Samsung được dự báo sụt giảm doanh thu trong cuối năm 2018


1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Theo các nhà phân tích, Samsung Electronics có kết quả kinh doanh yếu hơn trong quý 4 so với cùng kỳ năm ngoái do sự tăng trưởng chậm lại của mảng kinh doanh chip.

Samsung được dự báo sụt giảm doanh thu trong cuối năm 2018

Samsung được dự báo sụt giảm doanh thu trong cuối năm 2018

Các nhà phân tích tại Hàn Quốc dự báo Gã khổng lồ công nghệ sẽ báo cáo lợi nhuận kinh doanh đat mức 13,9 nghìn tỷ won (12,3 tỷ USD) trong quý cuối năm, giảm 7,6% so với mức 15,1 nghìn tỷ won đạt được cùng kỳ năm ngoái.

Doanh thu ước tính khoảng 63,8 nghìn tỷ won, giảm 3,2% so với cùng kỳ năm ngoái.

Dự kiến, Samsung Electronics sẽ công bố báo cáo kinh doanh quý 4 vào đầu tháng 1/2019.

Samsung là thương hiệu chi nhiều tiền quảng cáo nhất thế giới

Đây sẽ là lần đầu tiên lợi nhuận kinh doanh hàng quý của Samsung giảm xuống dưới mức 14.000 tỷ won kể từ mốc 9,9 nghìn tỷ won quý đầu tiên của năm 2017.

Samsung là thương hiệu chi nhiều tiền quảng cáo nhất thế giới

Samsung là thương hiệu chi nhiều tiền quảng cáo nhất thế giới

Sở dĩ các nhà phân tích đưa ra dự báo kinh doanh yếu trong quý cuối năm 2018 của Samsung là do đây là thời điểm giá toàn cầu của bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên động (DRAM) và chip bộ nhớ flash NAND giảm.

Bên cạnh đó, những bất ổn khác như căng thẳng thương mại giữa Mỹ-Trung Quốc, những thay đổi nhanh chóng trên thị trường tài chính quốc tế và đầu tư quy mô lớn của Trung Quốc vào ngành công nghiệp bán dẫn cũng ảnh hưởng đến tình hình kinh doanh của Samsung.

Tuy nhiên, trong cả năm 2018, Samsung Electronics dự kiến sẽ đạt mức lợi nhuận kinh doanh kỷ lục là 62,6 nghìn tỷ won, phá vỡ mức 53,6 nghìn tỷ won của năm 2017

Còn CNN Money thì dự đoán rằng, quý 3 có được kết quả cao phần lớn là nhờ vào kết quả mang lại ở mảng sản xuất màn hình vì Apple vừa tung ra iPhone mới với màn hình OLED do Samsung sản xuất.

Theo Bloomberg, Samsung sẽ bắt đầu cắt giảm sản lượng chip nhớ, để giữ nguồn cung khan hiếm trong bối cảnh nhu cầu thị trường tăng trưởng chậm. Nhu cầu sụt giảm là nguyên nhân khiến cho giá chip nhớ DRAM 32 gigabyte lần đầu tiên giảm 0,1% và chip nhớ NAND 128 gigabit giảm 6,9%.

Các chuyên gia phân tích nhận định rằng Samsung sẽ bắt đầu thời kỳ tăng trưởng chậm vào đầu năm 2019, sau đó sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ vào khoảng giữa và cuối năm.

Nguồn: hocvientaichinhtuyensinh.com