Sinh viên học viện Tài chính rèn luyện kỹ năng phân tích báo cáo tài chính


1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Để đáp ứng được nhu cầu chất lượng nhân lực ngành Kinh tế tài chính thì sinh viên Học viện Tài chính luôn được rèn luyện kỹ năng phân tích báo cáo tài chính

dp_compilations_reviews_audits

Sinh viên học viện Tài chính rèn luyện kỹ năng phân tích báo cáo tài chính

Theo dõi và đọc báo cáo tài chính hàng quý như theo dõi “hơi thở” của cuộc sống

Sinh viên Liên thông Học viện Tài chính sẽ được rèn luyện thói quen phân tích tài chính và liên tục đọc báo cáo tài chính (và báo cáo thường niên) hàng quý, báo cáo tài chính sáu tháng và hàng năm của hàng trăm công ty thuộc nhiều ngành khác nhau. Nếu một chuyên viên phân tích tài chính không thường xuyên đọc hay đưa ra những nhận định về tài chính của doanh nghiệp trong nhiều ngành kinh tế thì anh ta sẽ đánh mất sự nhạy cảm trong từng phân tích của mình. Bên cạnh đó, cần chú ý xem số liệu tài chính tác đông như thế nào đến giá cổ phiếu sau khi thông tin được công bố và cố gắng nhận định về mối quan hệ giữa tình hình tài chính và giá cổ phiếu của doanh nghiệp.

Tiên liệu được triển vọng tương lai và dự kiến các giải pháp cho doanh nghiệp

Chuyên viên phân tích kinh tế tài chính không phải chỉ để phân tích, phân tích tài chính có mục đích chính là giúp cải thiện tình hình tài chính và năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp. Một nhà phân tích tài chính giỏi khi phân tích xong một doanh nghiệp sẽ phải chỉ ra được: điểm mạnh, điểm yếu của doanh nghiệp, các giải pháp và bước đi cần thiết để cải thiện vị thế trên thị trường, tình hình tài chính và năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp.

Thường xuyên bám sát và trao đổi với những người làm thực tiễn tại doanh nghiệp

Nguồn thông tin từ việc trao đổi với những người làm thực tiễn giúp cho nhà phân tích kiểm nghiệm lại những nhận định của mình về ngành nghề có sát với thực tiễn hay không và cũng từ đó phát hiện ra những vấn đề mà các doanh nghiệp trong từng ngành nghề đang phải đối mặt.

Phan_tich_TCDN

Tiên liệu được triển vọng tương lai và dự kiến các giải pháp cho doanh nghiệp

Thường xuyên đọc sách và nghiên cứu kiến thức, viết các báo cáo phân tích thường xuyên

Năng lực nghiên cứu và phân tích tài chính sẽ tỷ lệ thuận với kiến thức và kinh nghiệm tích lũy được. Người làm phân tích tài chính nên thường xuyên củng cố năng lực phân tích trên cơ sở sự cộng tác với các tạp chí hoặc chuyên trang tài chính nhằm liên tục viết và kiểm nghiệm các kiến thức phân tích của mình.

Nguồn: Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp