cơ hội việc làm rất lớn, chính vì thế ngành đang thu hút được rất nhiều hô sơ ứng tuyển và hiển nhiên điểm chuẩn của ngành cũng ở mức cao so với các trường cùng khối thi.

Marketing

Trước đây Marketing là một ngành thuộc lĩnh vực quản trị kinh doanh, nhưng vì hiện nay Marketing phát triển rất mạnh nên được tách ra thành một ngành phát triển độc lập. Đa phần sinh viên sẽ được làm việc trong các doanh nghiệp sản xuất, doanh nghiệp thương mại, dịch vụ cơ quan, tổ chức phi lợi nhuận. Có thể nói môi trường làm việc của dân marketing rất rộng lớn, thường xuyên đi lại, gặp gỡ, nghiên cứu, thống kê, báo cáo …chính vì áp lực công việc cao cũng đòi hỏi năng lực tư duy sáng tạo tốt.

Hiện nay rất nhiều sinh viên cũng lựa chọn hình thức học liên thông như liên thông Học viện tại chính để trau dồi kiến thức. Có thể thấy các khối ngành kinh tế tài chính luôn tuyển chọn đầu vào cao và khắt khe hơn những ngành khác và môi trường làm việc chuyên nghiệp, lớn hơn rất nhiều, chính vì thế đa phần các nhà tuyển dụng sẽ đòi hỏi kinh nghiệm cũng như kỹ năng cao hơn ở sinh viên, nên việc chỉ tốt nghiệp thôi dường như là chưa đủ, theo các nhà kinh tế nhận định, học liên thông chính là giải pháp đơn giản, gọn nhẹ nhất để sinh viên nhanh chóng được sở hữu công việc như mình mơ ước.

Nguồn: hocvientaichinhtuyensinh.com