Techcombank là ngân hàng có dàn nhân viên làm ra nhiều tiền nhất


1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Nhân viên các ngân hàng cỡ lớn như Vietcombank, Vietinbank cũng không thể vượt qua được dàn nhân viên chất lượng của ngân hàng Techcombank với bình quân mỗi nhân viên làm ra 579 triệu đồng tiền lãi.

loi_nhuan_ngan_hang_zing

10 NHTM có lợi nhuận lớn nhất 9 tháng đầu năm 2017

Lợi nhuận của các ngân hàng tại Việt Nam ra sao?

Theo tin tức thị trường hiện tại thì các ngân hàng cũng đã công bố kết quả lợi nhuận đạt được sau 3 quý hoạt động kinh doanh. Phần lớn các ngân hàng đều ghi nhận kết quả lợi nhuận tăng mạnh so với cùng kỳ, đồng thời cũng “mạnh tay” hơn trong việc chi trả lương, thưởng, trợ cấp cho nhân viên của mình.

Thống kê tại 17 ngân hàng thương mại trong nước công bố báo cáo tài chính quý III hiện nay, mức thu nhập bình quân của nhân viên tại đây đã tăng gần 15% so với cùng kỳ năm trước.

Nhóm 3 ngân hàng quốc doanh Vietcombank, Vietinbank và BIDV vẫn tiếp tục là quán quân về hiệu quả kinh doanh, khi sở hữu kết quả lợi nhuận cao vượt trội.

Nhóm “ngoài quốc doanh” chỉ có VPBank là nhà băng có kết quả kinh doanh tiệm cận so với nhóm ngân hàng lớn này, khi đạt tới hơn 5.600 tỷ đồng lãi trước thuế sau 9 tháng đầu năm.

Vietcombank sau 9 tháng ghi nhận mức lợi nhuận trước thuế hơn 7.900 tỷ đồng. Tiếp theo là Vietinbank với 7.200 tỷ đồng và BIDV với 5.555 tỷ đồng.

tien_nhan_vien_lam_ranhan_duoc_zing

Những ngân hàng có LNTT trên mỗi nhân viên cao nhất hệ thống

Techcombank là ngân hàng có dàn nhân viên làm ra nhiều tiền nhất

Các giảng viên đào tạo Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã tin tưởng vào ngân hàng Techcombank và gửi tiền vào đây với rất nhiều hình thức. Các giảng viên tin tưởng ngân hàng là nhờ vào đội ngũ nhân viên ngân hàng khi đã đóng góp rất nhiều thành công cho ngân hàng sau 9 tháng vừa qua. Nếu xét hiệu quả kinh doanh của ngân hàng trên mỗi nhân viên, Techcombank là nhà băng có dàn nhân viên tạo ra nhiều tiền nhất từ đầu năm đến nay.

Cụ thể, trong 9 tháng qua, với gần 8.400 nhân viên, Techcombank đã thu về khoản lợi nhuận trước thuế lên tới 4.840 tỷ đồng. Như vậy, mỗi nhân viên Techcombank đã làm ra tới gần 579 triệu đồng, bình quân mỗi tháng lên tới 97 triệu đồng, tăng 60% so với cùng kỳ năm trước.

Trong khi đó, với mức lợi nhuận cao nhất khối và đang sở hữu hơn 100 chi nhánh trên cả nước cùng gần 16.200 nhân viên, bình quân mỗi nhân viên tại Vietcombank làm ra hơn 490 triệu đồng trong 9 tháng qua, tăng 75 triệu đồng so với cùng kỳ.

Không phải ngân hàng có mức lợi nhuận cao trong tốp 5, nhưng gần 12.200 nhân viên tại MBBank đã giúp nhà băng này thu về tổng cộng hơn 4.000 tỷ đồng, tăng mạnh 43% so với cùng kỳ. Điều này cũng giúp mức lợi nhuận bình quân trên mỗi nhân viên tại MBBank đạt tới 328 triệu đồng, xếp thứ 3 về độ hiệu quả kinh doanh trên mỗi nhân viên 9 tháng đầu năm.

Cùng với đó, mỗi nhân viên trong 9 tháng cũng được ngân hàng chi trả 21 triệu đồng/tháng thu nhập, tăng hơn 5 triệu đồng mỗi tháng so với cùng kỳ.

Vietinbank và BIDV cũng ghi nhận kết quả lợi nhuận bình quân trên mỗi nhân viên cao hơn thu nhập bình quân của nhân viên trong 9 tháng đầu năm, đạt trên 200 triệu đồng.

Cụ thể, mỗi nhân viên Vietinbank làm ra gần 324 triệu đồng, tăng 10% so với cùng kỳ, và được trả mức thu nhập 245 triệu đồng sau 9 tháng. Trong khi mỗi nhân viên tại BIDV tạo ra được gần 224 triệu đồng, giảm nhẹ so với năm trước.

nhan_vien_lam_ra_tien_zing

Tỷ lệ lợi nhuận trên mỗi nhân viên tại các NHTM

Nền kinh tế tài chính Việt Nam đang phát triển đã giúp ngân hàng cỡ nhỏ như BacABank thu về tới 483 tỷ đồng sau 9 tháng vừa qua và với số lượng nhân viên chỉ ở mức 1.551 người. Tức là, bình quân mỗi nhân viên nhà băng này làm ra tới 311 triệu đồng. Tuy nhiên, mức thu nhập nhân viên được chi trả trong thời gian qua chỉ là 13,6 triệu đồng/tháng, thuộc nhóm thấp của hệ thống.

Đang trong quá trình tái cơ cấu và tập trung xử lý nợ xấu nên Sacombank và Eximbank phải đánh đổi bằng lợi nhuận của mình. Trong những năm gần đây, lợi nhuận của cả 2 ngân hàng này đều không tương xứng với quy mô thực tế của ngân hàng.

Bình quân, mỗi nhân viên tại Sacombank chỉ tạo ra hơn 56 triệu đồng trong 9 tháng qua. Nhưng, nếu so với năm ngoái mức này đã tăng hơn 4 lần. Nhà băng này vẫn rất chú trọng thu nhập của nhân viên khi chi tới 16,1 triệu đồng/tháng.

Nhóm các nhà băng ACB, BacABank, LienVietPostBank, OCB, SHB, TPBank… đều có mức lợi nhuận do nhân viên tạo ra đạt xấp xỉ 200 triệu đồng.

Nguồn: news.zing.vn – hocvientaichinhtuyensinh.com tổng hợp