REACH qua 10 năm: Tạo việc làm cho gần 16.000 thanh niên hoàn cảnh khó khăn


1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Qua 10 năm hoạt động, Trung tâm tư vấn và hỗ trợ nghề cho thanh niên có hoàn cảnh khó khăn (REACH) đã tạo việc làm cho gần 16.000 thanh niên hoàn cảnh khó khăn trong cả nước.

REACH qua 10 năm: Tạo việc làm cho gần 16.000 thanh niên hoàn cảnh khó khăn

REACH qua 10 năm: Tạo việc làm cho gần 16.000 thanh niên hoàn cảnh khó khăn

Trưởng thành từ Dự án LABS (được Tổ chức quốc tế Plan International hỗ trợ từ năm 2004), trải qua 10 năm (2008 – 2018), Tổ chức phi chính phủ REACH đã nỗ lực hoạt động hướng đến hiện thực hóa tầm nhìn của tổ chức: “Tất cả thanh niên Việt Nam có cơ hội và sự hỗ trợ cần thiết để phát huy hết tiềm năng của mình”.

Theo bà Phạm Thị Thanh Tâm – GĐ điều hành REACH: Từ một trung tâm nhỏ tại Hà Nội vào năm 2008 với 5 nhân sự, sau 10 năm, REACH đã có mặt tại 6 tỉnh, thành phố với 5 trung tâm (tại Hà Nội, Hải Dương, Huế, Đà Nẵng, Hội An) và 1 vùng dự án (ở TP. Hồ Chí Minh). Với 3 ngành nghề đào tạo từ lúc thành lập, hiện REACH đã mở rộng chương trình đào tạo tới 10 ngành nghề từ 3 – 6 tháng phù hợp với nhu cầu của thị trường.

Bên cạnh đó, REACH cũng hỗ trợ hướng nghiệp và giới thiệu việc làm sau tốt nghiệp cho các học viên của mình thông qua mạng lưới hơn 1.000 đối tác tuyển dụng là các doanh nghiệp trong nước và quốc tế. 4 mô hình doanh nghiệp xã hội trực thuộc REACH (gồm: EM hair salon, Cơm trưa văn phòng Nhật – KOI Bento tại Hà Nội, Công ty Revina về thiết kế đồ họa, và nhà hàng TRE Restaurant ở Huế) cũng đã đóng góp hiệu quả cho công tác đào tạo và tuyển dụng học viên, đồng thời tạo nguồn quỹ hỗ trợ cho các học viên tại REACH.

Qua 10 năm hoạt động, sự nỗ lực bền bỉ của các cán bộ, giảng viên, các đối tác và nhà tài trợ của REACH đã mang lại những thay đổi tích cực cho xã hội, trực tiếp là những thanh niên có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước: Tính đến năm 2018, có 15.978 học viên đã tốt nghiệp từ REACH với hơn 80% số học viên có việc làm ổn định trong vòng 6 tháng từ sau khi tốt nghiệp.

Lễ kỷ niệm 10 năm hoạt động của REACH với thông điệp “Bạn có thể!” đã được tổ chức tại Hà Nội ngày 22.9.2018. Tham dự buổi lễ, đại diện các đoàn ngoại giao, tổ chức quốc tế, các doanh nghiệp và nhà tài trợ đã đánh giá cao công tác vì cộng đồng của REACH và cam kết tiếp tục đồng hành, hỗ trợ các hoạt động của REACH.

Nguồn: hocvientaichinhtuyensinh.com