Sau 3 tuần tăng, giá vàng tiếp tục đi lên?


1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Thị trường cổ phiếu ảm đạm tuần qua đã hỗ trợ kim loại quý này, đánh dấu tuần thứ 3 tăng giá liên tiếp.

Tuần qua, thị trường chứng khoán biến động, cộng với đó là những lo lắng về căng thẳng địa chính trị giữa Mỹ và Saudi Arabia là nguyên nhân hỗ trợ giá vàng.

Kết thúc phiên giao dịch cuối tuần, hợp đồng vàng giao tháng 12 giảm 1 USD (tương đương 0.1%) xuống 1229,10 USD/ounce sau khi trồi sụt trong hầu hết phiên. Tính chung cả tuần, giá vàng kỳ hạn tăng 0,6% và đạt mức tăng 2,8% từ đầu tháng 10 đến nay, nhưng vẫn giảm khoảng 7% tính từ đầu năm 2018.

Sau 3 tuần tăng, giá vàng tiếp tục đi lên?

Sau 3 tuần tăng, giá vàng tiếp tục đi lên?

Thị trường cổ phiếu ảm đạm tuần qua đã hỗ trợ kim loại quý này, đánh dấu tuần thứ 3 tăng giá liên tiếp. Dù vậy, một số chuyên gia cho rằng giá vàng luôn nhạy cảm với các động thái điều chỉnh lãi suất của Mỹ, lãi suất tăng sẽ giúp đồng USD mạnh lên, làm giảm sức hấp dẫn của vàng đối với những khách hàng sở hữu các đồng tiền khác, khiến thời gian qua vàng đã bị kìm hãm.

Một biên bản cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) công bố ngày 17/10,  cho thấy một số nhà hoạch định chính sách của FED đều ủng hộ kế hoạch nâng lãi suất, khiến giá vàng có phiên đảo chiều.

FED đã nâng lãi suất 3 lần trong năm nay và sự đồng thuận được thể hiện tại cuộc họp vừa qua có thể làm tăng kỳ vọng rằng thể chế tài chính này sẽ nâng lãi suất tiếp một lần nữa vào cuối năm nay.

Tuy nhiên, chiến tranh thương mại Mỹ – Trung cùng với căng thẳng gần đây giữa Mỹ và và nhiều quốc gia, khu vực đang tác động đến tâm lý của nhà đầu tư. Do đó nhiều nhà đầu tư đã giảm bớt lượng tiền đầu tư vào chứng khoán chuyển sang vàng.

Trong ngắn hạn, tương lai của giá vàng được đánh giá khá khả quan. Kết quả khảo sát của Kitconews mới đây cho thấy, có tới 79% chuyên gia được hỏi đều dự đoán giá vàng tuần tới sẽ tăng và 21% cho rằng giá vàng sẽ đi ngang.

Theo Charlie Nedoss, nhà chiến lược thị trường cấp cao của Tập đoàn LaSalle Futures, vàng đang được nhà đầu tư tìm đến làm nơi trú ẩn an toàn trước nguy cơ căng thằng địa chính trị. Bên cạnh đó, những diễn biến không tích cực của đồng bitcoin cũng góp phần đẩy nhà đầu tư về với vàng.

Daniel Pavilonis, nhà môi giới hàng hóa cao cấp với RJO Futures dự đoán nếu tuần tới, giá vàng phá vỡ vùng kháng cự 1.238 – 1.240 USD/ounce thì có thể tăng lên đến 1.275 USD/ounce. Tuy nhiên, Adrian Day, chủ tịch và giám đốc điều hành của Adrian Day Asset Management lại cho rằng giá vàng sẽ tăng ở mức vừa phải nếu như không có thêm những cú hích khác.

Nguồn: hocvientaichinhtuyensinh.com