Tại sao nhiều cử nhân thất nghiệp lại đổ xô đi học văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược?


1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Đứng trước tình trạng thất nghiệp đáng báo động như hiện nay, rất nhiều cử nhân thất nghiệp đã tìm cho mình một hướng đi mới đó là học Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược.

Tại sao nhiều cử nhân thất nghiệp lại đổ xô đi học văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược?

Tại sao nhiều cử nhân thất nghiệp lại đổ xô đi học văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược?

Hiện cả nước có khoảng 200.000 cử nhân có trình độ Đại học trở lên thất nghiệp, mặt khác, nhu cầu nguồn nhân lực ngành Y Dược trong thời gian tới là rất lớn. Chính vì thế, học văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược là giải pháp hiệu quả nhất lúc này.

Vì sao ngày càng nhiều cử nhân thất nghiệp?

Theo trang liên thông học viện tài chính cho biết, trung bình ở Việt Nam Mỗi năm có hơn 400.000 cử nhân ra trường. Con số này lớn hơn rất nhiều so với nhu cầu của thị trường. Nhưng điều đáng nói ở đây là chất lượng đào tạo ngày càng xuống cấp. Một nguyên nhân khác, xuất phát từ chính các cử nhân đó là thiếu các kỹ năng cần thiết. Trung bình cứ 10 cử nhân, có tới 6 người thiếu kỹ năng và tiếng Anh, 4 người thiếu kiến thức chuyên môn.

Sinh viên hiện nay có thể kiến thức rất vững chắc nhưng kỹ năng mềm cũng như kỹ năng nghề nghiệp là rất hạn chế. Để có thể làm được việc, giỏi việc thì kiến thức không thôi chưa đủ, bạn cần có nhiều kỹ năng thực hành, kỹ năng thực tế. Đó là điều mà các nhà tuyển dụng hiện nay rất cần, đặc biệt trong lĩnh vực Y Dược nó lại càng cần thiết hơn bao giờ hết.

Quan niệm “Đại học là con đường duy nhất dẫn đến thành công” liệu có còn đúng?

Diễn đàn kinh tế tài chính có bài viết, khát vọng tuổi trẻ là có cơ hội được học tập và phát triển, có cơ hội để lập thân, lập nghiệp nên ước mơ vào Đại học là ước mơ chính đáng và cao đẹp của nhiều người. Nhưng liệu vào Đại học có phải là con đường duy nhất để lập thân, lập nghiệp?

Có thể thấy rằng từ xưa đến nay, Việt Nam luôn là một đất nước có truyền thống trọng khoa cử, truyền thống tôn sư trọng đạo coi trọng người có thực học, thực tài. Những người có học vị cử nhân trở lên thường có cơ hội thuận lợi trong nghề nghiệp, dễ dàng thành đạt trong cuộc sống. Vì vậy cho con học Đại học là ước mơ tha thiết của nhiều bậc làm cha làm mẹ.

Dù vậy vào Đại học không phải là con đường duy nhất để lập nghiệp của tuổi trẻ. Một ví dụ điển hình đó là tỷ phú Bill Gates. Vào năm 20 tuổi, ông đã từ bỏ việc học, từ giã giảng đường Đại học Harvard. Dù không học hết Đại học, Bill Gates vẫn trở thành người đồng sáng lập, chủ tịch tập đoàn và kiến trúc sư trưởng của tập đoàn Microsoft nổi tiếng, đồng thời là một trong những người giàu nhất thế giới. Như vậy, trong thực tế có rất nhiều người không qua đào tạo Đại học hoặc bỏ dở quá trình học Đại học nhưng vẫn rất thành công trong cuộc sống.

Thực tế cho thấy rằng, có đến 60 % sinh viên làm trái ngành và thất nghiệp sau khi tốt nghiệp Đại học. Đây là một con số đáng buồn cho nền giáo dục Việt Nam. Từ thực tế đó có thể chứng minh một điều rằng Đại học không phải là con đường duy nhất đưa bạn đến thành công.

Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược

Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược

Nhu cầu nhân lực ngành Y Dược hiện nay rất lớn

Tính đến năm 2020, nguồn nhân lực trong ngành Y Dược ở nước ta vẫn chưa thể đáp ứng đủ nhu cầu dù lượng sinh viên tốt nghiệp từ các trường đào tạo về Y Dược đã được đẩy mạnh cao gấp 2 lần hiện nay. Vì nhu cầu nguồn nhân lực trong ngành Y Dược rất lớn nên cơ hội nghề nghiệp trong ngành Y Dược đang được xem là khá rộng mở đối với các bạn trẻ sau khi ra trường, đặc biệt trong thời kỳ đất nước đang hội nhập quốc tế hiện nay.

Để khắc phục tình trạng hiện tại, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur vẫn đang tiếp tục tổ chức các lớp văn bằng 2 Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm. Điều kiện áp dụng cho những bạn đã có 1 Văn bằng thuộc lĩnh vực những lĩnh vực khác có trình độ từ Cao đẳng trở lên và muốn có thêm Văn bằng ngành Y Dược.

Có thể thấy so với các Trường đào tạo Cao đẳng đa nghề thì Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là sự lựa chọn thông minh và thức thời nhất hiện nay của các bạn trẻ. Với hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, theo chuẩn yêu cầu của Bộ Y tế, phòng thực hành, phòng thí nghiệm, phòng lý thuyết đầy đủ và hiện đại. Chương trình đào tạo tiên tiến, chú trọng tăng thời gian thực hành tại trường và thời gian thực tập tại các bệnh viện, trung tâm y tế, các công ty Dược. giảng viên là những người giàu kinh nghiệm, công tác lâu năm trong lĩnh vực Y Dược sẽ truyền đạt cho sinh viên không chỉ những kiến thức chuyên môn mà còn cả sự nhiệt huyết, yêu nghề.

Theo khảo sát ngẫu nhiên của Ban Truyền thông Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sau khi ra trường, sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đạt tỉ lệ gần 100% tự tin có việc làm và làm được việc

Theo như quy định chung, khung thời gian đào tạo Văn bằng 2 là 2 năm. Thời gian được rút ngắn hơn so với hình thức đào tạo Cao đẳng chính quy trong giờ hành chính do người học được giảm tải những môn cơ bản đã học trước đó. Thời gian được rút ngắn giúp người học tiết kiệm được thời gian và chi phí. Phương thức tuyển sinh theo hình thức xét tuyển, thí sinh không cần phải thi đầu vào.

Nếu bạn có nguyện vọng theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, sau khi đáp ứng đầy đủ các điều kiện thì có thể nộp hồ sơ xét tuyển về địa chỉ:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Địa chỉ: Phòng 506 Tầng 5, nhà 2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội.

Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0996.131.131 – 02439.131.131

Nguồn: hocvientaichinhtuyensinh.com